Công ty nghiên cứu thị trường của Đài Loan TrendForce mới đây đã phát hành báo cáo dự đoán về dòng sản phẩm iPhone 13 series, dự kiến ra mắt vào tháng 9. Với dòng sản phẩm mới, TrendForce dự báo doanh số của Táo khuyết sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm trước trong quý III/2021.

Báo cáo cũng chỉ ra những tính năng dự kiến có mặt trên iPhone 13, trùng khớp với các đồn đoán và suy luận trước đây.

Chẳng hạn, báo cáo chỉ ra iPhone 13 sẽ có dung lượng pin lớn hơn, trang bị chip A15 mới nhất dùng kiến trúc 5nm. iPhone 13 cũng sẽ hỗ trợ băng tần phổ rộng mmWave 5G ở nhiều nước trên thế giới so với chỉ ở Mỹ với phiên bản iPhone 12. 

5G dùng hai dải tần số chính là sub-6GHz và mmWave, trong đó mmWave thích hợp triển khai ở thành thị nơi có mật độ dân cư đông đúc và sub-6GHz triển khai ở vùng sâu vùng xa dân cư thưa thớt. 

{keywords}
iPhone 13 series nhiều khả năng sẽ ra mắt vào tháng 9 nhưng mọi chi tiết thiết kế, thông số kỹ thuật vẫn chỉ dừng ở mức đồn đoán.

Ngoài ra, các đồn đoán gần đây còn chỉ ra, iPhone 13 có thể dùng màn hình tần số quét 120Hz cùng các tính năng quay camera xóa phông và độ phân giải cao ProRes. Một báo cáo khác từ tháng 7 cho thấy mẫu iPhone 13 Pro có thể đổi từ màu xanh nước biển sang màu vàng ánh mặt trời.

Theo thông lệ, Apple thường tiết lộ các mẫu iPhone mới vào tháng 9. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Táo khuyết đã lùi lịch giới thiệu iPhone 12 mới sang tháng 10. Các báo cáo gần đây cho thấy, Apple nhiều khả năng sẽ triển khai lại lịch phát hành như cũ.

Phương Nguyễn (Theo AppleInsider)

 

Các flagship được trông đợi nửa cuối năm 2021

Các flagship được trông đợi nửa cuối năm 2021

Gần đến mùa mua sắm cuối năm, các flagship của những ông lớn bắt đầu lộ diện thông số chi tiết về cấu hình, giá bán giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn để móc hầu bao. 

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

Samsung giới thiệu Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 với nhiều cải tiến đáng giá so với các phiên bản trước đây.

 

iPhone 13 sẽ thêm tính năng quay video xóa phông

iPhone 13 sẽ thêm tính năng quay video xóa phông

Tính năng quay video xóa phông là một phần trong chức năng quay chân dung (Portrait), sẽ có trong dòng iPhone 13 sắp ra mắt mùa thu năm nay.