{keywords}
VNPT Pay thêm tính năng mới cho người ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19.

Đây là tính năng vừa được VNPT Pay ra mắt, giúp người dùng thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 nhanh chóng, thuận tiện mà không cần nhập số tài khoản nhận.

Giữa bối cảnh cả nước căng mình chống đại dịch lần thứ 4, Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ được thành lập, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân nhằm sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Để tăng cường hiệu quả thực hiện chương trình, mới đây VNPT Pay đã triển khai tính năng chuyển tiền ủng hộ quỹ ngay trên ứng dụng. Theo đó, tính năng mới của VNPT Pay cho phép người dùng chuyển khoản tới Quỹ vắc-xin mà không cần thêm thao tác nhập số tài khoản nhận như thông thường. Nhờ đó, quy trình chuyển tiền ủng hộ được thực hiện nhanh và chính xác hơn.

Đại diện VNPT Pay cho biết: "Mọi cải tiến của chúng tôi dù nhỏ hay lớn đều nhằm mục tiêu đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho người dùng. Hy vọng rằng tính năng nhỏ này của VNPT Pay sẽ góp phần vào thành công của chiến dịch ủng hộ Quỹ vắc-xin trên cả nước”.

Để chuyển tiền ủng hộ tới Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 trên ứng dụng VNPT Pay, người dùng chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản: đăng nhập ứng dụng VNPT Pay, chọn mục “Ủng hộ quỹ Vắc-xin" trong danh sách dịch vụ hoặc nhấp vào biểu tượng động tại góc phải bên dưới màn hình.

Nhập số tiền muốn chuyển và chọn “Chuyển tiền”. Sau đó xác nhận chuyển tiền để hoàn tất giao dịch. 

VNPT Pay là hệ sinh thái thanh toán số do Tập đoàn VNPT cung cấp. Từ giai đoạn đầu Covid-19 bùng phát đến nay, VNPT đã tích cực đáp ứng nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ công tác chống dịch, các giải pháp hội họp từ xa, học tập trực tuyến để hỗ trợ cộng đồng chủ động thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam được thành lập ngày 26/5 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc-xin của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng như những nguồn vốn hợp pháp khác.

Do Bộ Tài chính quản lý và vận hành, Quỹ vắc-xin có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính, hiện vật để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

Trước đó, cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến với mong muốn giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ.

Website được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, với chức năng hỗ trợ ủng hộ trực tiếp vào Quỹ vắc-xin của Chính phủ thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet bangking, mobile banking… hay chuyển khoản ngân hàng theo cách truyền thống.

Duy Vũ

Website Quỹ vắc-xin phòng Covid-19: Kênh tương tác trực tuyến cho nhà tài trợ

Website Quỹ vắc-xin phòng Covid-19: Kênh tương tác trực tuyến cho nhà tài trợ

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vắc-xin Covid-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn với giao diện thân thiện, trực quan.