Thí sinh choáng váng vì chính sách SAT/ACT của đại học Mỹ 2023

Các trường đại học tại Mỹ đã gây ra sự bối rối cho các thí sinh khi chính sách về điểm SAT/ACT thay đổi 1 cách choáng váng, tiêu biểu như Học viện Công nghệ Massachusetts MIT.

Khoảng 3/4 đại học trên khắp nước Mỹ không yêu cầu các bài kiểm tra tiêu chuẩn vì dịch Covid - 19 và kết quả các kỳ thi SAT và ACT là không cần thiết. Tuy nhiên, Học viện Công nghệ Massachusetts MIT và Học viện Công nghệ Georgia hiện đã triển khai kế hoạch yêu cầu thí sinh có điểm SAT và ACT trong năm sau.

Hơn nữa, cả 8 trường Ivy League không yêu cầu thí sinh nộp điểm SAT/ACT ít nhất là trong năm tới, nhưng Đại học Duke vẫn chưa công bố kế hoạch của mình.

Học viện Công nghệ Massachusetts yêu cầu SAT/ACT vào năm sau

Trong khi đó những trường khác lại tiếp tục trì hoãn và 1 số trường cho thí sinh quyền nộp hoặc không. Viện Công nghệ California CalTech sẽ không xét kết quả này, trong ít nhất một năm nữa. Học viện Bách khoa Worcester ở Massachusetts cũng đang tiến hành thí điểm 8 năm cho việc tuyển sinh không nộp điểm.

Sự lộn xộn gữa chính sách của các trường đại học đang khiến thí sinh bối rối, liệu họ có nên tham gia các kỳ thi hay không, và nếu có, liệu họ có nên nộp điểm của mình hay không.

Giám đốc tuyển sinh của MIT Stuart Schmill cho biết ông sẽ đưa các bài kiểm tra trở lại vì chúng giúp nhà trường xác định ai là người chuẩn bị tốt về mặt học thuật cho chương trình học nặng về toán học, giúp phân loại sinh viên và xác định những thí sinh không đủ khả năng theo học các khóa học ngoại ngữ đắt tiền.

Năm ngoái, hệ thống đại học của Georgia cho biết họ sẽ yêu cầu điểm kiểm tra đối với sinh viên nộp đơn đăng ký nhập học vào mùa thu năm 2022 nhưng sau đó lại hủy bỏ. Tuy nhiên, trường vẫn chưa công bố chính sách cho những người đăng ký năm sau. Trong khi đó, hệ thống của Đại học Bắc Carolina gần đây đã quyết định để SAT/ACT là tùy chọn cho đến mùa thu năm 2024. Các bang Montana, Colorado, Illinois, Washington và Iowa đều đã bỏ vĩnh viễn các yêu cầu kiểm tra của họ trong năm qua đối với các trường đại học công lập.

Doãn Hùng (Theo Wall Street Journal)

tin nổi bật

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Đường đến trường kinh doanh hàng đầu thế giới của nam sinh Hà Nội

Từng trải qua nhiều khó khăn và nhiều nỗ lực để đi học, kiếm sống ở Nhật Bản, nhưng Nguyễn Vũ Hiếu (2001, Hà Nội) bất ngờ dừng lại để một lần nữa làm sinh viên năm thứ Nhất.

Hungary cấp 200 học bổng mỗi năm cho sinh viên Việt Nam

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary diễn ra chiều 27/6 tại thủ đô Budapest, Hungary.

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

'Trường top đầu cần thiết kế trải nghiệm riêng cho sinh viên'

"Các trường học trong tương lai cần phải làm tốt hơn nữa trong việc tăng trải nghiệm cho sinh viên trong các ngành nghề, tăng sự ảnh hưởng của học sinh và hướng mục đích học tập" - Lee Newman, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) chia sẻ.

Một số mốc thời gian dành cho học sinh có ý định du học Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

250 tỷ USD cho các start up ở South Summit 2022

South Summit 2022 được đồng tổ chức bởi Đại học IE (IE University) từ 8-10/6 tại Madrid (Tây Ban Nha) là hội nghị hàng đầu của hệ sinh thái đổi mới và khởi nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ du học: Nhờ trung tâm tư vấn hay ‘tự thân vận động’?

Để hiện thực hóa giấc mơ du học, hoàn thiện hồ sơ là một trong những bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nên tự chuẩn bị hồ sơ hay nhờ đến các trung tâm tư vấn vẫn là điều nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Đại học mở 'trường ảo' trên metaverse

Năm 2023, Đại học IE (Tây Ban Nha) sẽ mở 'trường ảo metaverse', sử dụng thực tế ảo tăng cường để giảng dạy, tiếp tục cải thiện mô hình Liquid Learning (mô hình giảng dạy sử dụng công nghệ, kết hợp trực tiếp và trực tuyến) của mình.

Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Người Việt đầu tiên nhập học Học viện Không quân Hoa Kỳ

Xuan An Nguyen là công dân Việt Nam đầu tiên nhập học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ - một trong 3 ngôi trường quân đội danh giá nhất nước Mỹ.

Chính sách visa mới của Anh dành riêng cho sinh viên đại học top 50 thế giới

Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.

Cách 'đối diện với khó khăn' của nữ sinh Việt ở ĐH top đầu Hàn Quốc

Ngô Minh Châu - cô bạn sinh năm 2003 - đã chính thức bắt đầu hành trình mới vào tháng 3 năm nay, sau khi đạt học bổng toàn phần của Đại học Yonsei.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.