Thí sinh cười tươi rời phòng thi ĐH

Sáng 30/5, nhiêu thí sinh cho biết đề thi ngoại ngữ khá vừa sức, có tính phân loại và tự tin ở điểm 7 đến 8. Ở phần thi trên máy tính, một số lỗi nhỏ đã xảy ra.

- Sáng 30/5, các thí sinh thi vào Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) làm bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ. Nhiều thí sinh cho biết đề khi khá vừa sức, phân loại tốt.

Đề ngoại ngữ có tính phân loại cao

Bước ra khỏi phòng thi môn ngoại ngữ cụm thi Trường ĐH Khoa học Xã hội&Nhân văn, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay khá vừa sức.

{keywords}

Thí sinh tự tin sau bài thi ngoại ngữ sáng 30/5. (Ảnh: Văn Chung). 

{keywords}Thí sinh cười tươi rời phòng thi. (Ảnh: Văn Chung).


Học sinh Trần Xuân Hội, Trường THPT Tô Hiến Thành (Nam Định) cho biết: “Đề tiếng Anh có 80 câu hỏi trải dài ở nhiều phần kiến thức khác nhau. Em vừa làm kịp giờ. Đề thi có độ khó vừa phải, một số câu phân loại học sinh. Em dự kiến làm đúng khoảng từ 50-60 câu”.

Học sinh Đinh Thị Bích Hằng, lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (Yên Bái) cho biết em thấy đề thi khá vừa sức. Các câu hỏi tập trung vào phần đọc hiểu. Với điểm tổng kết cuối năm lớp 12 ở môn tiếng Anh là 8,0, Hằng dự kiến bài thi này em được từ 7-8 điểm.

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Đề thi môn ngoại ngữ được thí sinh đánh giá là vừa sức, có tính phân loại. (Ảnh: VC) 


Tương tự, Mai Hồng Hạnh, học sinh Trường THPT Lô-mô-nô-xốp (Hà Nội) cũng cho biết với đề thi tiếng Anh sáng nay, học sinh có học lực trung bình khá có thể đạt 6 điểm. Nhiều câu hỏi hay về thành ngữ, tục ngữ vừa dễ lại vừa khó. Hạnh hi vọng mình được khoảng 7 điểm ở môn thi này.

Thí sinh nói gì về bài kiểm tra đánh giá năng lực?

6292 thí sinh đã dự bài thi đánh giá năng lực trong buổi sáng ngày 30/5. Sau khi kết thúc bài thi năng lực, thí sinh Vũ Thị Anh, Trường THPT Phú Xuyên A cho biết em chỉ được 60/ 140 điểm."Đề thi ra rất rộng. Em quen ôn tập theo các chủ đề lớn, nên với đề thi bao quát như thế này em không thích lắm. Ví dụ có câu hỏi trong đề văn đưa ra một câu và yêu cầu xác định có sai về logic, cú pháp hay không. Đây là kiểu đề thi mà ở trường các thầy cô không ôn luyện cho, em chỉ tự làm theo kinh nghiệm của mình. Đây là đợt thi để em thử sức, em vẫn quen với kiểu thi cũ hơn".

Nguyễn Thị Phương Anh, Trường THPT Việt Nam - Ba Lan cho biết em hoàn thành bài thi với 98 điểm. Đây là một kết quả khả quan để em yên tâm dự kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nguyễn Tùng Anh, Trường THPT Tân Yên số 1 (Bắc Giang) không vui lắm khi chỉ được 64/140 điểm. Tùng Anh cho biết em đã luyện khá kỹ, khi thi thử em được trên dưới 70 điểm.

"Đề thi Văn đòi hỏi phải đọc văn bản rất nhiều mới làm được. Đề thi toán em thấy phù hợp. Em rất muốn vào học ngành công nghệ thông tin của trường, vì vậy, em sẽ tiếp tục thi ở đợt thi tháng 8" - Tùng Anh khẳng định.

Đây cũng là quyết tâm của Trương Thị Lan Anh (Trường THPT Chương Mỹ). "Kiến thức của đề thi nằm trong chương trình lớp 12, không có câu hỏi quá khó, nhưng kiến thức rộng, em hay bị quên. Em không hài lòng với kết quả thi chỉ được 67 điểm. Em chắc chắn sẽ dự thi đợt sau vì em muốn được trở thành sinh viên của ĐHQG Hà Nội".

Không có thí sinh nào bị kỉ luật

Cùng ngày, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết sáng 30/5 đã có 6292/ 6587 thí sinh dự thi bài đánh giá năng lực, đạt 95,52%. Số thí sinh dự thi ngoại ngữ là13253/14598 có giấy báo thi, đạt 90,79%

Tỉ lệ dự thi này cao hơn hẳn nếu tính 5 năm liền trở lại đây khi thi theo phương thức cũ trong ca buổi sáng.

Chưa thể bình luận được nhiều, nhưng qua một ca thi có thể thấy sự hưởng ứng rất cao. .

Trong sáng nay, không có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật. Theo ông Sơn, bản thân phương thức thi này khiến cho thí sinh tự nhận thức được rằng không có sự trợ giúp nào về tài liệu cũng như bên ngoài nên tự giác làm bài.

Thí sinh mắc lỗi

Về hệ thống phần mềm phục vụ kỳ thi cũng hoạt động tốt. Trong tất cả 7 địa phương không có điểm nào bị sự cố về điện 9 cụm thi với 21 điểm thi. Tất cả các máy chủ và đường truyền đều hoạt động tốt, không có vấn đề về an ninh trật tự.

Trên tổng số 7236 máy tính được huy động sử dụng cho ca thi kể cả chính thức và dự phòng, có một số máy phát sinh lỗi, nhưng chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ và hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Có một số thí sinh phải chuyển sang ca sau do thí sinh truy cập rồi nhưng lại thoát ra khi thời gian đã diễn ra hơn 10 phút.

Có thí sinh vừa phát phiếu tài khoản chưa có lệnh đã đăng nhập. Có trường hợp chuyển ca do máy tính bị treo, bị lỗi.

Một số thí sinh không mang giấy chứng minh thư hoặc chứng minh bị mờ, bị lỗi đã được hội đồng chụp ảnh lại.

ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo thí sinh không tự ý đăng nhập hoặc thoát khỏi chương trình, tắt máy tính khi chưa được cán bộ coi thi cho phép.

6/6 công bố điểm thi đại học

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết điểm của tất cả các thí sinh sẽ được công bố ngày 6/6. Bài thi môn ngoại ngữ có điểm sau 1 tuần.

Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tập hợp dữ liệu, trên có sở kết quả đó thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trên 100 chương trình đào tạo cử nhân của ĐHQG HN.

Chậm nhất 29/6 thí sinh sẽ biết kết quả. Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2014 trở về trước, kết quả đó coi như đã trúng tuyển.

Với thí sinh thi năm 2015 coi như đáp ứng được chuẩn xét tuyển đầu vào của ĐHQGHN. Các em được đăng ký nhập học bình thường khi đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh sẽ có 3 nguyện vọng xét tuyển theo thứ tự 1, 2, 3. Số trúng tuyển đợt 1 không được xét đượt 2. Nếu thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn có quyền đăng ký đợt sau hoặc thi tiếp đợt sau để lấy kết quả cao hơn

Do tính chính xác của CNTT và sự nghiêm ngặt của kỳ thi nên thí sinh sẽ không có quyền phúc khảo bài thi.

Từ 2016 trở đi kỳ thi có thể được tổ chức hàng tháng ở các địa phương. Sau khi có kết quả, ĐHQGHN thông báo tuyển sinh.

  • Văn Chung - Chi Mai

tin nổi bật

Nghi hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 6 học sinh lớp 5 nhập viện

Khi đứng gần một đồ chơi bị xì hơi, 6 học sinh lớp 5 ở TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện khó thở, khóc.

Ba giáo viên trúng tuyển vị trí hiệu phó THPT ở TP.HCM

Kết quả thi tuyển vị trí hiệu phó cho 3 trường THPT ở TP.HCM vừa được Sở GD-ĐT công bố chiều nay.

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Loạt cây cổ thụ trong ngôi trường hơn trăm tuổi ở TP.HCM bỗng nhiên trơ trụi

Vài hôm nay, học sinh và phụ huynh Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) xôn xao trước việc ngôi trường hơn 100 tuổi nổi tiếng với vẻ cổ kính dưới tán hàng chục cây cổ thụ bỗng trở nên trơ trụi.

Bữa trưa của HS Nhật: Thực phẩm tươi, chuyên gia dinh dưỡng quyết thực đơn

Thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng, hài hòa rất dễ thấy ở các bữa trưa học đường tại Nhật Bản.

Du học sinh 'săn' việc ở nước ngoài: Hàng nghìn đơn ứng tuyển cho 1 vị trí

Cạnh tranh với hàng nghìn ứng viên để có 1 vị trí việc làm; mất 3-4 tháng trải qua các vòng tuyển dụng, việc “săn” việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng.

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao

Cha bỏ đi từ khi em còn bé, Trần Quốc Khánh, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Y dược Cần Thơ lớn lên trong tình thương của mẹ. Mẹ Khánh bán hàng rong, thu nhập mỗi ngày chỉ hơn 100.000 đồng.

Vụ cô giáo bị đồng nghiệp 'khoá tay' ở Huế: Kiểm tra toàn diện nhà trường

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập đoàn kiểm tra toàn diện hoạt động của Trường THPT Hai Bà Trưng, để xác định xem nhà trường kiểm điểm đến nơi đến chốn chưa, giáo viên còn có tâm tư gì không.

Hiệu trưởng không được tái bổ nhiệm do sai phạm tài chính, xuống làm giáo viên

Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) không được bổ nhiệm lại do đang bị kỷ luật, xuống làm giáo viên từ ngày 5/12.

Ông Huỳnh Văn Chương làm Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chiều nay trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng với PGS.TS Huỳnh Văn Chương.

60 sáng chế của sinh viên tranh tài giải thưởng khoa học công nghệ

Trường ĐH Hà Nội tổ chức sáng nay lễ khai mạc vòng chung khảo giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022” của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay.

Học sinh lớp 3 nhặt thuốc lá điện tử, cho các bạn hút thử

Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi nhặt được thuốc lá điện tử đã mang đến lớp. Một số em sau đó đã tò mò hút thử.

Đổi lớp với thầy giáo gọi 'mày', nói chuyện tế nhị về gia đình học sinh

Ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) hôm nay cho biết, sẽ không để thầy Phạm Công Nông tiếp tục dạy môn Văn tại lớp 10A2.