- Sáng 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. 

{keywords}

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thì THPT quốc gia tỉnh Khánh Hòa cho biết, mọi công việc liên quan đến kỳ thi sắp tới đã được cấp cấp, ngành và UBND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo. Theo đó, năm nay Khánh Hòa là điểm thi thuộc cụm thi liên tỉnh (số 32) vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ dành cho 21.162 thì sinh ở hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa thi tại Trường ĐH Nha Trang.

Hiện Trường ĐH Nha Trang đã chuẩn bị đủ 800 phòng thi, hơn 1.400 cán bộ coi thi và hơn 500 cán bộ chấm thi, trong đó 100 giám khảo đến từ tỉnh Phú Yên.

“Chúng tôi đã bố trí hơn 10.000 chỗ ở cho thí sinh và người nhà thí sinh. Trước mắt nếu thí sinh nào đi một mình sẽ được hỗ trợ phòng ở miễn phí, còn thí sinh nào có người nhà đi kèm sẽ được bố trí ở chung tại các điểm trọ có thu phí từ 10.000 – 25.000 đồng/ngày.

Đến sáng 30/6, thí sinh nào chưa có phòng trọ, nơi ăn ở thì cần báo ngay cho giám thị phòng thi, hoặc Phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang để được bố trí kịp thời. Ngoài ra, qua các kênh khác nhau như các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà chùa… chúng tôi đã huy động được gần 14.300 suất ăn miễn phí cho thí sinh trong đợt thi sắp tới.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh, ngoài việc bố trí chỗ ăn ở, các điểm thi và đội ngũ giám thị…Khánh Hòa cần chú trọng vào sự an toàn của thí sinh. “Trong các ngày trước, trong và sau khi thi xong lượng người để về Nha Trang rất lớn. Vì vậy tôi lưu ý tỉnh Khánh Hòa cần có các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thí sinh, nhất là an toàn giao thông trong lúc di chuyển và an ninh trật tự để tránh những chuyện đáng tiếc xảy đến với thí sinh làm ảnh hưởng đến kỳ thì cũng như tương lai của các em”, ông Hùng nói.

Ông Đào Công Thiên khẳng định, đến giờ phút này Khánh Hòa đã hoàn tất toàn bộ mọi khâu cần thiết để phục vụ cho kỳ thi. 

  • Thúy Nguyễn