Thí sinh gây xôn xao vì điểm thi cao nhất cụm

Thí sinh Nguyễn Quỳnh Trang đã trở thành người cao điểm nhất cụm thi ĐH Vinh với tổng điểm tổ hợp 3 môn là 29,4 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

- Thí sinh Nguyễn Quỳnh Trang đã trở thành người cao điểm nhất cụm thi ĐH Vinh với tổng điểm tổ hợp 3 môn là 29,4 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

Xem điểm thi các cụm công bố TẠI ĐÂY.

Gặp Nguyễn Quỳnh Trang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu), khi em vừa biết điểm thi kỳ thi THPT quốc gia. Niềm vui không chỉ đến với riêng Trang mà “cả gia đình, họ hàng đều phấn khởi” – Trang nói.

{keywords}

Nguyễn Quỳnh Trang (áo trắng) cùng em trai

Trong khu tập thể ga Vinh, nhiều người đang bàn tán, chia sẻ niềm vui, tự hào cùng em Trang và gia đình.

Với số điểm mà Trang đạt được ở 3 môn: Toán 10 điểm, Lý 9,8 điểm và Hóa học 9,6 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

Bất ngờ về điểm tuyệt đối môn Toán

Sinh ra trong gia đình trí thức, mẹ làm giáo viên, bố là cán bộ hành chính - Trang sớm đã ý thức được việc học tập và luôn cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của gia đình.

Trong cuộc trò chuyện, Trang e dè: “Em rất bất ngờ về số điểm đạt được, nhất là môn Toán, trong ba môn thì môn Toán khó nhất. Em không ngờ sẽ đạt được điểm tuyệt đối như vậy”.

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm cao, Trang nói: “Em đã tìm hiểu tài liệu ôn thi rất nhiều, học kỹ chương trình trong sách giáo khoa, các kiến thức cơ bản. Ngoài ra, được sự giúp đỡ của thầy cô giáo em đã có một kỳ thi thành công.”

Kể về chặng đường 12 năm học để có kết quả ngày hôm nay, mẹ của Trang chị Nguyễn Thị Thu Thủy (giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, TP Vinh) xúc động chia sẻ: Từ lúc nhỏ, Trang đã có ý thực tự giác trong học tập cao, không bao giờ để bố mẹ phải nhắc nhở chuyện học tập. Cứ mỗi lần lên lớp về Trang tự ngồi vào bàn học. Trang được coi là tấm gương cho cậu em trai.

12 năm học phổ thông, Trang đều là học sinh giỏi và cũng có những thành tích cao. Năm lớp 9 Trang đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Sau đó, Trang trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Năm lớp 11 Trang đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Dù kết quả này khiến Trang không hài lòng với bản thân, nhưng đó lại là động lực để Trang quyết tâm cao độ cho kỳ thi THPT quốc gia.

Có được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, Trang đúc rút: “Ngoài ôn tập, chuẩn bị kỹ việc phân phối thời gian để làm bài rất quan trọng. Trang cho biết, em luôn mang đồng hồ để căn thời gian trong khi làm bài. Lựa chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau nhưng phải chặt chẽ, chắc chắn từng câu.”

Không chơi Facebook

Ngoài thời gian học trên lớp, Trang thường xuyên lên các trang diễn đàn về học tập để trao đổi kiến thức, giải đề qua mạng. Điều bất ngờ ở nữ sinh này là “nói không với Facebook”.

{keywords}

Ngoài thời gian rảnh Trang thường “quân sư” cho cậu em trai

Hiện nay, trang mạng xã hội Facebook được hầu hết các bạn giới trẻ sở hữu tài khoản riêng – nhưng Trang quan niệm “chơi Facebook rất mất thời gian.

Do đó, ngoài giờ lên lớp Trang truy cập các web học tập hoặc diễn đàn trao đổi kiến thức, giải đề thi để có thêm kinh nghiệm” - Trang chia sẻ

Một phần thời gian rảnh sẽ đọc sách, chăm sóc cậu em trai, giúp việc nhà cho bố mẹ vừa để thoải mái đầu óc vừa vận động để đảm bảo sức khỏe.

Với số điểm đạt được, Trang dự định sẽ nộp hồ sơ vào khoa Kinh tế đối ngoài – Trường ĐH Ngoại Thương vì đam mê những con số nên Trang lựa chọn ngành này.

Về dự định tương lai, Trang quyết tâm: Sẽ cố gắng học tập tốt tại trường ĐH lựa chọn và mong muốn làm việc tại một tập đoàn kinh tế của nước ngoài.

Lớp học có 9 thí sinh đạt 27 điểm thi ĐH

Lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được dự đoán là lớp có nhiều thí sinh là thủ khoa, á khoa kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Nghệ An. Với 9 em tổng điểm trung bình từ 27 điểm trở lên, trong đó có 3 em giành điểm 10 môn Toán.

Thầy giáo Phan Văn Thái - Chủ nhiệm lớp 12 A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết, kết quả thi THPT 2016 của lớp có 9 em đạt 27 điểm trở lên tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó có 7 em đạt từ 28 – 29,4 điểm, 2 em đạt trên 27 điểm.

Đây cũng là lớp nắm trong tay 3 điểm 10 môn Toán của các em: Trần Quỳnh Trang, Trần Thu Trang và Lê Khắc Tuấn. Riêng em Trần Quỳnh Trang tổng điểm 3 môn của em là 29,4 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) với Toán: 10; Lý:9,8 và Hóa là 9,6.

Ngoài ra, em Nguyễn Tiến Dũng, khối B của cụm thi Vinh với tổng điểm 29,15 điểm, trong đó Toán: 9,75, Sinh 9,8 điểm, Hóa: 9,6.

Thống kê đầu tiên, hiện lớp 12 A1 cũng là lớp có thành tích tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Văn Bình

tin nổi bật

Hoa hậu Lương Thùy Linh chấm thi Duyên dáng Ngoại thương 2022

Tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 với tư cách là thành viên Ban giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh khuyên các bạn thí sinh xác định mục tiêu phát triển và không ngại thử thách bản thân ở các cuộc thi.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

Nhóm sinh viên giành ngôi quán quân thi tìm “vaccine” cho nền kinh tế

Tối 25/6, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccnine” for Economy. Chung cuộc, đội thi FPF đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cựu sinh viên Bách khoa ngủ trong chuồng heo để nghiên cứu

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thậm chí ngủ tại chuồng nuôi để theo dõi hoạt động của đàn lợn, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống kiểm soát khí hậu trong chuồng nuôi.

Nam sinh 'gap year' đi làm truyền thông, lương 8 chữ số

Nam sinh viên năm thứ nhất "gap year" được gần 1 năm và làm việc tại 1 công ty truyền thông với mức lương 8 chữ số. Với thu nhập này, Dũng Linh có thể tự chi trả cho cuộct sống của bản thân.

Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Toán của Trường Phổ thông Năng khiếu

Trương Công Minh Khuê (TP. HCM) đã trở thành thủ khoa lớp Toán chuyên của của Trường Phổ thông Năng khiếu khi thừa đến hơn 10 điểm.

Gặp thủ khoa đạt điểm chuyên Toán tuyệt đối của trường Phan Bội Châu

Võ Trọng Khải là thí sinh duy nhất giành điểm tuyệt đối 20/20 môn Toán chuyên trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 của Nghệ An, trở thành thủ khoa đầu vào môn Toán của một trong những trường chuyên danh tiếng nhất nước - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Con trai người bán đồng nát đỗ thủ khoa Chuyên Vĩnh Phúc

Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa nhận tin đỗ thủ khoa đầu vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Hải đạt kết quả thi 56,08 điểm, trong đó điểm môn chuyên lên tới 9,75/10.

Một lớp học có 4 thủ khoa, á khoa vào trường chuyên Vĩnh Phúc

Cả 4 thủ khoa, á khoa các lớp chuyên Tin, chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đều là học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

'Việc tay trái' của những nữ sinh Gen Z duyên dáng trường Ngoại thương

Những nữ sinh viên xinh đẹp và duyên dáng của Trường ĐH Ngoại thương không chỉ tập trung cho việc học tập tại một trong những trường đại học danh tiếng nhất cả nước, mà còn tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Thủ khoa Chuyên Khoa học Tự nhiên là kiện tướng cờ vua

Không sở hữu nhiều giải thưởng hay thành tích về môn Toán, nhưng thủ khoa chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Hoàng Minh Hiếu lại được biết tới là một kiện tướng cờ vua từng giành nhiều huy chương quốc gia, quốc tế.

Màn trình diễn khiến 700 sinh viên trường Báo vỡ òa vì xúc động

Đêm nhạc hội Phút cuối 2022 - Bước qua mùa hạ đã khiến 700 sinh viên khóa 38 của Học viện Báo chí và Tuyên tuyền vỡ òa vì xúc động.

Trao thưởng 5 sáng kiến tiêu biểu tham gia 'Tri thức trẻ vì giáo dục 2021'

Tri thức trẻ vì giáo dục 2021 vừa tìm ra 5 công trình - ý tưởng xuất sắc đóng góp cho ngành giáo dục và trao giải 100 triệu mỗi công trình.

Elite 90 - ‘điểm hẹn’ của những học viên ICAEW CFAB xuất sắc

CLB Elite 90 được ICAEW Việt Nam thành lập năm 2020 nhằm vinh danh, kết nối các học viên CFAB có kết quả thi từ 90 điểm trở lên. Sau hơn 2 năm, Elite 90 tụ hội hơn 100 bạn trẻ tài năng trong ngành tài chính - kế toán.