Thí sinh gây xôn xao vì điểm thi cao nhất cụm

Thí sinh Nguyễn Quỳnh Trang đã trở thành người cao điểm nhất cụm thi ĐH Vinh với tổng điểm tổ hợp 3 môn là 29,4 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

- Thí sinh Nguyễn Quỳnh Trang đã trở thành người cao điểm nhất cụm thi ĐH Vinh với tổng điểm tổ hợp 3 môn là 29,4 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

Xem điểm thi các cụm công bố TẠI ĐÂY.

Gặp Nguyễn Quỳnh Trang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu), khi em vừa biết điểm thi kỳ thi THPT quốc gia. Niềm vui không chỉ đến với riêng Trang mà “cả gia đình, họ hàng đều phấn khởi” – Trang nói.

{keywords}

Nguyễn Quỳnh Trang (áo trắng) cùng em trai

Trong khu tập thể ga Vinh, nhiều người đang bàn tán, chia sẻ niềm vui, tự hào cùng em Trang và gia đình.

Với số điểm mà Trang đạt được ở 3 môn: Toán 10 điểm, Lý 9,8 điểm và Hóa học 9,6 điểm. Ở Nghệ An đang xôn xao gọi Trang là “Nữ thủ khoa đầu tiên ở Nghệ An tính tới thời điểm hiện tại”.

Bất ngờ về điểm tuyệt đối môn Toán

Sinh ra trong gia đình trí thức, mẹ làm giáo viên, bố là cán bộ hành chính - Trang sớm đã ý thức được việc học tập và luôn cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của gia đình.

Trong cuộc trò chuyện, Trang e dè: “Em rất bất ngờ về số điểm đạt được, nhất là môn Toán, trong ba môn thì môn Toán khó nhất. Em không ngờ sẽ đạt được điểm tuyệt đối như vậy”.

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm cao, Trang nói: “Em đã tìm hiểu tài liệu ôn thi rất nhiều, học kỹ chương trình trong sách giáo khoa, các kiến thức cơ bản. Ngoài ra, được sự giúp đỡ của thầy cô giáo em đã có một kỳ thi thành công.”

Kể về chặng đường 12 năm học để có kết quả ngày hôm nay, mẹ của Trang chị Nguyễn Thị Thu Thủy (giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, TP Vinh) xúc động chia sẻ: Từ lúc nhỏ, Trang đã có ý thực tự giác trong học tập cao, không bao giờ để bố mẹ phải nhắc nhở chuyện học tập. Cứ mỗi lần lên lớp về Trang tự ngồi vào bàn học. Trang được coi là tấm gương cho cậu em trai.

12 năm học phổ thông, Trang đều là học sinh giỏi và cũng có những thành tích cao. Năm lớp 9 Trang đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Sau đó, Trang trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Năm lớp 11 Trang đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Dù kết quả này khiến Trang không hài lòng với bản thân, nhưng đó lại là động lực để Trang quyết tâm cao độ cho kỳ thi THPT quốc gia.

Có được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, Trang đúc rút: “Ngoài ôn tập, chuẩn bị kỹ việc phân phối thời gian để làm bài rất quan trọng. Trang cho biết, em luôn mang đồng hồ để căn thời gian trong khi làm bài. Lựa chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau nhưng phải chặt chẽ, chắc chắn từng câu.”

Không chơi Facebook

Ngoài thời gian học trên lớp, Trang thường xuyên lên các trang diễn đàn về học tập để trao đổi kiến thức, giải đề qua mạng. Điều bất ngờ ở nữ sinh này là “nói không với Facebook”.

{keywords}

Ngoài thời gian rảnh Trang thường “quân sư” cho cậu em trai

Hiện nay, trang mạng xã hội Facebook được hầu hết các bạn giới trẻ sở hữu tài khoản riêng – nhưng Trang quan niệm “chơi Facebook rất mất thời gian.

Do đó, ngoài giờ lên lớp Trang truy cập các web học tập hoặc diễn đàn trao đổi kiến thức, giải đề thi để có thêm kinh nghiệm” - Trang chia sẻ

Một phần thời gian rảnh sẽ đọc sách, chăm sóc cậu em trai, giúp việc nhà cho bố mẹ vừa để thoải mái đầu óc vừa vận động để đảm bảo sức khỏe.

Với số điểm đạt được, Trang dự định sẽ nộp hồ sơ vào khoa Kinh tế đối ngoài – Trường ĐH Ngoại Thương vì đam mê những con số nên Trang lựa chọn ngành này.

Về dự định tương lai, Trang quyết tâm: Sẽ cố gắng học tập tốt tại trường ĐH lựa chọn và mong muốn làm việc tại một tập đoàn kinh tế của nước ngoài.

Lớp học có 9 thí sinh đạt 27 điểm thi ĐH

Lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được dự đoán là lớp có nhiều thí sinh là thủ khoa, á khoa kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Nghệ An. Với 9 em tổng điểm trung bình từ 27 điểm trở lên, trong đó có 3 em giành điểm 10 môn Toán.

Thầy giáo Phan Văn Thái - Chủ nhiệm lớp 12 A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết, kết quả thi THPT 2016 của lớp có 9 em đạt 27 điểm trở lên tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó có 7 em đạt từ 28 – 29,4 điểm, 2 em đạt trên 27 điểm.

Đây cũng là lớp nắm trong tay 3 điểm 10 môn Toán của các em: Trần Quỳnh Trang, Trần Thu Trang và Lê Khắc Tuấn. Riêng em Trần Quỳnh Trang tổng điểm 3 môn của em là 29,4 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) với Toán: 10; Lý:9,8 và Hóa là 9,6.

Ngoài ra, em Nguyễn Tiến Dũng, khối B của cụm thi Vinh với tổng điểm 29,15 điểm, trong đó Toán: 9,75, Sinh 9,8 điểm, Hóa: 9,6.

Thống kê đầu tiên, hiện lớp 12 A1 cũng là lớp có thành tích tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Văn Bình

tin nổi bật

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Nam sinh Đà Lạt giành huy chương Olympic Kinh tế quốc tế

Nhà vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia - Nguyễn Minh Khoa (2005, Đà Lạt) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2022 (IEO).

Nữ sinh TP.HCM trúng học bổng toàn phần Đại học Bắc Kinh

Huỳnh Gia Hân là một trong số ít du học sinh Việt Nam vừa trúng tuyển học bổng toàn phần thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh hay được gọi tắt là Bắc Đại (Trung Quốc).

Nam sinh thủ khoa ở Thanh Hóa được kết nạp Đảng

Nam sinh trường huyện ở Thanh Hóa là thủ khoa khối A của tỉnh, em cũng vừa được kết nạp Đảng đầu tháng 7 vừa rồi.

ĐH Quốc gia Hà Nội khen thưởng 6 nam sinh giành HCV quốc tế

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Chàng trai Hà Nội 2 lần trở thành thủ khoa

Trước khi trở thành thủ khoa khối B toàn quốc năm 2022, nam sinh chuyên Anh từng giành nhiều giải thưởng Toán, là thủ khoa lớp 10 chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An và Á khoa của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội).

Á khoa khối B toàn quốc từng là học sinh 'trung bình khá'

Nguyễn Minh Tâm, nam sinh Thanh Hóa vừa đạt Á khoa khối B toàn quốc với số điểm 29,3, đồng thời là thủ khoa khối B của tỉnh.

Nam sinh chế tạo cánh tay robot gây bất ngờ với điểm 10 môn Văn

Có nhiều thành tích trong các hội thi Khoa học kỹ thuật, Võ Tá Thành Minh khiến nhiều người bất ngờ khi đạt điểm 10 môn Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thủ khoa khối D toàn quốc tự học ngoại ngữ ở nhà

Đạt tổng điểm 28,9, Vũ Thị Thi, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) trở thành thủ khoa toàn quốc khối D00 năm 2022. Nữ sinh cũng là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022.

Thủ khoa khối B tự học online 4 - 5 tiếng mỗi ngày

Em Bùi Đức Anh, nam sinh Thái Bình xuất sắc trở thành thủ khoa khối B00 toàn quốc khi đạt số điểm 29,35 điểm. Trước đó, em cũng giành giải Nhì kỳ thi HSG tỉnh môn Hóa.

Lớp học ở Hà Nội có 2 thủ khoa toàn quốc

2 nam sinh thủ khoa khối B và A1 là học sinh lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sở hữu thành tích học tập vô cùng xuất sắc.

Nữ sinh Bắc Ninh là thủ khoa khối C toàn quốc

Nữ sinh thủ khoa khối C năm 2022 với tổng điểm 29,75 từng từ bỏ cơ hội ôn luyện vào đội tuyển quốc gia để dành thời gian trải nghiệm nhiều môn học khác.

Nam sinh Hà Nội thủ khoa khối A1 có 8.5 IELTS, điểm ACT ấn tượng

Với tổng số điểm 29,8, Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.