Thí sinh hy vọng mức điểm cao với đề toán vào lớp 10 Hà Nội

Nhiều thí sinh Hà Nội đánh giá đề thi môn Toán vào lớp 10 năm học 2017-2018 cơ bản và dự kiến đạt được mức điểm cao.

- Nhiều thí sinh Hà Nội đánh giá đề thi môn Toán vào lớp 10 năm học 2017-2018 cơ bản và dự kiến đạt được mức điểm cao.

{keywords}
Thí sinh cười tươi sau giờ thi môn toán.

Chiều nay 9/6, các các học sinh Hà Nội đã trải qua đã bài thi môn Toán trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018.

Theo ghi nhận của VietNamNet tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội) nhiều thí sinh bước ra phòng thi với những nụ cười nở trên môi. Hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi có khó hơn so với năm ngoái nhưng cũng nhẹ nhàng và dự kiến một mức điểm từ 7 trở lên.

Em Lê Hà Dương (Trường THCS Bế Văn Đàn) chia se: “Đề thi ở mức cơ bản và em làm bài khá tốt khi chỉ còn một ý cuối bài 4 và bài 5. Em dự kiến sẽ được khoảng 8 điểm”.

Nguyễn Phương Anh (THCS Chu Văn An) tự tin hơn khi dự kiến sẽ được từ 8,5 điểm trở lên. “So với năm ngoái có vẻ khó hơn một tí nhưng em vẫn cảm thấy không khó. Nếu nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa thì em nghĩ các bạn hoàn toán dễ dàng đạt điểm 7 trở lên”.

Trao đổi với VietNamNet, thầy giáo Hồng Trí Quang (Hệ thống Giáo dục Hocmai) đánh giá đề thi của Hà Nội vẫn theo một cấu trúc ổn định qua nhiều năm. “Đề thi có nhiều ý phân loại, bắt đầu từ điểm 8 trở lên. Ý đầu tiên là Bài I.3, tính toán khá dài và học sinh có thể nhầm lẫn. Các ý tiếp theo khó là III.2.b; IV.4 vá V mỗi ý 0,5 điểm. Bài III.2.b học sinh cần nhận biết được hai hoành độ giao điểm luôn trái dấu, như vậy sẽ có một giá trị âm, một giá trị dương. Cụ thể ở đây là âm, dương, từ đó phá được dấu giá trị tuyệt đối để đưa về bài toán sử dụng định lí Viet quen thuộc. Đây là câu rất hay trong đề. Bài IV.4 và V đều khó, cấu trúc giống đề năm ngoái. Tuy nhiên nhiều học sinh có thể làm được một nửa Bài V và được 0,25 điểm. Các bài còn lại là rất quen thuộc, như vậy phổ điểm tập trung từ 7 đến 8 điểm”, thầy Quang phân tích.

Thầy Nguyễn Cao Cường (giáo viên Tuyensinh247.com) đánh giá đề năm nay có phần nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại theo học lực học sinh.

“Đề thi năm nay cấu trúc không thay đổi so với các năm trước tuy nhiên đề hay và có tính phân loại cao. Các câu hỏi phân loại từ mức độ dễ đến khó là: bài I ý 3; bài III ý 2b; bài IV ý c,d và bài V. Tôi nghĩ mức điểm toán năm nay có thể sẽ cao hơn năm trước”, thầy Cường nói.

Thanh Hùng

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 giảm nhẹ

Theo Bộ GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.

ĐH Cảnh sát nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.

Điểm sàn các trường Quân đội cao nhất 24,5

Năm 2022, điểm sàn các trường quân đội cao nhất là 24,5 điểm, thấp nhất là 16 điểm.

46 thạc sĩ tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật

46 tân thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật có 15 công bố trước khi tốt nghiệp, trong đó có 8 công bố quốc tế. Ngoài ra, gần 10 người là sinh viên nước ngoài.

Mỗi năm thừa gần 20.000 chỉ tiêu thạc sĩ, tiến sĩ

Chỉ tiêu cho đào tạo tiến sĩ rất nhiều nhưng nhiều năm liền tuyển sinh không đạt. Theo Bộ GD-ĐT, nguyên nhân là do yêu cầu đầu vào và chuẩn đầu ra cao theo Thông tư số 08/2017.

Giảng viên thu nhập 300 triệu đồng/năm tăng mạnh

Giảng viên thu nhập trên 300 triệu/năm ở trường tự chủ tăng 8 lần sau 3 năm, chiếm 5,97%. Trong khi đó, trên 31% có thu nhập hơn 200 triệu. Bộ GD-ĐT nhận định, chi lương, tiền công tăng nhanh đang gây áp lực tăng thu...

Điểm sàn ĐH Khoa học Tự nhiên từ 20 - 22 điểm

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo mức điểm sàn xét tuyển vào trường. Theo đó, ngưỡng điểm đủ để xét tuyển của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 dao động từ 20-22 điểm.

5 trường đại học có doanh thu nghìn tỷ ở Việt Nam

Theo Bộ GD-ĐT, có 5 trường đại học Việt Nam đạt doanh thu trên một nghìn tỷ đồng/năm, trong đó có 3 trường tư thục. Hai đại học quốc gia vắng bóng trong top 10 doanh thu cao nhất.