- Theo thống kê, 10 thí sinh có điểm thi khối D1 cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 có điểm số dao động từ 27,25 đến 28,13 (chưa tính điểm ưu tiên, khuyến khích).

{keywords}

Trong số 10 thí sinh này, có tới 5 em thuộc cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội, 1 em ở cụm thi ĐH Ngoại thương (cơ sở phía Bắc), 1 em ở cụm ĐH Tân Trào, 1 thí sinh của cụm thi ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên, 1 em thi tại cụm ĐH Hàng hải Việt Nam và 1 thí sinh thuộc cụm ĐH Quy Nhơn – cũng là thí sinh duy nhất của phía Nam.

Thí sinh ở cụm thi ĐH Quy Nhơn – em Phan Hà Gia Huy cũng là thí sinh nam duy nhất trong top 10 thí sinh có điểm thi khối D1 cao nhất cả nước. Thí sinh có điểm thi khối D1 cao nhất cả nước là Nguyễn Thu Trang ở cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội với 3 môn: Toán 9,25; Văn 9; tiếng Anh 9,88.

Môn tiếng Anh có 12 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối trên cả nước, nhưng trong top 10 thí sinh có điểm thi khối D1 cao nhất chỉ có một thí sinh duy nhất là Nguyễn Thị Thu Hằng (cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội) đạt được điểm số tuyệt đối ở môn tiếng Anh.

  • Lê Văn – Nguyễn Thảo