- Thi thể người đàn ông tìm thấy chiều nay tại ngôi nhà ở quận Hoàng Mai, Hà Nội chính là Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch xã Nghĩa Hương, Quốc Oai, nơi ông Lâm sinh sống, xác nhận với VietNamNet thi thể được tìm thấy ở ngôi nhà tại ngõ 279 phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), là ông Lâm.

Ông Thắng cùng gia đình ông Lâm đã có mặt tại hiện trường để nhận diện thi thể. Hiện tại, thi thể ông Lâm đang được đưa vào nhà xác của bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, khoảng 14h chiều nay, lực lượng chức năng đã phong toả khu vực ngõ 279 để khám nghiệm hiện trường căn nhà với nghi vấn thi thể là ông Nguyễn Hồng Lâm, người mất tích từ ngày 25/12/2017.

{keywords}
Ngõ 279 bị phong tỏa

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết, sau nhiều ngày phối hợp, Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm mất tích từ ngày 25/12, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể tại căn nhà trên phố Hoàng Mai có nhiều điểm giống ông Lâm.

{keywords}
Cơ quan công an có mặt tại hiện trường khám nghiệm điều tra

Đến 16h30, công tác khám nghiệm hiện trường chưa kết thúc, cơ quan công an vẫn đang tổ chức nhận dạng. Xe cứu thương đã chờ sẵn ở đầu ngõ 279 Hoàng Mai để làm nhiệm vụ.

{keywords}
Xe cấp cứu chờ ở bên ngoài căn nhà phát hiện thi thể
{keywords}
Xe cứu thương vào chuẩn bị đưa thi thể đi
{keywords}
Người nhà ông Lâm đến xác nhận

Những người dân sống tại đây cho biết, căn nhà phát hiện thi thể trên mới xây trong năm 2017 và được một người đàn ông mua cách đây ít lâu nhưng ít khi xuất hiện tại đây.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Bình - vợ ông Nguyễn Hồng Lâm cho biết, ngay sau khi phát hiện ông Lâm mất tích, bà cùng hai con trai đã rất lo lắng và có báo cáo gửi lãnh đạo địa phương cũng như công an huyện để có biện pháp vào cuộc tìm kiếm.

"Hôm trước, anh ấy chỉ bảo đi công việc chứ gia đình cũng không biết anh đi công việc gì”.

Bà Bình khẳng định, trước khi sự việc xảy ra, chồng bà không hề có bất cứ biểu hiện gì bất thường. Thường ngày, ông Lâm là người hiền lành, hòa đồng với hàng xóm, láng giềng và không có điều tiếng gì.

Bà cũng cho biết, ông Lâm không chia sẻ với vợ việc mình “đang vướng phải rắc rối”.

Cuộc điện thoại cuối cùng của Chủ tịch huyện Quốc Oai

Cuộc điện thoại cuối cùng của Chủ tịch huyện Quốc Oai

Phó chủ tịch thường trực huyện Quốc Oai cho biết, ở cuộc điện thoại cuối cùng, ông Nguyễn Hồng Lâm nói với con trai là mình “đang gặp rắc rối”.

Vụ chủ tịch huyện Quốc Oai vắng mặt: 'Anh Lâm rất tình cảm'

Vụ chủ tịch huyện Quốc Oai vắng mặt: 'Anh Lâm rất tình cảm'

Lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho hay, Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm sống rất tình cảm với anh em trong làng, xã.

Phân công người điều hành thay chủ tịch huyện Quốc Oai

Phân công người điều hành thay chủ tịch huyện Quốc Oai

Ban thường vụ Huyện ủy Quốc Oai phân công nhân sự điều hành công việc thay ông  Nguyễn Hồng Lâm vắng mặt bất thường.

Bí thư Hà Nội nói về việc Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

Bí thư Hà Nội nói về việc Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

Bí thư Hà Nội cho biết, TP đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương sau khi xảy ra sự việc của Chủ tịch huyện Quốc Oai.

Công an Hà Nội điều tra vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích

Công an Hà Nội điều tra vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội ra thông báo, truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai.

Phạm Hải - Hồng Nhì - Kiên Trung - Nhị Tiến