thị trường mở

Cập nhập tin tức thị trường mở

Tuần 13-17/2, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút ròng tiền về khi tỷ giá USD/VND tăng vọt

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút mạnh tiền về trong bối cảnh tỷ giá USD/VND vọt lên gần ngưỡng 24.000 đồng/USD; ngân hàng thương mại dường như qua thời điểm căng thẳng thanh khoản và lãi suất qua đêm ở mức khá thấp.

Tuần 6-10/2, Ngân hàng Nhà nước hút ròng gần 145 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước hút ròng một lượng lớn tiền trong bối cảnh tỷ giá USD tăng trở lại, trong khi lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm.

Ra Tết, Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền

Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền vào hệ thống ngân hàng trong tuần ra Tết Nguyên đán khi nhiều hợp đồng cầm cố giấy tờ có giá trước đó đáo hạn và lãi suất qua đêm ở mức cao, kéo dài từ trước kỳ nghỉ.

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền khi lãi suất qua đêm tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền ra thị trường sau 3 tuần hút ròng liên tiếp. Lãi suất qua đêm hiện ở mức cao, trong khi nhu cầu thanh khoản dịp giáp Tết tăng. NHNN có thể mua mạnh USD khi nguồn cung ngoại tệ khả quan.

Tuần đầu năm mới 2023, Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 97.267 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút mạnh tiền ra khỏi hệ thống ngân hàng trong tuần đầu năm mới 2023 giữa lúc lo ngại tỷ giá USD/VND gia tăng trước tín hiệu từ Mỹ và bất chấp lãi suất qua đêm đã tăng nhanh trở lại.

Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 102.600 tỷ đồng, lãi suất qua đêm giảm ngay thềm năm 2023

Ngân hàng Nhà nước hút mạnh tiền trên thị trường mở trong tuần 26-30/12 trong bối cảnh áp lực tỷ giá và lạm phát gia tăng và lãi suất qua đêm tụt giảm, hệ thống ngân hàng có dấu hiệu dư thừa thanh khoản trong 2 tuần cuối năm 2022.

Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 94.000 tỷ đồng sau đợt bơm mạnh tiền qua Tết

Ngân hàng Nhà nước hút mạnh tiền trên thị trường mở trong tuần 19-23/12 sau khi đã có một đợt bơm tiền với kỳ hạn dài qua Tết. Kênh hút tiền được mở trở lại sau hơn một tháng tạm dừng và giữa lúc tỷ giá quay đầu tăng.

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.