Trả lời:
Căn cứ quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia (Quyết định số 336/2005/QĐ-TTg ngày 16/12/2005 về việc phê duyệt Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia) tần số 250kHz nằm trong đoạn băng tần được quy hoạch cho nghiệp vụ Vô tuyến dẫn đường hàng không và nghiệp vụ Lưu động hàng không. Do đó, các thiết bị vô tuyến điện không thuộc nghiệp vụ trên sẽ không được xem xét cấp giấy phép sử dụng tần số này.
Trong thư, bạn chưa nói rõ về hệ thống thiết bị dự kiến sử dụng như thế nào nên Cục Tần số không thể trả lời chính xác về khả năng cấp phép cho hệ thống này.
Về nguyên tắc, để được cấp phép sử dụng tần số, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ liên quan gửi đến Cục Tần số vô tuyến điện để được xem xét. Căn cứ vào hồ sơ gửi đến, Cục Tần số vô tuyến điện sẽ trả lời chính thức về khả năng cấp phép cho bạn.
Thiết bị phát sóng vô tuyến điện của bạn chỉ được phép hoạt động sau khi có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện.