Ngay khi vừa bán ra tại một số thị trường quốc tế, MacBook Air chạy vi xử lý Apple M2 đã về đến Việt Nam. Những máy này do một số cửa hàng nhập về, trong khi Apple vẫn chưa chính thức mở bán ở thị trường trong nước.

{keywords}

MacBook Air M2 có thiết kế mới hoàn toàn so với các thế hệ trước. Máy có các góc cạnh được vuốt vuông vắn hơn, thay vì mỏng dần từ phần bản lề ra hướng touchpad như trước. Thiết kế giống với dòng MacBook Pro 14 inch, 16 inch hiện nay.

Về Việt Nam, sản phẩm của Apple được rao giá 34-35 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, song chưa có nhiều hàng trong những ngày đầu tiên.

{keywords}

Với mức giá khởi điểm 1.299 USD, dường như Apple ấn định MacBook Air M2 ở phân khúc cao cấp hơn so với trước. Theo đánh giá, chiếc máy có độ hoàn thiện tốt, vẫn sở hữu vỏ nhôm nguyên khối, đồng thời các chi tiết phụ kiện được làm cao cấp hơn. Chẳng hạn, máy được tặng kèm cáp sạc hỗ trợ Thunderbolt 3 bọc dù siêu bền giống iMac hay Mac Pro thay vì bọc nhựa thường.

Trước đây, dòng MacBook Air được định vị thấp nhất trong dải máy tính xách tay của Apple, song với việc nâng cấp vẻ ngoài và cải tiến chất lượng, dòng sản phẩm mới được đẩy giá lên cao hơn trước.

Chiếc máy có màn hình 13,6 inch, lớn hơn một chút so với bản cũ. Màn hình cũng có "tai thỏ", là nơi đặt webcam độ phân giải Full HD. Nó thuộc dạng mỏng nhẹ, với bề dày 11 mm, nặng 1,2 kg.

Phiên bản thấp nhất của máy dùng chip M2, RAM 8GB, GPU 8 nhân. Bản cao cấp nhất có 10 nhân GPU, RAM tối đa 24GB, ổ SSD 2TB.

{keywords}

Tại thị trường chính hãng, MacBook Air M2 dự kiến về Việt Nam vào đầu tháng 8. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, cho hay lượng máy về đợt đầu sẽ nhỏ giọt và bắt đầu có số lượng lớn tầm 3-4 tuần sau đó.

Do có thiết kế mới và chạy bộ xử lý mới, MacBook Air M2 dự kiến sẽ hút hàng. Với mức giá khoảng từ 32,99 triệu đồng, dòng máy mới của Apple sẽ tạo một phân khúc hoàn toàn khác với MacBook Air M1 - vốn đang được bán ở mức giá từ 22 triệu. 

Các đại lý cho biết trong thời gian tới Apple vẫn duy trì song song sản phẩm MacBook Air M1 và MacBook Air M2.

Bài: Hải Đăng - Ảnh: H.N

Macbook Air M2 có giá dự kiến từ 33,99 triệu tại Việt Nam, có nên mua?

Macbook Air M2 có giá dự kiến từ 33,99 triệu tại Việt Nam, có nên mua?

Dòng Macbook Air mới được Apple cải thiện một số thiết kế, thêm màu sắc, nâng cấp cấu hình, với mức giá cao hơn phiên bản cũ khoảng 200 USD.