Món ăn này rất thích hợp để chị em thử làm và đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn (thịt mông hoặc thăn, thái lát mỏng, khoảng 0,75cm)
Làm nước sốt tẩm ướp thịt:
- 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc
- 30ml xì dầu
- 30ml rượu gạo
- 5ml giấm
- 15ml dầu mè
- 30ml mật ong
- 15g đường
- 30g hành tây băm nhỏ
- 15g tỏi băm
- 5g bột gừng
- Hạt tiêu vừa ăn
Rau ăn kèm: Hẹ, tỏi…
- Muối vừa ăn
- Dầu để nướng
Cách làm:
Bước 1: Thịt thái lát mỏng (dày khoảng gần 1cm).
Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt gia vị tẩm ướp vào với nhau, rồi trộn đều.
Bước 2: Cho thịt vào bát gia vị, trộn đều cho đến khi thịt được phủ đều. Ướp thịt ít nhất trong 30 phút.
Cắt rau có độ dài 5-7,5cm. Làm nóng dầu trong chảo, rồi cho rau vào xào tái, nêm ít muối rồi chuyển rau ra đĩa.
Bước 3: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ lửa cao, sau đó, cho các lát thịt lên chảo và nướng. Giảm lửa nhỏ, nướng cho đến khi thịt chín, khoảng 2 – 3 phút mỗi bên.
Bạn có thể gói thịt với các loại rau sống (tía tô, xà lách, cải cúc...) mà bạn thích rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Eva)