Món ăn này rất thích hợp để chị em thử làm và đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 450g thịt lợn (thịt mông hoặc thăn, thái lát mỏng, khoảng 0,75cm)

Làm nước sốt tẩm ướp thịt:

- 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc

- 30ml xì dầu

- 30ml rượu gạo

- 5ml giấm

- 15ml dầu mè

- 30ml mật ong

- 15g đường

- 30g hành tây băm nhỏ

- 15g tỏi băm

- 5g bột gừng

- Hạt tiêu vừa ăn

Rau ăn kèm: Hẹ, tỏi…

- Muối vừa ăn

- Dầu để nướng

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái lát mỏng (dày khoảng gần 1cm).

Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt gia vị tẩm ướp vào với nhau, rồi trộn đều.

{keywords}

Bước 2: Cho thịt vào bát gia vị, trộn đều cho đến khi thịt được phủ đều. Ướp thịt ít nhất trong 30 phút.

Cắt rau có độ dài 5-7,5cm. Làm nóng dầu trong chảo, rồi cho rau vào xào tái, nêm ít muối rồi chuyển rau ra đĩa.

Bước 3: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ lửa cao, sau đó, cho các lát thịt lên chảo và nướng. Giảm lửa nhỏ, nướng cho đến khi thịt chín, khoảng 2 – 3 phút mỗi bên.

{keywords}

Bạn có thể gói thịt với các loại rau sống (tía tô, xà lách, cải cúc...) mà bạn thích rồi thưởng thức nhé!

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)