Thịt viên xốt chua ngọt vừa mềm vừa thơm lại đậm vị, ăn với cơm trắng nóng hổi trong ngày giá rét là lựa chọn tuyệt vời!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên xốt chua ngọt:

400g thịt băm

100g củ sen

1 quả trứng, muối, hành lá, mè trắng

Gia vị: 30ml nước tương, 30ml giấm, 5ml sa tế, 15g đường cát trắng, nước bột ngô

Cách làm

Cho thịt băm vào thố, thêm ít muối và trứng, trộn đều theo một hướng. Đồng thời, băm nhỏ củ sen.

{keywords}

Cho củ sen băm vào chung với thịt, trộn đều rồi vo viên. Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên nhanh.

{keywords}

Kế đến, bạn vớt thịt ra cho ráo dầu. Rồi cho 30ml nước tương, 30ml giấm, 5ml sa tế, 15g đường vào chén, khuấy đều cho đường tan hết.

{keywords}

Cho nước xốt vừa pha vào nồi chung với thịt, đun trên lửa lớn đến khi nước sốt sệt lại thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.

{keywords}

Lấy thịt viên xốt chua ngọt ra bát, dùng với cơm trắng.

{keywords}

Thịt viên xốt chua ngọt được chế biến dựa trên các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, dễ làm mà cũng không mất nhiều thời gian. Thịt viên thấm vị với nước xốt sệt sệt dùng cùng cơm nóng là tuyệt nhất đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)