thỏa thuận hạt nhân quốc tế

Cập nhập tin tức thỏa thuận hạt nhân quốc tế

Tuyên bố sốc của Tổng thống Iran sau tố cáo bị châu Âu "bán đứng"

Tổng thống Iran tiết lộ nước này đã tăng làm giàu hạt nhân lên mức chưa từng thấy. Tuyên bố gây sốc được đưa ra không lâu sau khi Tehran tố cáo Anh, Pháp và Đức bán đứng thỏa thuận hạt nhân 2015 vì e sợ Mỹ.

Iran tố thủ phạm khiến 3 ông lớn châu Âu "bán đứng" thỏa thuận với Tehran

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã thẳng thừng lên tiếng về thủ phạm khiến ba nước Anh, Pháp và Đức "bán đứng" thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký với Tehran từ năm 2015.

Ba 'ông lớn' bất ngờ kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp với Iran

Anh, Pháp và Đức vừa bất ngờ kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký năm 2015 với Iran, bước đi lớn nhất của ba nước châu Âu kể từ khi Tehran giảm dần việc tuân thủ thỏa thuận.

Tuyên bố gây sửng sốt của lãnh đạo hạt nhân Iran

Lãnh đạo Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi tuyên bố, nước này đã làm giàu tới 24 tấn uranium kể từ khi ký kết thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA với các cường quốc năm 2015.

Iran rục rịch tái khởi động lò hạt nhân, các cường quốc họp khẩn

Lãnh đạo Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi ngày 28/7 thông báo với các nhà lập pháp nước này về việc Tehran sẽ tái khởi động lò hạt nhân nước nặng Arak.

Iran bị tố tăng cường làm giàu uranium

Lãnh đạo Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tuyên bố, Iran đã hiện thực hóa đe dọa tăng cường làm giàu uranium trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Mỹ.