Thời điểm trong ngày bệnh nhân Covid-19 tại nhà không nên uống vitamin tổng hợp

Vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Tuy nhiên sử dụng như thế nào, thời gian ra sao để hợp lý có thể nhiều người vẫn chưa biết.

Multivitamin còn có tên gọi khác là “vitamin tổng hợp”, là sản phẩm giúp bổ sung ít nhất ba loại vitamin cùng khoáng chất cho cơ thể. Không có tiêu chuẩn chung về dạng bào chế của multivitamin, những dạng thường gặp nhất là: viên nang, dạng bột, kẹo dẻo hoặc dung dịch.

Công dụng chính của vitamin tổng hợp chính là bổ sung và bù đắp những khoảng trống trong chế độ dinh dưỡng một cách tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bằng cách đảm bảo cơ thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày, bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe và phòng tránh được bệnh tật.

Theo "Sổ tay sử dụng thuốc an toàn" tại nhà của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, bạn nên sử dụng Multivitamin và khoáng chất vào buổi sáng hoặc trưa sau khi ăn, uống với nhiều nước. Bạn không nên uống Multivitamin và viên vitamin C để tránh quá liều vitamin C và không nên uống vào buổi tối.

Các lưu ý khi sử dụng vitamin:

{keywords}
 
{keywords}
 

Sổ tay cũng hướng dẫn cách sử dụng thuốc sát khuẩn mũi họng:

{keywords}
 
{keywords}
 

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Infographic: F0 tại nhà có dấu hiệu trở nặng sử dụng thuốc như thế nào?

Infographic: F0 tại nhà có dấu hiệu trở nặng sử dụng thuốc như thế nào?

Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc kháng virus, thuốc hạ sốt, thuốc ho... cho người bệnh mắc Covid-19 điều trị tại nhà.