Thông điệp chạm đến triệu trái tim của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Với thông điệp bình an, hạnh phúc và hoà giải, Thầy đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

XEM CLIP:

Thiền sư Nhất Hạnh là một trong những bậc thầy tâm linh nổi tiếng và được kính ngưỡng nhất trên thế giới. Được các học trò gọi một cách thân thương là Thầy, Thiền sư đã sống một cuộc đời thật phi thường.

Thầy là tác giả của hàng trăm cuốn sách về thiền tập, thực hành chánh niệm và hoà bình, rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, trong đó có những tác phẩm đã được dịch ra hơn ba mươi thứ tiếng.

Với thông điệp bình an, hạnh phúc và hoà giải, Thầy đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới. Điều cốt yếu trong những lời dạy của Thầy là bằng sự thực tập chánh niệm, chúng ta có thể học được cách sống trọn vẹn trong hiện tại, bây giờ và ở đây, thay vì bị kéo về quá khứ hoặc tương lai, và đây cũng là con đường để ta thực sự có được bình an trong tự thân và bình an trên thế giới.

{keywords}
Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Là người khởi xướng tư tưởng “đạo Bụt đi vào cuộc đời”, Thầy đã dành trọn tâm huyết để thực hành và hướng dẫn mọi người thực tập chánh niệm trong đời sống hằng ngày, giúp chuyển hoá nỗi khổ niềm đau thành an lạc và hạnh phúc.

Phương pháp thực tập chánh niệm mà Thầy giới thiệu đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực giáo dục, tâm lý học, tâm thần học để giúp chữa trị các chứng bệnh trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Tăng thân Làng Mai đã trở thành những “viên đá lót đường” cho phong trào thực tập chánh niệm ngày càng phát triển rộng rãi trên toàn thế giới.

Người biết duy trì chánh niệm có thể đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi loài xung quanh bằng tình thương đích thực và sự hiểu biết đúng đắn, từ đó góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp, một thế giới đại đồng. Đó cũng là thao thức, là hạnh nguyện thẳm sâu của Thầy.

Thực tập chánh niệm cũng là một cách để tri ân Thầy và tiếp nối con đường đạo Bụt đi vào cuộc đời mà Thầy đã khởi xướng!

Tâm Yên

Quan niệm về quyền lực và hạnh phúc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quan niệm về quyền lực và hạnh phúc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Muốn có quyền lực, muốn được danh tiếng hay giàu sang không phải là điều xấu. Nhưng phải nhớ rằng, chúng ta theo đuổi quyền lực hay danh tiếng, tiền tài là để được hạnh phúc" - lời Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

tin nổi bật

Thi thể người phụ nữ đang phân hủy trong căn hộ ở Bình Dương

Sau nhiều ngày không liên hệ được với người phụ nữ thuê căn hộ ở Bình Dương, người thân tìm đến phòng thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

2 tàu cá tông trực diện, 6 người rơi xuống biển

Chiếc tàu thu mua hải sản ở tỉnh Quảng Trị vừa bị tàu cá Quảng Nam tông chìm trên vùng biển thuộc huyện Cồn Cỏ. 6 người trên tàu bị rơi xuống biển may mắn được cứu sống.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Gặp ông Chu Ngọc Anh, công nhân hỏi về chính sách hỗ trợ trong đại dịch

Ngày 26/5, tại Khu công nghiệp Thăng Long, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân Thủ đô.

Châu Á cần đi tiên phong trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Giai đoạn 10 - 20 năm tới có tính then chốt đối với thời kỳ chuyển đổi cục diện ở châu Á và trên thế giới, vì thế châu Á cần tiên phong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tinh thần hợp tác và liên kết theo hướng mở, bao trùm, công bằng, bền vững...

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật do kê khai lý lịch không trung thực

Ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít ở Vĩnh Long bị kỷ luật do “kê khai lý lịch trong ứng cử HĐND không trung thực”.

Văng vào bánh xe khách, cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội tử vong

Khoảng 18 giờ ngày 26/5, tại khu vực cầu Trắng (quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Thiếu tá CSGT bị 2 thanh niên vượt đèn đỏ đâm trọng thương

Vượt đèn đỏ, bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện, 2 thanh niên bỏ chạy, đâm xe trực diện vào một cán bộ công an, gây thương tích nặng.

Chuyển cơ quan điều tra việc đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Quảng Ngãi

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu thông thầu và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh này.

4 người trong 1 gia đình tử vong tại chung cư ở Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ việc 4 người được phát hiện tử vong tại một chung cư.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.