Trong tập 2 Thông gia ngõ hẹp lên sóng tối nay, 23/9, vì trận lở núi trong đêm nên chính quyền xã thông báo phải 1 tuần mới giải quyết được. Vậy là hai ông thông vốn không đội trời chung buộc phải ở cạnh nhau trong sự lo lắng của Phan (Trọng Lân) và Linh (Việt Hoa). Nghe tin dữ, ông Khôi (Trọng Trinh) nói: "Điên à, giam mình ở trên này cả tuần lễ có mà thần kinh". Ông Phúc (Chí Trung) nói kháy, mời ông Khôi (Trọng Trinh) ở lại homestay "húp cháo cả tuần".

Thấy con gái mang hoa quả lên phòng mời vợ, nói là do con rể tương lai gọt, ông Khôi khó chịu ra mặt, cho rằng đó là chiêu mua chuộc vớ vẩn. Thấy vợ càu nhàu, ông Khôi càng bực, nói rằng bà Lâm Anh (Ngọc Thư) trước nay vốn nghiêm khắc nhưng vì sự lịch sự lừa đảo của ông Phúc mà thay đổi tính nết. Cùng với đó, ông Khôi cho rằng Linh và Phan yêu nhau ở nước ngoài thế nào không biết nhưng về đây đi với bố mẹ phải theo đúng nguyên tắc. 

Thấy hai bên căng thẳng, cụ Thập (Tuyết Liên) triệu tập cả con trai và cháu gái nói muốn làm gì thì làm đừng để cháu đích tôn của mình mất vợ là không xong.

Mẹ vừa ra khỏi phòng, ông Phúc vội vã đi tìm vợ mà không hề biết bà Nhật (Linh Huệ) trốn trong tủ quần áo. Chi tiết tập 3 Thông gia ngõ hẹp lên sóng VTV3 lúc 21h40 tối 23/9.