Trí tuệ nhân tạo giúp tăng năng suất 700 lần, tiết kiệm hàng triệu USD mỗi năm

Start-up 'mua trước trả sau' Klarna kỳ vọng công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp có thể giúp công ty tiết kiệm 10 triệu USD mỗi năm dành cho tiếp thị.

iPhone 16 Pro khác biệt thế nào so với iPhone 15 Pro?

iPhone 16 Pro, dự kiến ra mắt tháng 9 tới, được cho là sẽ có nhiều nâng cấp sáng giá so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 15 Pro.

Việt Nam phải đào tạo nhân lực đón đầu làn sóng đầu tư vi mạch mới

Ông Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cho rằng Việt Nam cần tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng để chuẩn bị đón đầu làn sóng đầu tư vi mạch mới.

iPhone 16 Pro sẽ có nút bấm đặc biệt

Ngoài nút Action như trên iPhone 15 Pro, iPhone 16 Pro của Apple ra mắt cuối năm nay được đồn đại sẽ có thêm nút bấm mới.

Công ty sản xuất thiết bị đúc chip Mỹ 'bí mật' bán hàng cho Trung Quốc

SCMP đưa tin, Applied Materials, công ty sản xuất thiết bị đúc chip lớn nhất của Mỹ tiếp tục nhận thêm trát hầu toà mới từ Bộ Thương mại liên quan 'các khách hàng cụ thể tại Trung Quốc'.

CEO Baidu: 10 năm nữa sẽ có AI thông minh hơn con người

Nếu Elon Musk dự đoán chỉ 2 năm nữa AI sẽ thông minh hơn con người, Robin Li, CEO Baidu, cho rằng 10 năm nữa điều này mới xảy ra.

Tấn công ransomware tăng đột biến, 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam

Tấn công ransomware tại Việt Nam tăng đột biến; 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam,... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Yếu tố quan trọng cho phiên livestream bán hàng

Gần đây không khó để bắt gặp những phiên live ngàn đơn, thu hút lượng tương tác khủng. Tuy nhiên, để tổ chức được các buổi livestream hoành tráng đó không hề dễ dàng.

Chỉ mất 5 năm để tài sản của CEO Nvidia Jensen Huang tăng gấp 30 lần

5 năm trước, cổ phần của CEO Jensen Huang trong nhà sản xuất chip Nvidia chỉ 3 tỷ USD. Hiện tại, giá trị của phần tài sản này là hơn 90 tỷ USD.

Những cuộc gặp bí mật đưa Ukraine trở thành ‘phòng thí nghiệm’ AI chiến tranh

Cả Ukraine và các đối tác công nghệ đều tin rằng, họ đang tham gia một cuộc chơi lâu dài, khi biến chiến sự hiện tại thành nơi thử nghiệm cho chiến tranh tương lai.

TSMC và ASML có thể vô hiệu hoá thiết bị đúc chip từ xa

SCMP dẫn nguồn tin cho biết TSMC và ASML có cách để vô hiệu hoá những cỗ máy đúc chip hiện đại nhất thế giới từ xa trong trường hợp xảy ra khủng hoảng địa chính trị.

Nvidia đạt doanh thu kỷ lục, hãng chip Trung Quốc lọt top 3 thế giới

Nvidia đạt doanh thu kỷ lục; Hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc lọt top 3 thế giới... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Hàng chục doanh nghiệp công nghệ mang đến 400 cơ hội việc làm cho sinh viên

Gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đem đến hàng trăm vị trí việc làm cho gần 1.500 sinh viên sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng (VKU Job Fair 2024).

Elon Musk: Con người không cần làm việc trong tương lai

“Có lẽ không một ai trong chúng ta sẽ có việc làm”, Elon Musk phát biểu tại một hội thảo về AI được tổ chức hôm 23/5.

Cổ phiếu Nvidia lập đỉnh, lần đầu vượt mốc 1.000 USD

Ngày 23/5, cổ phiếu Nvidia lập kỷ lục mới sau khi công bố kết quả kinh doanh quý I tốt hơn dự đoán.

Ứng viên có kỹ năng AI được nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt ưu tiên tuyển dụng

Theo nghiên cứu mới của Microsoft và LinkedIn, 78% các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết sẽ ưu tiên tuyển dụng đối với các ứng viên có kỹ năng AI.

Đáng chú ý

5 thay đổi lớn nhất dành cho iPhone 16 Pro Max

Nếu bạn đang chờ đợi iPhone 16 Pro Max thì đây là 5 trong số những thay đổi lớn nhất được đồn đại sẽ đến với chiếc điện thoại thông minh đầu bảng của Apple.

Nga - Trung tăng cường hợp tác định vị toàn cầu

Sau chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Trung Quốc, Bắc Kinh và Moscow nhất trí tăng cường hợp tác sử dụng hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu và GLONASS.

Robot giao hàng sắp nhan nhản trên đường phố Hàn Quốc

Từ tháng 8, người dân tại Seongnam, Gyeonggi (Hàn Quốc) có thể dễ dàng bắt gặp robot đang đợi họ ngoài cửa cùng món hàng mà họ đã đặt mua.

iPhone giá rẻ SE 4 sẽ có giá bao nhiêu?

iPhone SE 3 hiện tại là điện thoại thông minh giá cả phải chăng nhất của Apple, có giá từ 429 USD. Nhưng mẫu iPhone SE 4 sắp ra mắt sẽ có giá bao nhiêu?

Hội thảo về GenAI: hướng tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Ngày 28/5, CMC Telecom và Amazon Web Services (AWS) sẽ tổ chức hội thảo nhằm giúp các nhà lãnh đạo trong ngành Bán lẻ nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển bằng công nghệ Generative AI (GenAI).

Microsoft công bố máy tính AI chạy Windows giá từ 25,4 triệu đồng

Tại sự kiện Microsoft Build 2024, công nghệ AI cho thấy khả năng làm thay đổi cách thức sử dụng máy tính Windows của người dùng phổ thông.

Apple vá lỗi ảnh đã xóa vẫn xuất hiện trên iPhone

Apple vừa công bố bản cập nhật iOS 17.5.1, vá lỗi hiếm khiến những bức ảnh đã bị xóa xuất hiện trở lại trên iPhone.

Microsoft hé lộ tầm nhìn về AI PC tại hội nghị các nhà phát triển

Hội nghị các nhà phát triển của Microsoft bắt đầu ngày hôm nay (21/5). Đây là dịp để công ty giới thiệu các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, ngay sau các sự kiện do Google và OpenAI tổ chức.

Đưa cổ vật Triều Nguyễn lên không gian số để quảng bá ra thế giới

Ngày 17/5, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã định danh số 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt trên không gian triển lãm văn hoá số.

Làm AI tốn rất nhiều tiền

Tại Việt Nam, các giải pháp toàn diện về AI được triển khai chủ yếu ở các tập đoàn lớn, ngân hàng và các công ty tài chính, bởi đây là một lĩnh vực tốn rất nhiều tiền.