Samsung lần đầu tiên lấy lại ngôi vị số một smartphone tại Ấn Độ kể từ năm 2018

Hãng tư vấn Counterpoint Research nhận định, lần đầu tiên kể từ năm 2018, Samsung sẽ vượt qua Xiaomi để trở thành thương hiệu phổ biến nhất tại thị trường Ấn Độ.

Công nghệ robot chiến đấu mới được Ukraine kỳ vọng để đối phó Nga

Nhà thầu quốc phòng Milrem (Estonia) và Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nhằm tạo ra các thế hệ robot chiến đấu mới phục vụ nhu cầu tác chiến quân sự.

Trung Quốc đột phá trong phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Gần 50% nguồn cung phục vụ nhu cầu điện của Trung Quốc được khai thác từ các nguồn năng lượng tái tạo, là cơ sở giúp quốc gia này hoàn thành mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Nên dùng công nghệ tái chế để tận dụng năng lượng, tài nguyên từ rác

Trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt, không có công nghệ tối ưu. Do vậy, Việt Nam cần áp dụng các công nghệ khác nhau tùy vào tình hình cụ thể của mỗi địa phương.

Lý do Nga cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời

Việc Moscow cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời được thông qua một cách nhanh chóng do chính quyền lo ngại công nghệ bị lợi dụng nhằm lan truyền các nội dung không phù hợp.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Sức mạnh của AI tạo sinh và khả năng vận dụng trong công việc

Báo cáo về Chỉ số Xu hướng công việc của Microsoft cho biết, 50% tổ chức ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào ít nhất một lĩnh vực hoạt động của mình, giúp tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năng suất hoạt động.

EU đạt thỏa thuận lịch sử nhằm quản lý trí tuệ nhân tạo

Thỏa thuận giữa Nghị viện châu Âu và các quốc gia thành viên sẽ điều chỉnh trí tuệ nhân tạo (AI), phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

CEO Nvidia tới Việt Nam thúc đẩy hợp tác bán dẫn

Đầu tuần tới, hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ thảo luận thoả thuận hợp tác bán dẫn với các doanh nghiệp công nghệ và Chính phủ Việt Nam.

Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu thế giới số lượng doanh nghiệp AI

Báo cáo do KPMG International và Viện Công nghiệp ZGC của Trung Quốc cùng công bố cho thấy, gần một nửa trong số 36.000 công ty trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc hoặc Mỹ.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI, hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI; Các hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Các hãng ô tô lớn đang kỳ vọng công nghệ in 3D giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Công nghệ in 3D trong sản xuất ô tô, đặc biệt là công nghệ Gigalit được Tesla sử dụng để tạo ra các kết cấu lớn, thu hút được sự chú ý của các công ty lớn, trong đó có BMW và GM.

Anh đầu tư ‘khủng’ vào AI, triển khai 5 dự án lượng tử mới

Anh sẽ đầu tư 'khủng' nhằm phát triển máy tính lượng tử cỡ lớn và hỗ trợ các công nghệ mới, bao gồm việc chế tạo siêu máy tính Isambard AI mạnh nhất trong nước.

Xu hướng ‘nhà máy thông minh’ sẽ cách mạng hóa sản xuất

Các nhà máy đang trở nên thông minh hơn, trở thành xu hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ứng dụng vnEdu Connect của VNPT vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải

VNPT cho biết, từ 1 triệu lượt tải vào năm 2000, đến tháng 11/2023, ứng dụng kết nối gia đình và nhà trường vnEdu Connect đã vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

Đáng chú ý

Microsoft cam kết tham gia tiến trình chuyển đổi số của Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đã gặp gỡ Chủ tịch Microsoft Brad Smith để bàn về nhiều chủ đề, từ trí tuệ nhân tạo đến quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Meta phát hành trình AI tạo hình ảnh độ phân giải cao từ văn bản

Ngay sau khi Google chính thức phát hành nền tảng AI Gemini, Meta đã có động thái đáp trả bằng ứng dụng AI tạo sinh mới, chạy độc lập trên nền web, cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng mô tả văn bản.

Công ty công nghệ Việt Nam gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

FPT Software gia nhập liên minh AI do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở.

Apple mất chuyên gia sáng chế cấp cao đằng sau công nghệ ProMotion và TouchID

Bloomberg đưa tin, giám đốc điều hành cấp cao phụ trách công nghệ màn hình cảm ứng, cảm biến sức khỏe và giao diện Face ID của Apple sẽ rời công ty trong thời gian tới.

Doanh nghiệp công nghệ số phổ cập công nghệ Make in Viet Nam vào cuộc sống

Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề ‘Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống’ sẽ được Bộ TT&TT tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 11/12.

Apple sẽ ra mắt iPad Air, iPad Pro M3 và MacBook Air M3 vào đầu năm 2024

Apple đang có kế hoạch phát hành một số mẫu máy mới, bao gồm MacBook Air mạnh hơn và hai phiên bản nâng cấp iPad vào đầu năm sau nhằm kéo lại doanh số mảng thiết bị đang sụt giảm này.

YouTuber ngồi tù 6 tháng vì dàn cảnh vụ rơi máy bay để câu view

Một YouTuber người Mỹ bị phạt tù sau khi cố tình dàn cảnh vụ rơi máy bay và cản trở cuộc điều tra liên bang năm 2021.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI nền tảng

Gemini, mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp nhất của Google đến thời điểm hiện tại, có điểm số cao hơn ChatGPT trong hầu hết bài kiểm tra, thậm chí còn có trình độ 'lý luận nâng cao' khi có thể xem và chấm bài tập học sinh.

Tất cả các bên đều có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt PhởGPT

Mô hình ngôn ngữ lớn PhởGPT do VinAI phát triển dùng mã nguồn mở và tất cả các bên đều có thể sử dụng, kể cả phục vụ cho mục đích thương mại.

Đưa công nghệ vật lý số và thực tế ảo vào trình diễn thời trang

Vật lý số sẽ giúp chứng thực tài sản sáng tạo là các thiết kế sàn diễn thời trang của các nhóm, trong khi đó công nghệ thực tế ảo sẽ giúp xem được các hoạ tiết thiết kế trên các trang phục.