Vấn đề tăng cường an ninh mạng cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc

Trung Quốc đã lắp đặt thành công bộ lưu trữ dữ liệu đầu tiên của trung tâm dữ liệu thương mại dưới biển, báo hiệu một cuộc cách mạng về chủ quyền kỹ thuật số.

97/99 lãnh đạo LG mới bổ nhiệm sinh sau năm 1970

Ban lãnh đạo LG được “trẻ hóa” sau lần cải tổ tuần trước với 97 trong số 99 giám đốc mới sinh sau năm 1970.

Tìm lối đi mới trở thành bài toán cấp bách của viễn thông toàn cầu

Trong hơn một thập kỷ, các nhà khai thác viễn thông đã tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng lẫn lưu lượng khi dữ liệu viễn thông tăng hơn 100 lần. Thế nhưng, mức tăng trưởng không dẫn đến doanh thu tương ứng theo kỳ vọng.

Luật Viễn thông sửa đổi sẽ tác động đến thị trường ra sao?

Người sử dụng dịch vụ viễn thông sẽ được bảo đảm bí mật thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân từ các doanh nghiệp viễn thông và được cung cấp các dịch vụ có chất lượng bảo đảm.

Cách giúp Trung Quốc nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, Trung Quốc đã có bước nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt bằng cách ứng dụng robot thông minh trong các dự án đường sắt cao tốc.

Giải pháp quản lý của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, hướng đến đạt được mục tiêu 'nhảy vọt', đòi hỏi các giải pháp quản lý mang tính tổng thể và toàn diện.

Kỳ vọng chiếm lĩnh thị phần, hãng xe điện Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ

Hãng ô tô điện Trung Quốc Nio đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất, kỳ vọng tạo bước đột phá nhằm chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Những yếu tố giúp Trung Quốc thống trị trong lĩnh vực blockchain

Trong khi nhiều quốc gia đang khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain, Trung Quốc lại đang có cách tiếp cận khác biệt, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Những điều cần biết về đợt thanh lọc Gmail tuần này của Google

Từ ngày 1/12, Google sẽ bắt đầu xóa bỏ các tài khoản Gmail không hoạt động trong ít nhất 2 năm. Vì sao Google lại làm như vậy và phải làm gì để giữ lại Gmail?

Trí tuệ nhân tạo là 'tội đồ' khiến nhân viên nhà mạng bị sa thải hàng loạt?

Từ năm 2015, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã cắt giảm khoảng 384.000 vị trí việc làm. Xu hướng này dự kiến còn tiếp diễn và trí tuệ nhân tạo có thể chính là 'tội đồ'.

Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy

Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã làm chủ được công nghệ sản xuất sơn chống cháy sử dụng phụ gia biến tính.

Samsung chọn ổn định trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay

Trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay, Samsung công bố thành lập một nhóm mới chịu trách nhiệm khám phá các hạng mục kinh doanh trong tương lai, bổ nhiệm “cựu binh” cấp cao làm người đứng đầu.

Jack Ma mở công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn

Jack Ma, nhà đồng sáng lập Alibaba, đã thành lập công ty mới để bán thực phẩm đóng gói sẵn, cho thấy ông đang chuyển hướng sang nông nghiệp.

Sa thải nhân sự trong lĩnh vực viễn thông: Những con số biết nói

Theo thống kê của trang tin Light Reading, tính riêng năm 2022, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã sa thải 20% nhân sự.

Nga đề ra chiến lược quốc gia phát triển trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ sớm phê duyệt chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia.

Cấm sử dụng giấy tờ tùy thân để ký hợp đồng thuê bao cho người khác

Luật Viễn thông sửa đổi bổ sung quy định không sử dụng thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình để ký hợp đồng thuê bao cho người khác, trừ trường hợp được phép theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý

18 nước nhất trí làm cho trí tuệ nhân tạo an toàn từ trứng nước

Hôm 26/11, Mỹ, Anh và hơn 10 nước khác tiết lộ thỏa thuận quốc tế chi tiết đầu tiên thúc đẩy doanh nghiệp tạo ra hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) an toàn ngay từ khâu thiết kế.

Đánh bại TSMC, Intel, Samsung, Nvidia trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Nvidia trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III, vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC.

Công nghệ MEMS - tương lai của các thiết bị kết nối và truyền thông Internet

Hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) là một công nghệ hỗ trợ cho Internet vạn vật (IoT) nhờ ứng dụng các cảm biến và bộ truyền động nhỏ với chi phí thấp và hiệu suất cao.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Trung Quốc đột phá mạnh mẽ về công nghệ dược phẩm

Nhờ chính sách thúc đẩy nguồn vốn đầu tư và những thành tựu về khoa học, lĩnh vực công nghệ dược phẩm của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn đột phá mạnh mẽ.

4 chaebol lớn nhất Hàn Quốc bắt đầu cải tổ bộ máy

Bắt đầu từ LG, các tập đoàn gia đình (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc sẽ bắt đầu công cuộc cải tổ thường xuyên để chuẩn bị cho năm 2024.

Chính thức bàn giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho TP Hà Nội

Chiều 24/11, Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về thuộc quyền quản lý của UBND thành phố Hà Nội.

Công nghệ sinh học tạo ra loại bê tông mới có thể tự vá các vết nứt

Các nhà khoa học đã sáng chế một loại bê tông mới có khả năng tự vá vết nứt bằng 'sợi sinh học' của các vi khuẩn được đưa vào trong kết cấu của vật liệu ban đầu.

Hyundai bắt đầu sử dụng đại trà robot vào hoạt động sản xuất ô tô

Với sự hỗ trợ của một số lượng robot đáng kể, quá trình sản xuất ô tô điện mới của Hyundai sẽ hạn chế tối đa sự can thiệp của con người, chủ yếu chỉ còn ở khâu kiểm soát.

Nga dừng trợ cấp cho các doanh nghiệp lớn không ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Từ năm 2024, Nga sẽ bắt đầu áp dụng chính sách giới hạn, chỉ trợ cấp ngân sách cho các công ty lớn có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động.