Apple giành lại 'ngôi vương' từ Microsoft, Elon Musk dọa cấm iPhone

Apple giành lại 'ngôi vương' từ Microsoft; Elon Musk dọa cấm iPhone... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Các sếp Meta cũng ‘nóng ruột’ vì chính sách của Mark Zuckerberg

Nỗ lực tinh gọn Meta của CEO Mark Zuckerberg vẫn đang tiếp tục và ảnh hưởng đến cả các vị trí cấp cao như Phó Chủ tịch.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có khoa đào tạo trí tuệ nhân tạo

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo, thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ thành lập khoa Trí tuệ nhân tạo và tập trung đầu tư nguồn nhân lực, vật lực cho lĩnh vực mới này.

Apple không mất tiền vẫn có thể đưa ChatGPT lên iPhone

Khi CEO Tim Cook công bố một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với OpenAI để tích hợp ChatGPT lên iPhone, iPad và Mac, ông không tiết lộ các điều khoản tài chính.

5 nâng cấp quan trọng đưa iPhone 16 Pro 'lên đỉnh'

Tháng 9 tới, mọi con mắt của giới hâm mộ Apple sẽ đổ dồn vào dòng iPhone 16 Pro. Dưới đây là 5 tính năng mới và nâng cấp quan trọng nhất của flagship này.

Những iPhone nào được cập nhật lên iOS 18?

Apple vừa công bố iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu lần thứ 35 - WWDC 2024. Đây được đánh giá là bản cập nhật iOS lớn nhất nhưng không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật.

Nhà sáng lập Huawei đến các trường đại học 'săn' nhân tài

Theo nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, công ty sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các trường đại học để thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và thu hút tài năng mới.

Elon Musk rút đơn kiện OpenAI, Apple sắp đoạt lại 'ngôi vương' từ Microsoft

Apple vừa lấy lại ngôi á quân từ tay nhà sản xuất chip Nvidia và áp sát ngôi vị công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới của Microsoft. Hôm 11/6, Elon Musk đã rút đơn kiện chống lại OpenAI và CEO Sam Altman.

iPhone 16 Pro Max sẽ đánh bại cả Fold 6 và Galaxy S25 Ultra?

Theo PhoneArena, có vẻ như cả Galaxy Z Fold 6 và Galaxy S25 Ultra sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ không thể sánh được với iPhone 16 Pro Max, chí ít là ở tính năng camera.

Vừa giới thiệu AI mới, Apple đã đoạt lại ngôi á quân từ tay Nvidia

Cổ phiếu Apple đã có đợt tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 12/2023 sau khi giới thiệu Apple Intelligence cùng hàng loạt tính năng mới cho iPhone, iPad và Mac tại WWDC 2024.

Những điểm khác biệt giữa Apple AI và đối thủ

Không giống như các công ty khác xây dựng công nghệ trí tuệ nhân tạo dành cho hàng loạt thiết bị sản phẩm, Apple chỉ tập trung vào những thiết bị do hãng sản xuất cũng như những dữ liệu cá nhân AI có thể sử dụng.

iOS 18 mang tính năng gì mới lên iPhone?

Hệ điều hành iOS 18 sẽ nâng cấp ứng dụng nhắn tin, làm mới ứng dụng ảnh và mang nhiều cải tiến đến cho iPhone trong năm nay.

ChatGPT, Apple Intelligence, iOS 18 và mọi thứ vừa công bố tại WWDC 2024

Apple đã khởi động WWDC 2024 bằng loạt thông báo mới quan trọng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ điều hành như iOS 18.

Elon Musk sẽ cấm nhân viên dùng iPhone

Tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ cấm dùng các thiết bị Apple tại các công ty của mình nếu phần mềm của OpenAI được tích hợp vào sản phẩm ở cấp độ hệ điều hành.

iPhone được đại tu nhiều tính năng quan trọng khi lên iOS 18

Apple sẽ đại tu Trung tâm điều khiển (Control Center) của iPhone như một phần của iOS 18. Đây có thể là bản cập nhật lớn của Control Center kể từ khi iOS 11 được phát hành vào năm 2017.

Nút thắt bán dẫn Mỹ bỏ 500 tỷ USD cũng chưa chắc giải quyết được

Khi Đạo luật CHIPS và Khoa học bước vào giai đoạn tiếp theo, ngành công nghiệp bán dẫn Mỹ đối diện với “nút thắt cổ chai tiềm tàng vô cùng quan trọng”.

Đáng chú ý

Đêm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2024?

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 2024 của Apple sẽ tập trung vào trí tuệ nhân tạo và các bản cập nhật hệ điều hành như iOS 18.

Gia tăng giá trị cho các giải pháp đo kiểm với AI tạo sinh

Ông Jonathon Wright - Giám đốc Kỹ thuật Keysight Technologies, chia sẻ về cách AI tạo sinh có thể gia tăng năng suất kiểm thử.

Viền siêu mỏng có thể là 'tử huyệt' của iPhone 16 Pro Max?

Thời gian qua, thông tin iPhone 16 Pro Max sẽ phá kỷ lục về độ mỏng viền màn hình trên điện thoại thông minh được các fan hâm mộ Apple nhắc đến nhiều nhất.

Lừa đảo giả danh nhân viên gìn giữ hòa bình, cấp bách chống tấn công ransomware

Giám sát 24/7 để chủ động chống tấn công ransomware; Kẻ lừa đảo giả danh nhân viên gìn giữ hòa bình... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Khởi động cuộc thi lập trình ứng dụng GenAI dành cho sinh viên

GenAI Hackathon 2024 là cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước. Cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ cùng sáng tạo, tìm ra những giải pháp công nghệ ứng dụng GenAI, trí tuệ nhân tạo tạo sinh, trong công việc và học tập.

Sếp cũ của VCCorp mở startup huấn luyện AI bằng smartphone, TV, máy tính

Sử dụng smartphone, TV, máy tính để huấn luyện AI, mô hình do ông Nguyễn Văn Tuấn phát triển tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận AI với chi phí rẻ hơn nhiều lần.

Phó Chủ tịch LinkedIn: Hãy luôn học tập trong kỷ nguyên AI

Aneesh Raman, Phó Chủ tịch mạng xã hội việc làm LinkedIn tin rằng, kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỷ nguyên AI là “kỹ năng mềm”.

Ứng dụng hẹn hò độc, lạ giúp người dân thoát 'ế' của Tokyo

Tokyo sẽ đầu tư hơn 1 triệu USD để ra mắt ứng dụng hẹn hò, trong đó người dùng phải xác minh thu nhập và cam kết kết hôn.

Sự bùng nổ của PC AI: ‘Mưa rừng chưa tới, gió đã đầy lầu’

Thị trường máy tính cá nhân vốn đang trì trệ, được cho sẽ khởi sắc trở lại nhờ vào sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Song, đây mới chỉ là “cái thuở ban đầu” đầy háo hức với khái niệm PC AI.

Nvidia vượt Apple, Trung Quốc bị bỏ xa trong cuộc đua bán dẫn

Nvidia vượt Apple; Trung Quốc bị bỏ xa trong cuộc đua bán dẫn... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.