Mỹ giải ngân 238 triệu USD thúc đẩy sản xuất bán dẫn

Bộ Quốc phòng Mỹ cấp 238 triệu USD cho 8 trung tâm vi điện tử khu vực nhằm thúc đẩy sản xuất bán dẫn trên cả nước, đặc biệt là thu hẹp khoảng cách từ phòng thí nghiệm đến nhà máy.

Người mua iPhone 15 đầu tiên trên thế giới

iPhone 15 chính thức phát hành trên toàn cầu vào ngày 22/9. Nhờ lợi thế múi giờ, người dân Australia được sở hữu smartphone mới của Apple sớm nhất.

Google dừng hợp tác với Broadcom, bắt tay Marvell phát triển chip AI riêng

Google đã thảo luận về việc đưa Broadcom ra khỏi danh sách nhà cung ứng chip AI vào đầu năm 2027, khi gã khổng lồ tìm kiếm có kế hoạch tự thiết kế chip riêng.

7 tính năng ẩn thú vị trong iOS 17

iOS 17 mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng iPhone. Ngoài chế độ StandBy, Contact Poster, Live Voicemail, phiên bản này có nhiều điều ẩn giấu chờ được khám phá.

Google bị điều tra cáo buộc độc quyền, chĩa mũi dùi sang Apple và Amazon

Google mất tới 60% lượng truy cập ứng dụng bản đồ, sau khi Apple loại bỏ Google Maps trên iPhone vào năm 2020. Thông tin được đại diện Google đưa ra trong phiên toà chống độc quyền nhằm vào gã khổng lồ tìm kiếm.

Tử vong vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps

Gia đình người đàn ông bị chết vì lái xe qua cây cầu hỏng theo chỉ dẫn Google Maps đã đệ đơn kiện Google.

OpenAI ra mắt Dall-E 3, tích hợp với ChatGPT

OpenAI vừa ra mắt phiên bản thứ ba của nền tảng AI tạo sinh Dall-E, cho phép người dùng sử dụng ChatGPT để sáng tác hình ảnh từ lời nhắc (prompt).

Mỹ thúc giục toàn ngành công nghiệp bán dẫn ‘quay lưng’ với Trung Quốc

Chủ tịch Ủy ban Trung Quốc tại Hạ viện Mỹ sẽ có cuộc họp với Hiệp hội bán dẫn nước này nhằm thuyết phục toàn ngành công nghiệp hạn chế đầu tư sang đối thủ của Washington.

Thành tựu lớn lao được nhen nhóm từ những ước mơ

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chia sẻ với sinh viên ước mơ một thế hệ lập trình sẽ đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, thịnh vượng, nhân văn và rộng khắp.

Đức muốn nhà mạng giảm sử dụng thiết bị Trung Quốc

Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ Đức cho biết Bộ Nội vụ nước này dự định buộc các nhà mạng cắt giảm việc sử dụng các thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G.

Công nghệ IoT, Blockchain có thể chủ động giải quyết mọi vấn đề ngành hàng không

Thông qua các công nghệ như IoT, Blockchain và phân tích dữ liệu có thể cải thiện sự hợp tác và cho phép giải quyết mọi vấn đề một cách chủ động trong ngành hàng không.

Mở 'nút thắt' nhân lực sẽ giúp Việt Nam vươn cao trong chuỗi giá trị bán dẫn

Giải quyết sớm bài toán về nhân lực chất lượng cao, Việt Nam có cơ hội to lớn để vươn lên trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.

'Con mắt thứ 3' giúp bác sĩ tìm tổn thương, ngăn nguy cơ ung thư

Người đàn ông ở Hà Nội được phát hiện sớm tổn thương đường tiêu hóa ở vị trí khó nhìn, cắt bỏ khối u ngay trong lúc nội soi, ngăn nguy cơ ung thư, nhờ sự hỗ trợ của "con mắt thứ 3".

Tác động của mô hình ngôn ngữ GPT-J đối với ngành báo chí truyền thông

Sự xuất hiện của các mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) như GPT-J đã tác động đáng kể đến lĩnh vực báo chí truyền thông, làm thay đổi cách viết, biên tập và tiếp nhận thông tin.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được sử dụng nhiều trong việc lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Đánh giá iPhone 15 và 15 Pro: Có đáng mua?

Từ những bài đánh giá iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max ban đầu, có thể thấy Apple đã đạt được bước tiến ngay cả với mẫu cơ bản.

Đáng chú ý

Khi công việc văn phòng không còn nhàm chán

Những giải pháp văn phòng như MobiFone Smart Office giúp công việc văn phòng bớt nhàm chán, năng suất quản lý hành chính được nâng cao hơn bao giờ hết.

Công nghệ đo xa: Tiện ích, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành điện

Công nghệ đo xa bằng công tơ điện tử tiện ích nhiều bề, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành điện, cải thiện khâu minh bạch số liệu và giao tiếp với khách hàng.

Những người siêu giàu ở Mỹ sẽ trở thành mục tiêu giám sát của AI

Cơ quan thuế của Mỹ đang tăng cường sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để truy tìm và xác định những người giàu có cố tình trốn thuế.

Ba tính năng mới sắp xuất hiện trên chatbot AI Bard của Google

Xác minh độ chính xác câu trả lời, nhập dữ liệu người dùng xuyên ứng dụng và mời người khác cùng nói chuyện với chatbot là những tính năng mới sẽ xuất hiện trên Google Bard.

Ứng dụng thiết bị bay không người lái tạo ra bản đồ cánh đồng 'thông minh'

Thiết bị bay không người lái hiện đại dành cho nông nghiệp không chỉ giúp giám sát cây trồng, mà còn cung cấp thông tin sâu bệnh và thậm chí tạo ra bản đồ cánh đồng 'thông minh'.

Ứng dụng IoT trong ngành y tế toàn cầu: Triển vọng và đổi mới

Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.

Synopsys hỗ trợ thành lập Trung tâm ươm tạo thiết kế chip tại Hòa Lạc

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực tài năng thiết kế vi mạch tại Việt Nam vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Synopsys ký kết, doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ NIC thành lập một trung tâm ươm tạo thiết kế chip.

Tắt sóng 2G: Chặn nguồn điện thoại lậu và đưa người dân lên môi trường số

Bộ TT&TT cho biết sẽ tắt sóng 2G vào tháng 9/2024 để thúc đẩy người dùng smartphone. Đây chính là cơ sở quan trọng để đưa người dân lên môi trường số.

Lenovo Legion Pro 5i Gen 8 - Laptop chơi game ‘đỉnh cao’

Legion Pro 5i Gen 8 của Lenovo mới ra mắt năm 2023 sở hữu loạt công nghệ mới nhất, ứng dụng AI, giúp tối ưu hóa hiệu năng hệ thống, mang tới trải nghiệm đỉnh cao cho người chơi game.

Anh ban hành bộ quy tắc ‘kim chỉ nam’ quản lý AI nền tảng

Chính phủ Anh ngày 18/9 ban hành bộ quy tắc định hướng quản lý hoạt động phát triển và ứng dụng AI nền tảng, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.