Thông tư 02

Cập nhập tin tức Thông tư 02

Triệu tỷ đồng sẵn sàng bơm ra thị trường, Thông tư 02 được xem xét gia hạn

Tăng trưởng tín dụng năm 2023 được NHNN công bố con số chính thức là 13,71%. Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2024 là 15%, sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được “bơm” thêm vào nền kinh tế.

Thống đốc nghiêm cấm gây phiền hà, làm khó doanh nghiệp cơ cấu nợ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nghiêm cấm các tổ chức tín dụng có hành vi gây khó khăn, phiền hà, ban hành thêm điều kiện, thủ tục khác với quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-NHNN.

Phó Thống đốc chỉ đích danh các ngân hàng lãi vay cao bất thường

Phó thống đốc Đào Minh Tú nói, mặt bằng lãi suất dù đã giảm nhưng vẫn có những ngân hàng có mức lãi suất cho vay bình quân cao bất thường. Đề nghị cơ quan thanh tra giám sát theo dõi chặt tình hình lãi suất của các ngân hàng.

Ngân hàng chính thức được mua lại trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết

Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư về tổ chức tín dụng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện nay.

NHNN ban hành ngay Thông tư hướng dẫn cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho DN

Sau cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ 1 ngày về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ, Ngân hàng Nhà nước đã ngay lập tức ban hành Thông tư về vấn đề này.

Lợn không được ăn rau chuối, bèo tây, cản trở dân phải bỏ đi

VCCI đề nghị Bộ NN&PTNT bãi bỏ quy định nuôi lợn không được cho ăn cây chuối, bèo tay đưa ra tại dự thảo Thông tư số 2 vì quy định này vừa không phù hợp với Hiến pháp, vừa không hợp lý. 

Bộ Tư pháp 'tuýt còi' quy định không nuôi heo bằng bèo tây, thân chuối

Bộ Tư pháp đã có văn bản gửi Bộ NN-PTNT kiến nghị một số vấn đề về Thông tư số 02/2019 Ban hành Danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam.

Lợn không được ăn rau chuối, bèo tây: Chính phủ yêu cầu bãi bỏ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng yêu cầu Bộ NN-PTNT bỏ quy định lợn không được ăn rau chuối, thỏ không được ăn cà rốt.