Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô ngọt to (240g hạt)
- 400ml sữa tươi
- 500ml nước lọc
- 30g đường
- 30-35g cơm nguội
- Một ít sữa đặc
- 30g kem tươi (whipping cream)
Cách làm:
Ngô luộc chín sau đó tách lấy phần hạt.
Cho ngô và cơm nấu chín vào máy xay sinh tố.
Thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Rây sữa qua rây lọc rồi loại bỏ bã là xong.
Sữa ngô làm theo cách này có vị ngọt thanh, thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Bản thân ngô đã có vị ngọt tự nhiên rồi, nên có thể không cần thêm đường sữa vẫn ngọt và thơm ngon vô cùng. Trời nóng, bạn có thể để trong tủ lạnh cho mát hoặc thêm vài viên đá khi uống sẽ rất tuyệt.
Chúc bạn ngon miệng!
Du thuyền hiện đại sử dụng robot pha chế đồ uống
Một du thuyền du lịch đã thay thế nhân viên pha chế đồ uống bằng các robot hiện đại. Mỗi ly cocktail được hoàn thành chỉ trong 2 phút.
Theo Đời sống & Pháp luật