Thu hút nhân tài nhờ kinh nghiệm và nghệ thuật dùng người

Cuốn sách Tuyển đúng, dùng hay được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của tác giả, có giá trị phổ quát về nghệ thuật quản trị nhân sự.

Tác giả Bùi Xuân Phong vừa cho ra mắt cuốn sách Tuyển đúng, dùng hay. Đây là cuốn sách đúc kết kinh nghiệm về nghệ thuật quản trị nhân sự có thể ứng dụng vào bất kỳ ngành nghề nào.

Từ khía cạnh cụ thể về kỷ nguyên số với trí tuệ nhân tạo, tác giả Bùi Xuân Phong nhận định, với hầu hết các ngành dịch vụ như hàng không, y tế, khách sạn - nhà hàng… dù công nghệ có tiến bộ đến đâu cũng không thể thay thế được đội ngũ người lao động trực tiếp phục vụ khách hàng. Bởi vì, sản phẩm cốt lõi của các ngành dịch vụ này là tạo ra cho khách hàng những cảm xúc trải nghiệm.

{keywords}
Tuyển đúng, dùng hay được tác giả Bùi Xuân Phong chắp bút.

Do đó, chỉ có con người mới có thể tạo ra cảm xúc cho con người. Không một cỗ máy nào, dù chính xác hay tốc độ đến đâu, có thể làm thay điều đó. Để làm được điều đó, người làm nhân sự ngày nay ngoài giỏi nghiệp vụ thì buộc phải có hệ tư duy mới về công tác nhân sự, với hai giá trị trụ cột là “tuyển đúng” và “dùng hay”.

Tác giả Bùi Xuân Phong cũng nhấn mạnh, “tuyển đúng” là việc hoạch định chiến lược nguồn nhân lực để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Nhân tài của doanh nghiệp là ai? Học có những tính cách gì phù hợp với văn hóa doanh nghiệp? Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thu hút được nhân tài bằng việc đáp ứng mong muốn và kỳ vọng của họ?". Vì thế, "tuyển đúng" là thu hút và hấp dẫn được những ứng viên hội tụ đủ các phẩm chất mà doanh nghiệp mong muốn. "Dùng hay" là phát triển tổ chức minh bạch, linh hoạt và chuyên nghiệp bằng văn hóa gắn kết và trao quyền.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đúc kết ba bài học về tìm kiếm, chiêu mộ và thu hút nhân tài bằng giải pháp cụ thể: xây dựng kênh truyền thông chiêu mộ nhân tài, chương trình quản trị viên tập sự (Management Trainee), Kế hoạch nhân sự kế thừa (Talent Development Program).

{keywords}
Cuốn sách đúc kết nhiều kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự.

Tuyển đúng, dùng hay là một loạt câu chuyện gắn với từng phần được trình bày chi tiết được xâu chuỗi với từng nội dung cụ thể: Chiến lược nguồn nhân sự, Tuyển dụng, Đãi ngộ, Môi trường làm việc… Thậm chí, mỗi chương sách còn mở rộng bằng các báo cáo, phân tích, thống kê bằng các số liệu… làm sáng rõ phần nào về hoạch định chiến lược định vị doanh nghiệp đi nhanh và tiến xa hơn. Bên cạnh đó, quyển sách còn tập trung phân tích định vị nguồn lao động trẻ thuộc thế hệ Z, thế hệ Y.

Cuốn sách Tuyển đúng, dùng hay là những gợi ý chi tiết, những câu chuyện xoay quanh về giải pháp kiến tạo văn hóa doanh nghiệp, mô hình kinh doanh và tư duy quản trị của người lãnh đạo. Qua đó, độc giả sẽ có cái nhìn toàn cảnh về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp.

Thanh Nhàn

 

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra tại sàn book365.vn bắt đầu từ 15/4 - 15/5. 

 

tin nổi bật

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.

Sách xoa dịu những tâm hồn xa quê của Đặng Nguyễn Đông Vy

Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" vẫn được độc giả đón nhận và yêu thích.

Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc

Cuốn sách phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

Bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Thông qua bộ truyện tranh này, những người làm xuấ bản muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Những thăng trầm lịch sử qua ngòi bút của Lý Nhân Phan Thứ Lang

Sống qua nhiều giai đoạn, tiếp xúc các nguồn tư liệu, sách của ông không chỉ đơn thuần là bản phác thảo về chân dung nhân vật mà còn được xem như tư liệu tham khảo về lịch sử.

Tính phi lý đã tạo nên khoa học hiện đại như thế nào?

Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, phá vỡ những luật lệ logic, khi đó sự đột phá mới xuất hiện.

Sống sót qua suy thoái và phát triển mạnh hơn

Việc kiểm soát tinh thần của bản thân trong quá trình suy thoái là vô cùng cần thiết, bởi một khi tinh thần giảm, bất an, bạn sẽ không tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Văn hóa xưa là thế nào?

Tác phẩm 'Việt Nam văn hóa sử cương' của Đào Duy Anh chính là lời giải cho câu hỏi 'văn hóa xưa là thế nào?'.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đêm thơ đặc biệt của Hồng Thanh Quang

'Vẫn nguyên là nỗi khát' sẽ như một dấu ấn để bắt đầu hành trình mới của Hồng Thanh Quang với tư cách một nhà thơ.