- Khổ sở vì cảm giác có lỗi với đồng đội, HLV và CĐV sau chiếc thẻ đỏ làm tuyển Việt Nam phải đá thiếu người trước Indonesia ở bán kết lượt về, thủ môn Nguyên Mạnh khẳng định tự nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Sau trận bán kết và chiếc thẻ đỏ ngớ ngẩn, Nguyên Mạnh khổ sở vì cảm giác của một “tội đồ”. Thủ môn người xứ Nghệ đã về quê nghỉ ngơi cùng gia đình, nhưng trong lần đầu lên tiếng về hành động làm anh bị trọng tài Trung Quốc Fu Ming đuổi khỏi sân ở cuối trận bán kết gặp Indonesia, Nguyên Mạnh nói rằng anh chưa lấy lại được sự cân bằng, nguôi ngoai.

{keywords}
Nguyên Mạnh chưa hết dằn vặt vì dính thẻ đỏ ở cuối trận bán kết gặp Indonesia

Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp chung kết AFF Cup 2016

AFF CUP 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 17/12 năm 2016 tại Philippines và bảng B sẽ đá tại Myanmar. VietNamNet xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp chung kết giữa Thái Lan và Indonesia.

“Tôi bị dằn vặt trong tâm của mình”, Nguyên Mạnh trả lời VietNamNet, “Sai lầm của tôi đẩy đồng đội rơi vào thế khó khăn. Tôi biết vị trí của mình cần sự tập trung cao độ thế nào. Chỉ một chút thiếu tập trung, sai lầm là làm đội vất vả, khó khăn. Tôi đã mắc lỗi và tự nhủ phải chấp nhận sự dằn vặt trong mình để cố gắng vượt qua”.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng cho rằng trọng tài Fu Ming đã quá nặng tay khi rút thẻ đỏ đối với Nguyên Mạnh. Thủ thành số 1 tuyển Việt Nam không phân bua rằng, trọng tài đuổi anh khỏi sân là nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, Nguyên Mạnh giải thích rằng, tình huống anh bị thẻ đỏ xuất phát từ tâm lý nóng vội, muốn đưa bóng vào cuộc nhanh khi tuyển Việt Nam đang bị dẫn bàn.

“Tình huống tranh chấp bóng, cầu thủ Indonesia húc vào và đưa nguyên cái cùi chỏ vào người tôi. Sau đó anh ta lại nằm đè trên người tôi, không cho tôi nhúc nhích, đứng dậy. Cảm giác của tôi lúc ấy chỉ là đội đang thua, muốn đưa bóng thật nhanh trở lại cuộc chơi. Tôi muốn đứng dậy thật nhanh nên đạp chân để cầu thủ Indonesia ra khỏi người nhằm đưa bóng vào cuộc một cách nhanh nhất. Tôi không ngờ rằng hành động ấy làm tôi dính thẻ đỏ. Anh em trong đội đã khó lại khó hơn vì thiếu người. Tôi có lỗi với đồng đội và ban huấn luyện”, Nguyên Mạnh nói.

Trong khi đó, “tác giả” làm Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ là tiền vệ Bayu Pradana vừa thừa nhận trước báo giới Indonesia rằng, tiền vệ này đã châm ngòi khiến thủ môn tuyển Việt Nam bị đuổi khỏi sân. Bayu Pradana thú nhận rằng đã đá lại Nguyên Mạnh trong pha va chạm mà sau đó, thủ môn tuyển Việt Nam bị trọng tài rút thẻ đỏ.

Sau quả phạt góc, Nguyên Mạnh và Pradana cùng nhảy tranh chấp và có va chạm. Nhưng sau đó tiền vệ Indonesia ôm lưng nằm quằn quại dưới sân, còn Nguyên Mạnh ôm má. Pha va chạm không được ghi lại, nhưng tình huống đạp người của Nguyên Mạnh đã bị trợ lý trọng tài ghi nhận và báo cho trọng tài Fu Ming. Vì thế, trọng tài Fuming đã rút thẻ đỏ đuổi Nguyên Mạnh còn Pradana dẫu gây hấn với thủ môn tuyển Việt Nam nhưng lại không bị phạt thẻ.

Do Nguyên Mạnh dính thẻ đỏ, trung vệ Quế Ngọc Hải phải làm thủ môn bất đắc dĩ trong gần 50 phút còn lại của trận bán kết. Thiếu người nên tuyển Việt Nam không trụ nổi, bị Indonesia chọc thủng lưới ở hiệp phụ và ngậm ngùi nhường vé vào chung kết cho đối thủ.

Vì sao Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ ở trận Việt Nam vs Indonesia?

Trong tình thế bị dẫn trước, tuyển Việt Nam bất ngờ phải chơi thiếu người do thủ thành Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ trực tiếp ở phút 76 trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Quyết định đuổi Nguyên Mạnh của trọng tài Trung Quốc là đúng

Thủ thành tuyển Việt Nam bị đuổi khỏi sân do lỗi đánh nguội, đạp vào người cầu thủ Indonesia trong tình huống đối phương đã phạm lỗi trước đó.

Khắc Hoàng