Làn da đen bóng loáng, vị ngọt đậm đà và số lượng có hạn – những yếu tố đó đã khiến trái dưa hấu Densuke trở thành niềm ao ước của biết bao thực khách sành ăn.

{keywords}

Trong mùa bán đấu giá dưa hấu năm 2014, một trái Densuke đã được bán với giá 350.000 Yên (tương đương khoảng 70 triệu đồng).


{keywords}

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là mức giá cao nhất từ trước tới nay đối với loại dưa hấu hết sức đặc biệt này.


{keywords}

Trước đó, hồi năm 2008, trong cuộc đấu giá tương tự, một trái Densuke đã được bán với giá 650.000 Yên (tương đương 130 triệu đồng).


{keywords}

Dưa hấu Densuke có đặc điểm là rất tròn, vỏ đen bóng, ruột ăn có ngọt đậm nhưng thanh mát, dễ chịu.


{keywords}

Loại dưa này chỉ hợp với thổ nhưỡng của một thị trấn nhỏ trên đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.


{keywords}

Do không thể mở rộng canh tác nên dưa Densuke ngày càng trở nên nổi tiếng và là niềm ao ước của biết bao thực khách sành ăn.


{keywords}

{keywords}

(Theo Dân Việt)