Thủ tướng: Sẽ đóng cửa Formosa nếu tái phạm

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

Cử tri Hải Phòng ghi nhận thời gian qua, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã điều hành đất nước theo hướng chính quyền kiến tạo, liêm chính, chú trọng phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cử tri TP Hải Phòng

Trao đổi với Thủ tướng, Thiếu tướng Lưu Thanh Cải, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hải Phòng băn khoăn trước việc đầu tư phát triển, bảo vệ chủ quyền của đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ, những hệ lụy của sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh tới sự phát triển của giống nòi...

Cử tri Hoàng Văn Kể, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP mong Chính phủ quan tâm để Hải Phòng phát triển cảng biển, logistics, cai nghiện ma túy, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Không chỉ lắng nghe ý kiến của cử tri Hải Phòng về các vấn đề quan trọng của đất nước, Thủ tướng còn mời các đại biểu của thành phố bày tỏ chính kiến đối với những vướng mắc, tồn tại. Thủ tướng nhấn mạnh, cán bộ các cấp phải lắng nghe ý kiến, trong đó có cả ý kiến trái chiều của nhân dân, để có các giải pháp, chính sách gần dân, vì dân hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong sự phát triển của Hải Phòng, kinh tế biển đóng góp vai trò to lớn, cảng Hải Phòng có thể thúc đẩy kinh tế thành phố và khu vực phát triển.

"Hải Phòng cần tận dụng tối đa lợi thế của cảng nước sâu Lạch Huyện, phát huy tối đa tiềm năng của một cảng chính hướng ra biển của khu vực phía Bắc", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những hệ lụy của Formosa, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao những hoạt động của đơn vị này và sẽ đóng cửa nếu Formosa tái phạm.

"Thời gian tới, các địa phương thu hút đầu tư cần kiểm soát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường", Thủ tướng nhắc nhở.

{keywords}

Liên quan vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chính quyền, đoàn thể và từng người dân cùng vào cuộc.

"Thời gian tới, Chính phủ sẽ không điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, để rút ngắn con đường từ lời nói đến hành động. Chính phủ tiếp tục kiềm chế nợ xấu, chú ý đến tiết kiệm ngân sách, lựa chọn nhân tài để phục vụ phát triển kinh tế của đất nước", Thủ tướng nói với cử tri Hải Phòng.

Q.Minh

tin nổi bật

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

‘Mời cả nội chính, công an ngồi hội đồng vẫn không mua sắm được, lạ thế!’

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, một số địa phương khi mua sắm thì mời cả cơ quan nội chính, thanh tra, công an vào ngồi hội đồng nhưng vẫn không mua được.

Chủ tịch TP.HCM trăn trở khi bác sĩ từ 'người hùng' thành sai phạm vì mua sắm thiết bị

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau chống dịch đã ghi nhận, tôn vinh lực lượng y tế như những "người hùng" nhưng gần đây xã hội đang có xu hướng nhìn bất kỳ cái gì, bất cứ việc mua sắm nào của y tế cũng đều có chủ ý sai phạm.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Không để người nước ngoài đồng sở hữu cảng biển, sân bay ở Khánh Hòa

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội trong thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa vào chiều 24/5, nhiều đại biểu băn khoăn về quyền sở hữu cảng biển, sân bay khi thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Đề xuất có Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu, xây dựng Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá tăng trưởng cho đất nước.

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Cần 10.000 tỷ để hoàn thành nốt 171 km đường Hồ Chí Minh

Theo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường dự án đường Hồ Chí Minh còn lại 3 đoạn với tổng chiều dài 171 km, tổng mức đầu tư là 10.770 tỷ đồng chưa được bố trí nguồn vốn.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.

Cử tri mong muốn quyết liệt hơn nữa trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: Bóng đá nam, nữ truyền cảm hứng lớn khi bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Thành công vang dội của SEA Games 31, đặc biệt là thành tích xuất sắc, Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch của cả bóng đá nam, nữ đã, đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.