Thủ tướng: Sẽ đóng cửa Formosa nếu tái phạm

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

Cử tri Hải Phòng ghi nhận thời gian qua, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã điều hành đất nước theo hướng chính quyền kiến tạo, liêm chính, chú trọng phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cử tri TP Hải Phòng

Trao đổi với Thủ tướng, Thiếu tướng Lưu Thanh Cải, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hải Phòng băn khoăn trước việc đầu tư phát triển, bảo vệ chủ quyền của đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ, những hệ lụy của sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh tới sự phát triển của giống nòi...

Cử tri Hoàng Văn Kể, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP mong Chính phủ quan tâm để Hải Phòng phát triển cảng biển, logistics, cai nghiện ma túy, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Không chỉ lắng nghe ý kiến của cử tri Hải Phòng về các vấn đề quan trọng của đất nước, Thủ tướng còn mời các đại biểu của thành phố bày tỏ chính kiến đối với những vướng mắc, tồn tại. Thủ tướng nhấn mạnh, cán bộ các cấp phải lắng nghe ý kiến, trong đó có cả ý kiến trái chiều của nhân dân, để có các giải pháp, chính sách gần dân, vì dân hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong sự phát triển của Hải Phòng, kinh tế biển đóng góp vai trò to lớn, cảng Hải Phòng có thể thúc đẩy kinh tế thành phố và khu vực phát triển.

"Hải Phòng cần tận dụng tối đa lợi thế của cảng nước sâu Lạch Huyện, phát huy tối đa tiềm năng của một cảng chính hướng ra biển của khu vực phía Bắc", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những hệ lụy của Formosa, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao những hoạt động của đơn vị này và sẽ đóng cửa nếu Formosa tái phạm.

"Thời gian tới, các địa phương thu hút đầu tư cần kiểm soát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường", Thủ tướng nhắc nhở.

{keywords}

Liên quan vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chính quyền, đoàn thể và từng người dân cùng vào cuộc.

"Thời gian tới, Chính phủ sẽ không điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, để rút ngắn con đường từ lời nói đến hành động. Chính phủ tiếp tục kiềm chế nợ xấu, chú ý đến tiết kiệm ngân sách, lựa chọn nhân tài để phục vụ phát triển kinh tế của đất nước", Thủ tướng nói với cử tri Hải Phòng.

Q.Minh

tin nổi bật

Bộ trưởng Công an sẽ trả lời chất vấn về mẫu hộ chiếu mới

Bộ trưởng Công an Tô Lâm sẽ trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc triển khai thực hiện cấp thẻ căn cước công dân; việc cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới; an ninh mạng,...

Chủ tịch Quốc hội: Sửa tiêu chí đơn vị hành chính không thể cảm tính

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc đề xuất sửa đổi, bổ sung các tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể các đơn vị hành chính phải đánh giá thấu đáo chứ không thể cảm tính được.

Sửa Luật Thủ đô, xin ý kiến Bộ Chính trị những chính sách đặc thù, vượt trội cho Hà Nội

Đảng Đoàn Quốc hội yêu cầu sửa đổi Luật Thủ đô; lấy ý kiến các cơ quan có liên quan theo quy định và báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị về những nội dung chính sách đặc thù, có tính đột phá, vượt trội hơn cho Hà Nội.

Thường vụ Quốc hội giám sát và cái kết hành trình 43 năm của một người mẹ

Hành trình 43 năm đi 'tìm lại tên cho con' của cụ Nguyễn Thị Mùi dần đi vào hồi kết có hậu. Mọi khúc mắc được tháo gỡ để công nhận Liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với quân nhân Trần Đình Thi.

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp dầu khí từ 25% xuống 20%

Ngày 26/7, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, Hiệp hội năng lượng sạch Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý sửa đổi Luật Dầu khí.

Ông Ngô Văn Tuấn sẽ được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đã có chủ trương đồng ý làm quy trình giới thiệu ông Ngô Văn Tuấn để Quốc hội bầu giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước tại kỳ họp thứ 4 dự kiến khai mạc vào 20/10 tới đây.

Không ngừng vun đắp và củng cố quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Sáng 19/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.

Chuẩn bị từ sớm, từ xa để trình Quốc hội sửa Luật Đất đai vào tháng 10

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, xây dựng các dự án luật thành công hay không thì phải chuẩn bị từ sớm, từ xa, nhất là với dự án rất khó như Luật Đất đai để kịp trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 10 tới đây.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ lý giải việc chậm trả căn cước công dân gắn chip

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an lý giải nguyên nhân chậm trả căn cước công dân gắn chip cho người dân ở một số nơi.

Sớm khắc phục tình trạng sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra trong ngành y

Trước lo lắng của cử tri về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do tâm lý lo ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra, Ban Dân nguyện đề nghị khắc phục sớm tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế để đảm bảo thuốc điều trị cho người dân.

Dùng hàng nghìn ha đất rừng và đất lúa để làm cao tốc Bắc - Nam

Thường vụ Quốc hội đồng ý với đề nghị của Chính phủ chuyển mục đích sử dụng 1.054,63 ha rừng, 1.863,94 ha đất lâm nghiệp và 1.537,23 ha đất trồng lúa nước từ 2 vụ trở lên để làm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Chính thức giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng xuống 1.000 đồng/lít

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn với mức giảm cao nhất 1.000 đồng/lít.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.