Thủ tướng: Sẽ đóng cửa Formosa nếu tái phạm

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.

Cử tri Hải Phòng ghi nhận thời gian qua, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã điều hành đất nước theo hướng chính quyền kiến tạo, liêm chính, chú trọng phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cử tri TP Hải Phòng

Trao đổi với Thủ tướng, Thiếu tướng Lưu Thanh Cải, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hải Phòng băn khoăn trước việc đầu tư phát triển, bảo vệ chủ quyền của đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ, những hệ lụy của sự cố môi trường Formosa Hà Tĩnh tới sự phát triển của giống nòi...

Cử tri Hoàng Văn Kể, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP mong Chính phủ quan tâm để Hải Phòng phát triển cảng biển, logistics, cai nghiện ma túy, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Không chỉ lắng nghe ý kiến của cử tri Hải Phòng về các vấn đề quan trọng của đất nước, Thủ tướng còn mời các đại biểu của thành phố bày tỏ chính kiến đối với những vướng mắc, tồn tại. Thủ tướng nhấn mạnh, cán bộ các cấp phải lắng nghe ý kiến, trong đó có cả ý kiến trái chiều của nhân dân, để có các giải pháp, chính sách gần dân, vì dân hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong sự phát triển của Hải Phòng, kinh tế biển đóng góp vai trò to lớn, cảng Hải Phòng có thể thúc đẩy kinh tế thành phố và khu vực phát triển.

"Hải Phòng cần tận dụng tối đa lợi thế của cảng nước sâu Lạch Huyện, phát huy tối đa tiềm năng của một cảng chính hướng ra biển của khu vực phía Bắc", Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những hệ lụy của Formosa, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao những hoạt động của đơn vị này và sẽ đóng cửa nếu Formosa tái phạm.

"Thời gian tới, các địa phương thu hút đầu tư cần kiểm soát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường", Thủ tướng nhắc nhở.

{keywords}

Liên quan vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chính quyền, đoàn thể và từng người dân cùng vào cuộc.

"Thời gian tới, Chính phủ sẽ không điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, để rút ngắn con đường từ lời nói đến hành động. Chính phủ tiếp tục kiềm chế nợ xấu, chú ý đến tiết kiệm ngân sách, lựa chọn nhân tài để phục vụ phát triển kinh tế của đất nước", Thủ tướng nói với cử tri Hải Phòng.

Q.Minh

tin nổi bật

Chính thức giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng xuống 1.000 đồng/lít

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn với mức giảm cao nhất 1.000 đồng/lít.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.