Nếu là người sử dụng máy tính chạy Windows, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những âm thanh trên hệ điều hành này, như âm thanh khi khởi động/tắt máy, khi cắm hoặc rút USB vào máy tính…

MayTree, một ban nhạc Acapella của Hàn Quốc được thành lập từ năm 2000, mới đây đã thực hiện một video mô phỏng lại các âm thanh quen thuộc trên Windows bằng chính giọng hát của các thành viên trong ban nhạc, theo phong cách Acapella độc đáo.

Các âm thanh được MayTree tái hiện một cách đầy thú vị và độc đáo, mà bất kỳ ai đã từng sử dụng các hệ điều hành của Windows như XP hay Vista đều sẽ cảm thấy rất quen thuộc.

Đoạn video đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên Youtube, đến mức tài khoản Youtube chính thức của Windows cũng đã xem đoạn video và bình luận: "Chúng tôi cho màn trình diễn này Windows 10/10", một cách chơi chữ về hệ điều hành Windows 10 của Microsoft.

Nhiều cư dân mạng cũng đã rất thích thú sau khi nghe màn trình diễn, nhiều người hài hước còn cho rằng Microsoft nên sử dụng những âm thanh do ban nhạc MayTree tạo ra để làm âm thanh mặc định trên Windows.

Cùng lắng nghe và cảm nhận những âm thanh quen thuộc trên Windows được tái hiện theo phong cách Acapella.

Thú vị ban nhạc tái hiện âm thanh trên Windows theo phong cách Acapella

 

(Theo Dân Trí, MayTree)

 

Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Theo thông tin mới cập nhật vào trưa ngày 31/07, Facebook đã hoàn thành một loạt các giao dịch về quyền phát sóng video âm nhạc trên nền tảng của mình.