Thông tin bộ phim Tấm Cám bắt đầu được công chiếu đang nhận được sự chú ý, tò mò của hàng triệu khán giả trên toàn quốc.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh lấy cảm hứng để cover lại những nhân vật xuất hiện trong phim. Và đúng như dư đoán, một nhóm bạn đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương đã nhanh tay thực hiện ý tưởng này và bộ ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Vào vai Tấm là cô bé Trần Phương Chi (sinh năm 2000), vai Cám thuộc về Lê Thanh Thủy (sinh năm 1991) và vai mẹ Cám do Nguyễn Thanh Thúy (sinh năm 1990) đảm nhận.

Trang phục, make up và bối cánh được nhiều người xem 'tạm chấp nhận' bởi nhóm bạn này đã cố gắng đầu tư sao cho thật giống bộ 3 nhân vật trong phim Tấm Cám.

Tuy nhiên, điều đáng phàn nàn ở đây ngoại hình quá chênh lệch của Tấm và Cám. Trong khi Cám khá già dặn, mặn mà thì Tấm lại trông lại rất trẻ con. Điều này khác xa với bản gốc, Tấm - Cám không chênh lệch tuổi tác là bao.

Bà mẹ của Cám cũng được trang điểm 'trẻ hóa'. Và dĩ nhiên, thay vì nghĩ đúng là mẹ con thì người xem lại bị nhầm đây là 3 chị em.

Chưa kể, dù chân lấm tay bùn nhưng trông cô Tấm lúc nào cũng nổi bật vì lớp son môi và phấn má hồng.

Bạn Hồng Nhung bình luận về bộ ảnh: 'Xem xong Tấm Cám và về thấy bộ ảnh này thì mất hết cảm xúc. Tạo hình nhân vật trong ảnh không được xuất sắc, các bức ảnh rời rạc không có nội dung, diễn chưa đạt và nhìn rất giống 3 chị em'.

Về việc trang điểm quá lòe loẹt cho các nhân vật trong bộ ảnh, cô bạn Thanh Thủy chia sẻ: 'Do muốn sắc sảo và dữ sằn giống nhân vật trong phim nên mình nghĩ phải trang điểm. Là bộ ảnh cover nên tụi mình không mong nhận được nhiều lời khen như bản chính. Những bình luận chỉ ra cái thiếu, cái sai giúp tụi mình chỉn chu hơn trong bộ ảnh sau'.

Dù xuất hiện nhiều bình luận trái chiều nhưng sự cố gắng của nhóm bạn nữ thực hiện bộ ảnh này vẫn xứng đáng được ghi nhận.

 

Emily