Katekyo Hitman Reborn!

Sẽ như thế nào nếu như bạn kết hợp cả những băng đảng Mafia cùng với cuộc sống của những học sinh trung học ? Đó chính là những gì mà Katekyo Hitman Reborn đem lại cho người xem. Tsunayoshi Sawada trong 15 năm trời luôn nghĩ bản thân là một kẻ kém cỏi, cho đến khi một sát thủ từ Italy đột nhiên xuất hiện nói rằng cậu chính là người kế nhiệm đứng đầu một tổ chức Mafia sừng sỏ ở Ý !

Akira

Những băng đảng thống trị đường phố ở thành phố Neo-Tokyo, một thành phố tồn tại sau tận thế. Cho đến khi một thanh niên có tên là Tetsuo bị vướng vào một vụ tai nạn, khiến sức mạnh tâm linh mạnh mẽ trong cậu được đánh thức. Tetsuo sau đó bắt đầu cuộc chiến giữa các băng đảng khiến cho thành phố bị chìm trong hỗn loạn.

Durarara!!

Một bí mật được lan truyền trong Ikebukuro rằng những băng đảng Color đang thông trị đường phố. Được biết với những cái tên như “Yellow Scarves” hay “Blue Squares,” những băng đảng này thi nhau phô trương thanh thế trong thành phố mà những điều bất bình thường trở nên không có gì đặc biệt. Thế nhưng gió bắt đầu đổi chiều khi một băng đẳng mới xuất hiện-một băng đảng với cái tên “Dollars,” bắt đầu bành trướng thế lực. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong thế giới của Duarara !!

Tokyo Tribe 2 (Tokyo Tribes)

Một phiên bản khác của Nhật Bản, nơi mà những băng đảng đường phố thống trị. Khi mà những thành viên của băng Wu-Ronz và Musashino Saru bị đánh bại bởi một thế lực khác, điều này làm nổ ra một cuộc chiến dữ dội khiến cho cả thành phố Tokyo trở nên chao đảo.

Gangsta

Riêng cái tên đã nói lên được nội dung của anime này. Gangsta lấy bối cảnh là thành phố ở Ergastulum, được thống trị bởi 4 gia đình Mafia lớn. Bộ anime phản ánh bức tranh chân thực về sự bạo lực, bán dâm, và tội ác. Trong xã hội đó, 2 nhân vật Worick và Nic kiếm sống bằng cách làm những công việc đặc biệt cho cả Mafia và cảnh sát.

Great Teacher Onizuka (GTO)

Onizuka từng là thủ lĩnh của một băng đảng đua xe, thế nhưng anh ta lại muốn trở thành một thầy giáo vĩ đại, nhưng thực ra mục đích đằng sau ước mơ cao quý đó là mong muốn được gặp những những nữ sinh trung học xinh đẹp. Tuy nhiên, hành trình trở thành giáo viên vĩ đại của Onizuka lại bắt đầu với một lớp toàn những học sinh cá biệt, và những học sinh này không từ một thủ đoạn gì để đuổi giáo viên đi. Điều này lại trở nên hoàn hảo với anh bởi cách thức dạy học của Onizuka là một sự đặc biệt, những phương phác vô cùng “khó đỡ”, không thể tìm thấy ở quyển sách hướng dẫn dạy học nào.

K

Nổi tiếng bởi sự tự do trong việc sử dụng màu sắc, K cho chúng ta thấy một thế giới hiện đại nơi mà 7 vị Vua có quyền bảo vệ và dẫn dắt nhân loại. Một băng đảng tách biệt, được biết đến là HOMRA, nơi coi trọng tình bạn hơn tất cả. Vì vậy, khi một trong số họ bị giết một cách kì lạ, nhiệm vụ trả thù của họ hướng tới một đối tượng bị tình nghi: một chàng trai trẻ tuổi kỳ dị tên là Shiro.

Baccano!

Dựa trên hậu quả của luật Cấm vào những năm 1930 ở Mĩ, Baccano! là sự pha trộn giữa chiến tranh của các băng đảng của Mỹ- Ý cùng với đó đan xen sự kì bí của thuật giả kim. Những băng đảng Mafia có tầm quan trọng trong cốt truyện, ảnh hưởng đến những mối quan hệ và kích động sự xung đột. Darker than Black Trong Darker than Black, các tổ chức sử dụng những cá nhân có sức mạnh đặc biệt được gọi là Contractor. Họ là những người tàn nhẫn nhưng hoàn toàn thực tế và luôn chỉ quan tâm tới bản thân, các Contractor thực hiện những công việc bẩn thỉu cho ông chủ của họ và không bao giờ thắc mắc điều gì. Trong đó có một tổ chức nguy hiểm với phạm vi ảnh hưởng vô cùng lớn, sử dụng các Contractor để thực hiện các công việc khác nhau, được biết đến với cái tên Syndicate.

Gungrave

Gungrave là bộ anime được làm dựa trên một tựa game TPS cùng tên. Một người tên Grave chiến đấu chống lại một băng đảng mạnh mẽ tên là Millenion Organisation để gặp được kẻ cầm đầu.

Beelzebub

Tại một trường học cho tội phạm vị thành niên, Tatsumi Oga tim thấy một đứa bé trong cơ thể của một người đàn ông đang trôi trên sông. Nỗ lực của anh trong việc đùn đẩy trách nhiệm về đứa trẻ cho người khác khiến anh gặp phải một băng đảng lưu manh mạnh nhất trường có tên là Touhoushinki.

Cowboy Bebop Spike

Spiegel từng là thành viên của tổ chức Red Dragon. Sau khi trốn thoát khỏi tổ chức, anh và phi hành đoàn của mình trên tàu Bebop hoạt động như những thợ săn tiền thưởng cho cảnh sát Inter Solar System. Nhưng hộ luôn gặp phải những rủi ro trong quá trình công tác thường khiến họ trở nên cháy túi.

Air Gear

Sau sự bùng nổ của một loại giày trượt mới được gọi là “Air Trecks”, các cuộc thi đấu về chúng bắt đầu rộ lên. Itsuki “Ikki” Minami, người từng là kẻ khó nhằn nhất vùng đông thành phố, thành lập một băng gọi là Kogarasumaru với mục tiêu là dành được danh hiệu “Wind King”.

Black Lagoon Rokurou

Okajima, một người tùng là một nhân viên bình thường, sau một tai nạn anh đã gia nhập vào băng Lagoon. Lấy biệt danh là “Rock”, anh tự nguyện tham gia băng với sự nguy hiểm là điều thường ngày, thường đó là những công việc “hoang dã” xung quanh Roanapur. Nó khác xa với công việc trước của anh, công việc mới này đưa anh vào con đường tàn bạo, du côn và thế giới ngầm đầy nguy hiểm.

91 days

Trong thời kì luật cấm Quốc gia đang diễn ra, bối cảnh diễn ra tại quận Lawless, nơi luật pháp không còn sức mạnh, những băng đảng Mafia thống trị mọi thứ cùng với đó là nạn buôn rượu lậu tràn lan. Nhân vật chính là Avilio, một người từng sống ở đây, thế nhưng gia đình của cậu đã bị giết hại bởi sự tranh chấp của một băng đảng Mafia. Giờ đây, sau khi nhận được một bức thư bí ẩn làm khơi dậy lòng trả thù cho gia đình, Avilio trở lại quận Lawless để thực hiện điều đó.

 

theo manganetwork