Thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa

Mô hình “thư viện xanh” của Trường THPT Triệu Sơn 3 (Thanh Hóa) tạo nên không gian đọc thoải mái, khiến học sinh thích thú.

Ông Phạm Xuân An, Phó hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 3 chia sẻ, Trường THPT Triệu Sơn 3 là trường chuẩn quốc gia, luôn nằm trong tốp 10 toàn tỉnh, và dẫn đầu khối của huyện.

Để đạt được kết quả trên, nhà trường luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy, đồng thời xây dựng các mô hình mới để giúp học sinh, cán bộ giáo viên hứng thú trong công tác giảng dạy và học tập.

“Thư viện xanh”, là mô hình được xây dựng dưới các tán cây, với những tủ sách được bố trí hợp lý, theo tiêu chí: thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. 

“Thư viện xanh” được nhà trường bố trí nhiều tủ sách, với cả nghìn đầu sách. Mỗi tủ là mỗi chủ đề sách khác nhau như: tủ sách tham khảo, tủ sách kỹ năng… để sau những giờ trên lớp, các em có thể đọc sách bất cứ lúc nào. Ưu điểm của “thư viện xanh” là các em sẽ được đọc sách dưới ánh sáng tự nhiên, tạo nên không khí thoải mái, sảng khoái.

“Mô hình mới được nhà trường xây dựng, các em học sinh rất thích thú, bởi sau giờ giải lao các em có thể tận dụng thời gian ngắn ngủi chơi ngoài sân trường cũng có thể đọc được sách, tạo nên văn hóa và nuôi dưỡng văn hóa đọc sách cho các em. Mô hình không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”, thầy An chia sẻ.

Em Đỗ Thị Chinh, học sinh lớp 12C36 cho biết, em rất thích mô hình “thư viện xanh” này, bởi tủ sách ở đây giúp em tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

"Bọn em có thể tranh thủ thời gian ngắn cũng đã có thể đọc được rất nhiều loại sách rồi" - Chinh nói.

Một số hình ảnh "thư viện xanh" của Trường THPT Triệu Sơn 3.

Các em học sinh thích thú với mô hình "thư viện xanh"
Mỗi tử sách là một chủ đề 
Các em học sinh trao đổi kiến thức ngay tại sân trường
Lựa chọn những cuốn sách mình yêu thích
Tranh thủ thời gian giải lao để đọc sách
Mô hình "thư viện xanh" được các bạn học sinh thích thú

Lê Dương

tin nổi bật

Hà Nội: Đề nghị dùng một bộ sách giáo khoa duy nhất cho mỗi cấp học

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học trên địa bàn TP, tránh tình trạng mỗi trường, mỗi quận, huyện lựa chọn 1 bộ sách gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.

Bộ GD-ĐT đề xuất giảm mức tăng học phí: Các đại học nói gì?

Bộ GD-ĐT kiến nghị lùi khung học phí quy định tại Nghị định 81 thêm 1 năm, trong khi một số trường đã công bố tăng mạnh học phí từ trước đó.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Lịch sử để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sinh học

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Sinh học để khảo sát học sinh.

Lùi kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022.

Trường hợp thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh vi phạm có thể bị trừ 50% số điểm, cho 0 điểm hoặc đình chỉ và hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nhà xuất bản 'thắng đậm', chị lao công méo mặt vì giá sách

Với những gia đình dư giả, giá SGK mới chỉ như vài cốc trà sữa "full topping" nhưng với những người lao động kiếm từng đồng, mức giá vài trăm nghìn một bộ SGK lại là áp lực không nhỏ.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Hóa học năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Hóa học để khảo sát kiến thức của học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 của Vĩnh Phúc

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 được Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Toán để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

Đề Văn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh toàn tỉnh.

Loạt hoạt động thiết thực ‘tiếp lửa’ sĩ tử vượt vũ môn

Ngoài các hoạt động hỗ trợ thiết thực tại điểm thi tại TP.HCM, “Tiếp sức mùa thi 2022” còn tăng cường tiếp sức trực tuyến, trao học bổng để giúp các sĩ tử vượt vũ môn thành công.

Đề xuất giảm mức tăng học phí đại học

Hôm nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã có kiến nghị về việc áp dụng khung học phí mới đối với giáo dục đại học.

Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã đưa ra đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc kể từ năm học 2022-2023.

50% điểm thi Toán lớp 10 dưới 5: 'Học sinh giỏi nhưng cộng, trừ rất chậm'

Nhiều năm điểm thi vào lớp 10 TP.HCM luôn thấp, đặc biệt điểm thi hai môn Tiếng Anh và Toán, điều này có phù hợp với một kỳ thi tuyển sinh và phản ánh đúng việc học tập trên lớp?