Sản lượng xe tại Hàn Quốc đã giảm ba năm liên tiếp, tạo áp lực cực lớn lên các đơn vị cung ứng linh kiện nội địa. Không những thế, tập đoàn sản xuất xe khổng lồ nước này là Hyundai Motor đã và đang chuyển dây chuyền sản xuất xe ra nước ngoài.

Chỉ tính riêng năm ngoái, số xe sản xuất tại Hàn Quốc chỉ còn 4,03 triệu xe, giảm đáng kể so với 4,66 triệu xe thời kỳ đỉnh cao năm 2011, theo số liệu của Hiệp hội Sản xuất Ôtô Hàn Quốc (KAMA).

{keywords}
Ngành ôtô Hàn Quốc đang thụt lùi, doanh số ảm đạm, nhiều nhà cung ứng phá sản. Ảnh: Sputniknews.

Liên tiếp rớt hạng

Nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu các nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, chỉ sau Mỹ, Nhật Bản và Đức. Tuy nhiên, sau khi đánh mất vị trí vào tay Trung Quốc, rồi bị Ấn Độ vượt mặt, giờ đây Hàn Quốc sắp thua cả Mexico, tờ kinh doanh Maeil Business Newspaper (Hàn Quốc) cho biết.

Hyundai Motor kiểm soát tới 70% thị trường xe nội địa cùng công ty con Kia Motors, giờ đây đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Mexico và Ấn Độ. General Motors cũng vừa đóng cửa một nhà máy sản xuất xe ở phía tây nam thành phố Gunsan.

Khó khăn đang bủa vây Hyundai và các nhà cung cấp linh kiện. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và chi phí cho nghiên cứu các công nghệ mới như xe tự hành, chia sẻ xe, xe kết nối và xe điện được cho là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Thực tế đó đòi hỏi ngành ôtô Hàn Quốc phải thay đổi trong bối cảnh các nhà cung cấp lớn thế giới cùng chung tay thành lập liên minh. Một ý tưởng được nhắc nhiều trong thời gian qua là Samsung Electronics và SK Hynix hợp tác với Hyundai sản xuất linh kiện xe hơi, thay vì sản xuất bán vi mạch và pin.

{keywords}
Gã khổng lồ Hàn Quốc Hyundai Motor đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ và Mexico. Ảnh: Robohub.org.

Năm 2018, lợi nhuận trước thuế và lãi hợp nhất của Hyundai đã giảm sáu năm liên tiếp, giảm 47% xuống còn 2,42 nghìn tỷ won (2,16 tỷ USD) do xuất khẩu xe sang Mỹ giảm mạnh. Doanh số bán hàng tăng vỏn vẹn 1% đạt mức 97 nghìn tỷ won (87,3 tỷ USD).

“Chi phí cho khuyến mãi và các khoản chi an toàn đã hết”, một lãnh đạo Hyundai cho biết.

Hyundai xuất khẩu khoảng 60% xe nội địa sang các nước Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Lợi nhuận của các nhà máy và dây chuyền sản xuất linh kiện tại Hàn Quốc đã giảm mạnh thời gian gần đây.

Doanh thu của ngành công nghiệp xe hơi Hàn Quốc đã rớt đáy, hiện chỉ chiếm 10% mặt hàng xuất khẩu của nước này.

Hàng loạt nhà cung ứng linh kiện xin phá sản

Đơn vị cung cấp vô lăng cấp một cho Hyundai đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tháng 12 năm ngoái. Trước đó, hai nhà cung ứng cấp một khác của Hyundai chịu trách nhiệm sản xuất linh kiện nội thất và bộ truyền động cũng nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Leehan, nhà cung cấp bộ phận hốc gió cũng làm ăn thua lỗ, buộc phải tái cấu trúc và đặt dưới sự quản lý của ngân hàng.

{keywords}
Xe Hàn đang thất thế không chỉ tại Hàn Quốc. Trong ảnh là một showroom ảm đạm của Hyundai tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Ngoại trừ Kumho Tire, được bán cho một công ty Trung Quốc từ năm ngoái, tất cả đơn vị cung ứng của Hyundai đều gặp vấn đề nghiêm trọng. Truyền thông Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên các nhà cung ứng của Hyundai làm ăn thua lỗ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

“Chuỗi nộp đơn xin phá sản này cho thấy cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp ôtô Hàn Quốc đang lan rộng”, tờ Maeil Business Newspaper nhận định.

Ước tính Hàn Quốc có khoảng 850 nhà cung ứng cấp một, 8.000 nhà cung ứng cấp hai và ba làm ăn với các hãng xe. Một mình Hyundai chiếm 80% doanh số bán hàng từ các nhà cung ứng cấp một.

Hyundai sử dụng vị thế độc tôn của mình đòi hỏi các nhà cung ứng giảm chi phí. Ở phía ngược lại, các hãng xe Nhật lại hợp tác với nhà cung ứng, đồng thời chia sẻ lợi nhuận nếu có tiến bộ công nghệ hoặc cắt giảm chi phí thành công.

Tại Hàn Quốc, các nhà cung ứng không nhận được sự khích lệ này. Họ phải đối mặt với nhiều hạn chế, bị ngăn không cho làm ăn với hãng xe nước ngoài. Trong khi đó, Toyota Motor lại khuyến khích các nhà cung ứng hợp tác với các hãng xe khác.

Thực tế đó cho thấy tương lai ngành ôtô Hàn Quốc đang rất ảm đạm và chưa biết bao giờ mới khởi sắc trở lại.

(Theo Zing)