Video U18 Việt Nam 1-2 U18 Campuchia:

Chưa kịp tiêu hoá sau thất bại trước U18 Campuchia và dừng bước tại vòng đấu bảng giải U18 Đông Nam Á 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận ngay gáo nước lạnh với câu hỏi: Cần nói gì với người hâm mộ, cũng như có từ chức hay không?

Chiến lược gia từng là người hùng đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 đáp lại: “Sau khi thua U18 Campuchia thì U18 Việt Nam bị loại vòng bảng. Tất cả các bạn đều biết rồi, tôi hết sức thất vọng. Nhưng bóng đá trẻ còn tương lai". 

{keywords}
Sau thất bại trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã từ chức

Khi được nhắc lại câu hỏi từ chức, HLV người Khánh Hoà quay sang hỏi ngược lại: “Tôi nên nghe theo bạn hay nghe ai về quyết định của mình. Hãy chờ xem!

Về thất bại, cũng như sự yếu kém của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phủ nhận khi cho rằng: “Bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có tiềm năng lớn. Chúng ta cần thời gian, không phải tập trung đào tạo tốt là tốt ngay. Như CLB Barcelona, sau lứa cầu thủ tài năng như Iniesta cũng không có thêm tài năng nào khác sau này đó thôi".

“Tôi cho rằng HLV Campuchia đã nói đúng khi bảo rằng tâm lý các cầu thủ U18 Việt Nam yếu kém. Từ tâm lý yếu kém đã kéo theo những hệ luỵ khác, và trận đấu này tôi không còn gì để bào chữa” HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Tuy nhiên, ngay sau khi rời phòng họp báo HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức từ chức HLV trưởng U18 Việt Nam. Quyết định từ chức của ông Tuấn lập tức được VFF chấp thuận. Hiện chiếc ghế HLV trưởng U18 Việt Nam đang được VFF sắp xếp, tìm kiếm người phù hợp để chuẩn bị cho giải châu Á cũng đã cận kề.

M.A