Bữa cơm ngon miệng này sẽ khiến thành viên nào cũng hài lòng và ngon miệng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Đùi gà rô-ti

- Súp lơ xào thịt

- Canh nấm đậu hũ

- Dưa chuột chẻ

{keywords}

Đùi gà Rô-ti

Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng chút bột nêm và chút ớt bột. Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. 

Trở các mặt để thịt chín đều. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau. 

Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại. Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,...

{keywords}

Súp lơ xào thịt

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho thịt vào xào, nêm gia vị cho thịt đậm đà. Thịt chín tới thì cho súp lơ vào xào cùng, đảo đều tay, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Súp lơ chín tới thì múc ra đĩa là xong.

{keywords}

Canh nấm đậu

Cà chua rửa sạch thái nhỏ, nấm cắt chân rửa sạch để ráo. Đậu hũ thái thành những khoanh tròn cho chút dầu ăn vào xoong rồi cho cà chua vào nấu nhừ. 

Chế nước sôi vào rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Canh sôi thì thả nấm và đậu vào nấu thêm 3 phút. Sau đó rắc hành vào và múc ra tô là xong.

{keywords}

Dưa chuột chẻ

Dưa chuột rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Khi ăn thì gọt vỏ rồi chẻ dọc bày ra đĩa là xong.

{keywords}

{keywords}

(Theo Khám phá)