Ngày nghỉ luôn là lúc để mở tiệc cho cả nhà thảnh thơi thưởng thức, với gỏi bò bóp thấu, cá diêu hồng nướng giấy bạc, canh hến nấu chua, trái cây dầm.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

{keywords}

Nguyên liệu: Cá diêu hồng, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu hào, sốt ướp thịt cá, sả, ớt, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, gừng thái sợi, hành tây thái khoanh.

Cách làm:

- Cá diêu hồng mua về làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch, sau đó thấm cá thật khô.

- Khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.

- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào 1 cái tô (trừ hành tây). Sau đó bạn ướp cá vào hỗn hợp tẩm ướp, để tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho cá ngấm hoàn toàn.

- Khi nướng, cho cá vào giấy bạc, gói chặt rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là cá chín vàng đều.

{keywords}

Cá diêu hồng nướng giấy bạc sẽ ngon hơn khi được ăn nóng. Nước chấm cá có thể là nước mắm gừng hoặc bột canh + chanh + ớt + hạt tiêu đều ngon.

Gỏi bò bóp thấu

{keywords}

Nguyên liệu:

Thịt bò, khế xanh, chuối chát, hành tây, gừng thái sợi, cần tàu, hành tím, chanh, ớt, muối, đường, tiêu, mắm, mè rang chín, sả đập dập

Cách làm gỏi bò bóp:

- Hành tây cắt mỏng, đem trộn với đường và nước cốt chanh cho hết vị hăng.

- Khế rửa sạch, xắt mỏng. Chuối lột vỏ, ngâm nước muối rồi cũng thái lát mỏng. Cần tàu cắt khúc vừa ăn.

{keywords}

- Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Trộn thịt bò với hạt nêm, chuối, khế, gừng, hành tây, sả, thêm vào mắm tỏi pha loãng với đường, hạt tiêu, ớt cắt nhỏ, vắt thêm chanh tùy độ chua bạn thích. Sau khi trộn, bạn để khoảng 15 phút cho thịt ngấm rồi sau cùng trộn tiếp rau cần.

Trước khi ăn, bạn rắc mè rang và hành phi lên trên, đĩa gỏi sẽ dậy hương thơm.

Canh hến nấu chua

{keywords}

Nguyên liệu:

Hến, cà chua, khế, rau răm, hành lá, hành tím, hạt nêm, bột canh.

Cách làm canh hến nấu chua:

- Hến rửa sạch, ngâm vào chậu nước có cắt ớt, đem ngâm khoảng 1 tiếng.

- Luộc hến trong nồi có cho chút muối, dùng đũa khuấy mạnh để thịt hến tách khỏi vỏ.

- Vớt hến ra rổ, loại bỏ vỏ, riêng nước gạn lấy phần nước trong, đổ cặn đi.

- Khế thái lát, rau răm cắt nhỏ, cà chua bổ múi cau, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho hến vào xào, thêm hạt nêm, trút riêng ra đĩa. Vẫn sử dụng nồi đó, cho thêm dầu ăn, cho cà chua vào đảo mềm, sau đó đến thịt hến, rồi cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Khi nồi hến cà chua sôi bùng lên thì cho khế vào. Trước khi tắt bếp cho rau răm, hành hoa là hoàn thành.

Hoa quả dầm tráng miệng

{keywords}

Nguyên liệu: Các loại hoa quả mà bạn thích (dưa hấu, thanh long, đu đủ, táo, lê, xoài..vv..), sữa chua, sữa đặc.

Cách làm hoa quả dầm:

Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu hoa quả, sau đó cho vào cốc, thêm sữa chua, sữa đặc và đá vụn vào sao cho vừa miệng là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần nhiều món hấp dẫn này nhé!

(Theo Em Đẹp)