Vẫn là các món ăn quen thuộc nhưng cách chế biến khéo léo sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho gia đình.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

Thịt đông, đậu phụ tẩm hành, chả cá thác lác, bí ngòi xào tỏi, canh cải thịt bằm.

{keywords}

THỊT ĐÔNG

Thịt chọn phần bắp chân giò có cả bì ăn sẽ ngon và dễ đông. Thịt thái miếng vuông khoảng bằng nửa bao diêm, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Ninh thịt khoảng 30 phút cho mềm, trong lúc ninh nhớ vớt bọt cho nước trong, nêm bột canh, nước mắm cho vừa miệng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xé miếng to bằng miếng thịt, cho vào ninh cùng khoảng 15 phút nữa. để lượng nước xâm xấp mặt thịt thì thịt mới dễ đông và ăn không bị khô.

Tắt bếp, múc thịt ra bát hoặc hộp thuỷ tinh, rắc chút hạt tiêu lên trên, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là thịt đông nhé. Khi ăn, lấy đầu mũi dao nhọn lách vòng xung quanh, úp ngược ra đĩa là được.

{keywords}

ĐẬU PHỤ TẨM HÀNH

Đậu cắt miếng vừa ăn, để ráo. Chiên vàng đậu. Pha 2 thìa nhỏ nước mắm với nước lọc cho khỏi mặn quá, chút đường, hành lá xắt thật nhỏ. Rán được miếng đậu nào thì nhúng đẫm miếng đậu đó vào bát nước mắm đã pha rồi bày ra đĩa, vớt hết hành bày lên miếng đậu là xong.

{keywords}

CHẢ CÁ THÁC LÁC

Chả cá mình mua sẵn, về chỉ việc chiên lại và thái lát, bày ra đĩa.

{keywords}

BÍ NGÒI XÀO TỎI

Bí ngòi ngâm muối, rửa sạch. Thái mỏng, xóc với chút bột canh cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo, cho bí vào xào chín tới thì cho tỏi bằm nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

{keywords}

CANH CẢI THỊT BẰM

Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm. Cho nước vào nồi, nước sôi cho thịt băm vào đun chín, nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau vào. Rau sôi khoảng 5 phút là tắt bếp, múc ra bát là xong.

{keywords}

Giá tiền mỗi món ăn

- Chả cá thác lác

- Thịt chân giò

- Đậu phụ: 3 bìa

- Bí ngòi

- Rau cải

- Xà lách, ớt, cà rốt, hành

Tổng: 110.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)