Với 3 món củ sen xào, canh dứa và tôm rang, bạn sẽ có một thực đơn cơm tối ngon tuyệt cho cả nhà!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

- 500gr tôm: 50,000vnd

- 50g thịt xay: 5,000vnd

- 1 quả dứa: 10,000đ

- 300gr củ sen: 12,000vnd

- Hành lá, cà chua, tỏi: 10,000vnd

Cách làm

Củ sen xào:

Củ sen bào bỏ vỏ, thái lát mỏng, vắt 1/2 quả chanh để sen không bị thâm đen.

Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến cho củ sen vào xào cùng, đảo đều thêm 1/2 bát nước nấu lửa trung bình. Sau 10 phút củ sen chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi ăn cho củ sen ra đĩa rắc tiêu và hành lá dùng nóng hay nguội đều được.

Canh chua dứa

{keywords}

Canh chua dứa: dứa bỏ vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng (hoặc băm). Cà chua thái múi cau nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi, cà chua, thịt xay, dứa xào đều đến khi dứa ra nước lúc này thêm nước và nêm bột nêm cho vừa khẩu vị.

Canh sôi, tắt bếp cho canh ra tô thêm hành lá ăn nóng với cơm.

Tôm rang

Tôm rang: tôm mua về rửa sạch bỏ đầu tôm, ướp 1 muỗng cơm bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, tỏi băm xóc đều để tôm thấm gia vị.

{keywords} 

Dầu nóng cho 1/2 muỗng cafe bột nêm vào cho đến khi bột nêm tạo thành một màu vàng đồng (tạo màu thay cho việc sử dụng nước hàng) cho phần tôm vào xào đều đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cho phần nước ướp nấu trên lửa trung bình khoảng 10 phút là tôm chín.

Tôm chín cho ra đĩa rắc tiêu, ăn cùng cơm.

Không quá cầu kì trong cách nấu nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà sau một ngày làm việc và học tập đó là thực đơn 3 món: củ sen xào, tôm rang và canh chua dứa. Sự kết hợp của món tôm rang mằn mặn vị nước mắm, canh dứa có vị chua, củ sen có vị giòn và bùi sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)