Canh cá nấu dưa chua, thịt lợn rang cháy cạnh, rau cải ngồng luộc trong thực đơn cơm tối hôm nay sẽ khiến cả nhà mong thật nhanh đến giờ ăn cơm!
1. Canh cá nấu dưa chua
Buổi chiều trong không khí bắt đầu có chút se lạnh. Bạn trở về nhà với cái bụng đói và thèm một món gì đó nóng hổi, thơm phức và đầy dinh dưỡng! Vậy thì món canh cá nấu dưa là dành cho bạn. Canh cá mà không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!
Món canh cá dưa chua rất được lòng nhiều người bởi vị chua của dưa đã át hẳn mùi tanh của cá. Chỉ có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 - 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.
Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.
2. Thịt rang cháy cạnh
Thịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn "trứ danh" trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Bất kể mùa hè hay mùa đông, trời nóng hay trời mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo.
Tuy hầu hết các chị em đều có những bí quyết riêng cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm này để thi thoảng đổi món cho cả nhà thêm lạ miệng nhé!
3. Rau cải ngồng luộc
Để cho thực đơn cơm tối thêm tròn vị bạn nên bổ sung thêm 1 đĩa rau cải ngồng luộc nhé! Như vậy thực đơn nhà bạn đã có đủ rau xanh và chất đạm rồi. Có thể chấm rau luộc với nước tương dầm 1 nửa quả trứng hoặc nước tương tỏi ớt cũng đủ hấp dẫn rồi.
Đánh giá:
Khẩu phần: 4 người Độ khó: Thực đơn cơm tối ai cũng mê với giá 89.000 đồng 4 Chi phí: 89.000 đồng Đi chợ: 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm: 35.000 đồng 2 trái cà chua chín: 3.000 đồng 400g dưa cải muối chua: 10.000 đồng 1 mớ thì là, hành lá: 3.000 đồng 300g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ): 24.000 đồng 2-3 củ sả: 2.000 đồng 1 thìa mắm tôm: 2.000 đồng 500g rau cải ngồng: 10.000 đồng (*) Giá trên tham khảo ở một số chợ tại Hà Nội |
(Theo MASK Online)