Nói đến hải sản hẳn ai cũng nghĩ sẽ thật đắt đỏ, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ với thực đơn cuối tuần cực ngon mà rẻ với hải sản dưới đây!
Hàng ngày, người phụ nữ phải vất vả lo lắng công việc, con cái... cộng thêm phải suy nghĩ thực đơn cho mỗi bữa ăn thì quả là mệt mỏi. Một bữa cơm ngon miệng, đủ chất, hợp khẩu vị cho các thành viên trong gia đình là tiêu chí đặt lên hàng đầu của các bà nội trợ.
Hiện tại giá cả mặt hàng đang leo thang từng ngày mà đồng lương của chúng ta lại ít ỏi. Để có một thực đơn cuối tuần có hải sản chỉ với 100 ngàn, các bạn tham khảo những món ăn dưới đây nhé!
1. Bí xanh xào tôm khô: 25.000 đ
- Bí xanh: 8.000 đồng
- Tôm khô: 17.000 đồng
Tôm khô rửa sạch ngâm nước cho mềm, bí gọt vỏ thái mỏng. Phi thơm dầu ăn cho hành khô phi thơm, cho tôm vào đảo săn, cho bí đao vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Bí chín cho hành hoa thái khúc vào là xong.
2. Cá diêu hồng chiên xù: 69.000đ
- Cá diêu hồng: 60.000 đồng
- Bột chiên xù: 4.000 đồng
- Trứng gà: 4.000 đồng
- Bột mì: 1.000 đồng
Cá rửa sạch với muối và dấm ăn rồi lau khô lọc thịt ra thái miếng mỏng bằng 2 ngón tay ướp gia vị, tiêu, mắm cho ngấm. Trứng đập ra bát đánh tan cho ít gia vị. Lăn miếng cá qua bát bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lại lăn vào bát bột chiên xù rồi cho vào chảo rán vàng.
3. Canh chua cá diêu hồng: 6.000đ
- Phần xương và đầu đuôi của cá
- Hành, thìa là, cà chua, dứa: 6.000 đồng
Phi thơm hành khô, cho cà chua bổ miếng cau vào, cho chút gia vị đảo đều. Cho nước vào đun sôi, cho cá (phần đầu và xương cá), dứa, tai chua vào. Nêm canh cho vừa miệng: chua, mặn ngọt. Khi cá chín thì cho hành, thìa là thái khúc ăn nóng
4. Tráng miệng: trái cây tùy thích
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!
(Theo Afamily.vn)