1. Món khai vị: Súp cua
Nóng hổi, thanh nhẹ và rất dễ ăn, món súp cua khá phù hợp để dùng trong những ngày chuyển mùa thời tiết ẩm ương này. Với món này, việc mất thời gian nhất là bạn phải gỡ cua nên để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể mua thịt cua hoặc ghẹ đã gỡ sẵn trong siêu thị nhé!
Phần việc còn lại khá đơn giản, bạn chỉ việc thả măng tây, mộc nhĩ vào nước dùng, đun sôi rồi thêm thịt cua. Cuối cùng rót trứng gà và bột năng pha nước để tạo vân và độ sánh cho món ăn, sau đó nêm nếm lại và tắt bếp là món súp cua đã sẵn sàng rồi!
2. Món chính: Bún trộn
Muốn một món ăn thanh nhẹ, không nặng bụng sau khi ăn thì bún trộn với nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả sẽ là một lựa chọn chuẩn xác trong thực đơn của bạn. Tùy theo những nguyên liệu bạn yêu thích, món bún trộn có thể được biến tấu khá linh hoạt.
Với món này, bạn thái sợi các nguyên liệu (thịt luộc, dưa chuột, cà rốt, hành tây, giá đỗ) rồi trộn cùng bún. Pha nước trộn với nước cốt chanh, đường và bột canh sao cho vừa vị chua - mặn - ngọt rồi rưới lên, trộn đều, rắc thêm ít rau thơm và lạc rang là xong.
3. Món tráng miệng: Chè chuối cốt dừa
Tận dụng chuối bày mâm ngũ quả đã chín, bạn có thể nấu món chè chuối cốt dừa rất thơm ngon này.
Đầu tiên, bạn cần thái lát chuối và cho chuối vào nồi cùng nước đường và nhân hạt dẻ đã nướng / luộc / rang chín, đun tới khi nước đường chuyển màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Nước cốt dừa trộn với vừng, khi ăn bạn chỉ việc múc chuối cùng nước đường trộn với cốt dừa và vừng, thêm đá thôi nhé!
(Theo Trí Thức Trẻ)