Chất độc hại tiềm ẩn trong
thực phẩm xâm nhập và gây hại trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Trong
đó gan là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất, khiến gan hư tổn và nguy cơ mắc các
bệnh về gan tăng cao.
Càng về cuối năm, nhu cầu thực phẩm càng tăng cao khiến hoạt động buôn bán trở
nên nhộn nhịp hơn. Một bộ phận người bán hàng vì ham lợi nhuận sẵn sàng nhập
những nguồn thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo. Vì
thế, người tiêu dùng là người phải chịu toàn bộ hậu quả khi vô tình tiêu thụ
những dạng thực phẩm như thế.
Gan hư tổn vì thực phẩm chứa chất độc hại
Chất độc hại tiềm ẩn trong thực phẩm khi đưa vào cơ thể, sau khi tiêu hóa một
phần tại dạ dày và ruột non, sẽ được vận chuyển đến gan. Tại đây, toàn bộ chất
dinh dưỡng từ thức ăn trong đó có chất độc hại sẽ được gan kiểm duyệt một lần
trước khi chúng đi nuôi cơ thể. Những chất độc hại được gan phát hiện và đưa vào
quy trình cố định và đào thải ra ngoài cơ thể. Khi những chất độc hại dung nạp
nhiều vào cơ thể trong thời gian dài sẽ tạo thành gánh nặng cho gan, bắt buộc
gan phải làm việc nhiều hơn để đào thải chúng ra ngoài.
Khi gan hư tổn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tiêu hóa kém, vàng da, hay mẩn ngứa. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng điển hình trên đồng nghĩa với việc tế bào gan đang mất dần khả năng tự vệ trước sự tấn công của vi-rút nên sẽ làm nguy cơ mắc viêm gan siêu vi tăng cao. Nếu không ngăn ngừa và điều trị kịp thời sẽ chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Như vậy, chúng ta có thể thấy thực phẩm chứa hóa chất độc hại không chỉ làm gan hư tổn mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về gan như viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Trong tình trạng thực phẩm chứa hóa chất độc hại tràn lan như hiện nay, chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ tế bào gan khỏi các căn bệnh nguy hiểm trên?
Tiếp sức cho gan ngày cuối năm
Đứng trước nguy cơ hàng ngày phải dung nạp vào cơ thể những độc chất từ thực
phẩm, ngoài việc hạn chế sử dụng những loại thực phẩm nguy hại, chúng ta cần chủ
động hơn trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để tăng khả năng tự vệ
trước các nguy cơ gây bệnh. Sau đây là một số cách giúp giảm thiểu những nguy cơ
gây hại cho tế bào gan đến từ thực phẩm:
Chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng hoặc của những cơ sở có uy tín để giảm
thiểu nguy cơ chứa chất độc hại, đọc kỹ thành phần chứa trong thực phẩm trước
khi chọn mua.
Tìm hiểu thông tin để biết cách phân biệt thực phẩm an toàn và những thực phẩm
chứa các chất độc hại: chất bảo quản, chất tạo màu, chất tẩy trắng, chất phụ gia
nguy hiểm
Hạn chế sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn, những thực phẩm có màu sắc không
tự nhiên, sơ chế thực phẩm tươi sống đúng cách để đảm bảo loại bỏ bớt những chất
độc hại.
Tăng cường các biện pháp bảo vệ cho tế bào gan, đảm bảo gan đủ khỏe mạnh để
chống lại các tác nhân gây hại bằng cách sử dụng các dược liệu giúp tăng cường
miễn dịch, bảo vệ tối ưu cho tế bào gan.
|
Nấm vân chi |
Hiện nay, y học hiện đại đã nghiên cứu thành công 2 hoạt chất PSP và PSK trong nấm Vân Chi có khả năng ức chế sự sinh sản và phát triển của vi-rút viêm gan và tế bào ung thư. Việc sử dụng thường xuyên nấm Vân Chi kết hợp với các thảo dược quý khác như nấm Linh Chi, Diệp Hạ Châu, Tinh Nghệ, Atiso, Kẽm và Selen giúp mang lại tác động tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào gan, giúp giảm nguy cơ viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
Linten Fort - Bảo vệ tế bào
gan, giảm nguy cơ viêm gan, xơ gan và ung thư gan
Linten Fort - Tăng cường miễn
dịch, bảo vệ tế bào gan
Website: www.lintenfort.com |
Tấn Tài