Thực phẩm độc hại

Cập nhập tin tức Thực phẩm độc hại

Đuôi lợn Ý, gân bò Ấn Độ: Tây cấm ăn, dân Việt nhậu tuốt

Đuôi lợn, lưỡi lợn, gân bò, tim, mề, gân gà... đang được dân buôn Việt Nam gom từ khắp các nước trên thế giới để về làm món ăn chiều dân nhậu. 

Thịt lợn chết thành đặc sản: Bộ NN-PTNT cảnh báo địa phương

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tăng cường công tác quản lý giết mổ động vật sau khi phát hiện hàng loạt các cơ sở giết mổ biến thịt lợn chết thành đặc sản.

Miếng dán thải độc: Coi chừng mất tiền mua họa vào thân

Miếng dán chân thải độc đang được rao bán tràn lan trên thị trường với giá chỉ từ 300.000-700.000 đồng/hộp 10 miếng khiến các bà nội trợ xôn xao vì có công dụng thần kỳ.

Câu hỏi của con trai và nỗi ám ảnh của mẹ khi đi chợ nấu cơm

“Bạn học của bố vừa chết hôm kia vì ung thư gan”…mà không rõ nguyên nhân. Thế nên, nhiều lúc tôi nghĩ, biết đâu một ngày nào đấy, vì những món ăn thường ngày, bệnh ung thư sẽ đến hỏi thăm mình?

Thực đơn biết "ăn là chết" nhưng vẫn phải cho vào bụng hàng ngày của người Việt

Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người kinh doanh thực phẩm đã sử dụng hoá chất hay nguyên liệu độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính đồng bào chúng ta.

Trữ đồ đông lạnh là đang giết dần cả nhà

Trữ đồ đông lạnh quá lâu không những làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn tích tụ chất độc hại.

Bột bắp + hoá chất = cà phê

Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) - thủ phủ cà phê Việt Nam.