Các bệnh không lây nhiễm (NCDs) thường là hậu quả từ những thói quen không lành mạnh mà mọi người mắc phải. Ung thư vú là một trong những bệnh NCD điển hình.

Căn bệnh này có thể ngăn chặn nếu áp dụng chế độ ăn phù hợp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều quan trọng là phải loại trừ các yếu tố góp phần phát triển ung thư vú và khuyến cáo bệnh nhân nên/không nên ăn gì.

Một số thực phẩm khả năng gây ra ung thư vú. Ví dụ thịt nướng ở nhiệt độ cao cũng như các thực phẩm chế biến.

{keywords}

Chế biến thịt ở nhiệt độ cao như nướng sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ ung thư. Đối với những người thích ăn thực phẩm chế biến, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cần tăng cường sử dụng các thực phẩm có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư như nấm, trà xanh….

Cũng cần tránh tiêu thụ quá nhiều sữa. Mặt khác, phụ nữ nên cho con bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt. Không nên cai sữa trước khi con 2 tuổi.

{keywords}

Trong chế độ ăn cần tăng lượng trái cây có múi giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Việc quản lý cân nặng đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa ung thư vú, cũng như các bệnh không lây nhiễm khác.

Các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú nói chung là chứa chất phytochemical (hóa chất thực vật). Sản phẩm từ đậu nành rất tốt. Tuy nhiên, nếu đã mắc ung thư vú, lại không nên tiêu thụ các sản phẩm đậu nành nữa.

{keywords}

Cần tăng các chất tiền vitamin A, C và E bởi vì chúng chứa các chất chống oxy hoá giúp chống lại bệnh tật bằng cách trung hòa các gốc tự do. Những loại thực phẩm này cũng làm giảm nguy cơ ung thư và có khả năng ngăn ngừa những khối u ở ngực.

Tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh do các chất xơ và phytochemical trong các loại quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt, bông cải xanh, cà rốt và cà chua, đều đóng vai trò như một hệ thống phòng thủ tự nhiên giúp cơ thể chống lại ung thư vú.

{keywords}

Một điển hình về loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú là nấm, Nó chứa các chất ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển và lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Sữa chua rất quan trọng khi bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tật nói chung. Vitamin A có nhiều trong cà rốt, cam và các loại trái cây màu vàng cũng rất tốt để chống lại ung thư.

 

Những hiểu lầm “ngây ngô” về bệnh ung thư vú

Những hiểu lầm “ngây ngô” về bệnh ung thư vú

Nhiều người vẫn nghĩ rằng ung thư vú phần lớn do di truyền, hay phụ nữ trẻ không mắc căn bệnh này, hoặc bị ung thư vú thì phải có khối u... 

Kiêng gì khi mắc ung thư vú?

Kiêng gì khi mắc ung thư vú?

Chế độ ăn khẩu phần ăn đóng vai trò quan trọng song hành cùng với các phương pháp điều trị giúp đẩy lùi ung thư vú.

Bài thuốc dân gian chữa ung thư vú không hề tốn kém

Bài thuốc dân gian chữa ung thư vú không hề tốn kém

Trong Đông Y và trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc chữa ung thư vú hiệu quả từ nguyên liệu sẵn có.

9 thói quen đơn giản phòng ngừa ung thư vú

9 thói quen đơn giản phòng ngừa ung thư vú

Những yếu tố lối sống dưới đây có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú:

4 thói xấu gây ung thư vú chị em không ngờ tới

4 thói xấu gây ung thư vú chị em không ngờ tới

Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc ung thư vú. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này lại bắt nguồn từ những thói quen xấu hàng ngày.

Thái An (Theo newtimes)