Hôm nay, cộng đồng game thủ đang phát sốt với nam game thủ tàn tật không tay không chân đã thu hút hơn 100.000 người xem. Với việc anh ta nằm trên giường dùng miệng kẹp đôi đũa để điều khiển khống chế con chuột của mình, vị tướng anh ta hay sử dụng nhất là Teemo.

Vì không tay không chân, mà lại dùng đũa bằng miệng để điều khiển các thao tác chuột nên rất khó sử dụng các kỹ năng trong game, dẫn đến việc các nhân vật tướng do anh điều khiển đã feed rất nhiều lần. Mặc dù vậy, qua các thao tác điều khiển, ta có thể thấy anh đã có kinh nghiệm chơi Liên Minh Huyền Thoại khá lâu.

Dù tàn tật nhưng anh vẫn không đánh mất nghị lực cá nhân của mình, với thái độ luôn lạc quan như vậy, bằng nghị lực anh ấy đã khiến cho nhiều người hâm mộ quan tâm và luôn động viên tinh thần cho mình, thậm chí khi thấy máy tính của anh ta có vẻ rất lag (FPS còn không tới 50), người hâm mộ đã chủ động đề nghị được tài trợ 1 bộ máy vi tính cho anh ấy.
 


Ở trong một ván game khi kết thúc, anh từng bày tỏ do máy tính mình quá lag nên cần restart lại. Nhưng vẫn có rất nhiều người chờ đợi và kiên quyết không thoát ra kênh stream của anh ấy, với những dòng trạng thái hết sức cảm động:

“Anh trai, cố lên”

“Anh trai cố lên, em luôn ủng hộ anh”

“Thật muốn khóc, thật là có nghị lực”

 


Mặc dù Thượng Đế đã đóng mất cánh cửa của bạn, nhưng sẽ mở lại cho bạn một cánh cửa mở, trong quá trình tìm kiếm cánh cửa đó phải bằng vào ý chí kiên định và nghị lực không buông bỏ.

Cùng điểm qua những cái tên làm nên huyền thoại:

Các giải đấu điện tử đã được chứng kiến các chuyện thần thoại kì tích như vậy, trong giải đấu StarCraft II, cấp bậc của tuyển thủ looknohands là Đại Sư (chỉ thấp hơn cấp bậc Tông Sư). Sự tham gia thi đấu của looknohands đã khiến tuyển thủ TooDming của Trung Quốc cảm động và kính phục, TooDming đã chủ động xin được chụp hình chung với looknohands


Looknohands - Không tay không chân chơi game
 
 

Space là tuyển thủ quen thuộc trong WarCraft 3. Từ nhỏ anh ta đã bị mắc chứng bệnh co rút cơ, mặc dù như vậy nhưng anh ta cũng gặt hái được nhiều giải quán quân. Vào 6/5/2013, anh đã mất (23 tuổi). Trong năm đó ngày 9/5, blizzard đã đăng điếu văn trên trang chủ của họ
 


Trên trang ESEA cũng có 1 người như vậy, Michael “handi” Olson 23 tuổi mất đi tay chân, nhiều người vẫn nghĩ rằng anh ta sẽ trải qua quãng đời còn lại trên giường và phụ thuộc vào người khác chăm sóc. Nhưng với ý chí phi thường mạnh mẽ, anh ta đã học tập rèn luyện dùng đôi tay tàn tật của mình để gõ phím và di chuyển chuột, sau đó trở thành một cao thủ trong làng game
 

Thiên tài không tay không chân "Michael "handi" Olson" chơi CS:GO
 
 

Những tuyển thủ game này mặc dù có khiếm khuyết về hình thể, nhưng tinh thần của họ kiên cường và mạnh mẽ hơn người bình thường rất nhiều, chúng ta phải học tập nhiều hơn với những vị này, tuy trong nghịch cảnh nhưng cũng lạc quan vươn lên.

 

theo gamenoob