Thương hiệu vang Việt Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery đã được trao giải Bạc trong cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific.

Đây là lần đầu tiên thương hiệu vang Việt được vinh danh trên đấu trường quốc tế và là vinh dự cho cả ngành công nghiệp làm vang tại Việt Nam trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ vang thế giới.

Cuộc thi vang quốc tế Cathay Pacific xuất phát, tổ chức định kì tại Anh và có 47 năm phát triển. Sau đó mở rộng các cuộc thi tại Hong Kong và đây là năm thứ 8 diễn ra ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

{keywords}

Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia vang hàng đầu của Châu Âu và Châu Á như: Anh Quốc, New Zealand, Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… để chọn lựa ra những dòng sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo của ngành công nghiệp rượu Vang. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc công bố giải thưởng và trao chứng nhận giải Bạc vang quốc tế Cathay Pacific 2016, bà Debra Meiburg - chuyên gia vang đầu tiên của ngành vang Châu Á và hiện là 1 trong 300 chuyên gia duy nhất của ngành vang thế giới đã tổ chức một cuộc thử mùi vang (người nếm không biết mình thử loại vang gì) mô phỏng chương trình thi vang quốc tế mang tên “Thách thức sành điệu”.

{keywords}

Bà Debra Meiburg dẫn dắt so sánh thử mùi giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác như Pháp, Úc, Chi Lê, Nam Phi trong cùng phân khúc giá. Có đến 2/3 khách sau khi thử đã đoán nhầm “quốc tịch” vang Việt Nam với nước khác.

Ông Nguyễn Hữu Thụy -¬¬¬ Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (LadoFoods) cho biết: “Ladora Winery là nhà làm vang được Ladofoods dành trọn tâm huyết và ngân sách đầu tư lớn để dày công xây dựng. Quy mô của Ladora Winery gồm có nhà làm vang nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại điểm công nghiệp Phát Chi - Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Thuận của Ladora Winery thể hiện khát vọng và tâm huyết để cho ra đời những dòng vang hảo hạng “Made-in Việt Nam”.

{keywords}

Tới đây, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hoá, khởi xuớng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả.

Với gần 20 năm phát triển, Ladora Winery đang hướng đến trở thành một trong những nhà làm vang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Thúy Ngà