Chưa tổ chức được liveshow cho nhóm vì điều kiện không cho phép

- Chị cảm nhận về công việc và cuộc sống của mình bây giờ ra sao?

Hiện tại, phần lớn thời gian tôi ưu tiên dành cho công việc của Mắt Ngọc. Tôi tự thấy cuộc sống của bản thân bây giờ có phần chậm hơn, không cố sức chạy theo công việc như trước mà dành thời gian cho những người mình yêu thương mình.

Lúc trước, vì công việc quá bận rộn nên dường như đã quên đi việc chăm sóc bản thân, ít dành thời gian cho gia đình. Tôi nghĩ, bây giờ đã đến lúc cân bằng lại mọi thứ, sống cho bản thân một chút. Đây là thời điểm thích hợp để tôi chăm chút bản thân và quan tâm đến những người thân yêu bên cạnh nhiều hơn.

{keywords}
Là thành viên đời đầu của nhóm Mắt Ngọc, Thúy Nga đã gắn bó cùng nhóm hơn 20 năm. Hiện tại, cô là trưởng nhóm, người giữ vai trò trụ cột, duy trì hoạt động của nhóm.

- Gần đây, Mắt Ngọc cho ra mắt nhiều sản phẩm sau thời gian dài im ắng, liệu đây có phải là sự trở mình của nhóm khi bước qua thời hoàng kim? 

Nếu như ai theo dõi Mắt Ngọc thường xuyên thì sẽ thấy, lâu lâu nhóm sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới để gửi tặng đến các fan.

Đặc biệt, gần đây có sự thay đổi về nhân sự, Yến Nhi vừa gia nhập nhóm. Vì chưa có sản phẩm chính thức để giới thiệu thành viên mới nên chúng tôi quyết định cho ra loạt ca khúc mới, đó cũng là cách để giới thiệu Nhi với mọi người.

- Chị cảm nhận thế nào khi gần đây báo giới quan tâm đến các thành viên, cựu thành viên của Mắt Ngọc, Mây Trắng - những người thân thuộc chị từng gắn bó?

Đó là điều tôi cảm thấy rất trân quý. Mắt Ngọc và Mây Trắng mặc dù đã bước qua thời hoàng kim, không còn sức nóng như trước nữa nhưng mọi người vẫn quan tâm, theo dõi hoạt động và cuộc sống của nhóm.

Dù có bạn đã giải nghệ, không còn theo nghề nữa nhưng vẫn nhận được sự quan tâm từ báo giới và khán giả, đặc biệt là thế hệ 8X, 9X. Tôi cảm thấy rất vui và xem đây là động lực để bản thân tiếp tục cố gắng.

- Hiện tại, chị có liên lạc với các thành viên cũ không và thường liên lạc với ai nhất?

Tôi rất ít liên lạc với ai vì mỗi người mỗi nơi và mỗi việc, ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Chỉ có bạn nào còn đi hát thì thỉnh thoảng tụi mình vẫn hay gặp nhau tại các sân khấu.

Người tôi vẫn còn thường liên lạc, gặp mặt là Duy Uyên. Hiện tại, Uyên đang sống ở nước ngoài nhưng mỗi đợt cô ấy về Việt Nam, chúng tôi vẫn hẹn gặp nhau để trò chuyện, tâm sự.

- Điều chị cảm thấy hối tiếc nhất là gì khi nói đến Mắt Ngọc thời ấy và bây giờ?

Đối với tôi, không có gì hối tiếc đối với Mắt Ngọc thời ấy cả vì mình đã dành cả thanh xuân, tuổi trẻ để cống hiến. Những gì nhiệt huyết nhất, nồng cháy nhất của bản thân, tôi đều dành cho Mắt Ngọc. Tôi còn thấy tự hào vì mình là thành viên duy nhất gắn bó với nhóm được 21 năm.

Với Mắt Ngọc hiện tại, điều tôi hối tiếc nhất là chưa thực hiện được một show diễn dành riêng cho nhóm với đầy đủ các thành viên vì còn nhiều điều không cho phép.

Tôi mong một ngày có thể tổ chức một liveshow, các thành viên cũ, mới cùng đứng chung trên sân khấu, tái hiện thời hoàng kim của Mắt Ngọc và những thăng trầm nhóm đã đi qua, kể lại câu chuyện thanh xuân của mình cho mọi người bằng âm nhạc.

- Trải qua nhiều sự thay đổi, khó khăn, sóng gió, chắc hẳn sẽ đôi lần có ý định buông xuôi, vậy đâu là động lực giúp chị vượt qua và tiếp tục cố gắng?

Đó là cảm giác không thể nào không có. Mỗi lần có thành viên ra đi, tôi mệt mỏi, có lúc muốn dừng lại, nhưng chính vì tình yêu thương của khán giả mà tôi tiếp tục cố gắng.

Các bạn vẫn hay nhắn tin, động viên, thăm hỏi trong những lúc tôi chán chường nhất. Sự yêu thương của người hâm mộ tiếp cho tôi năng lượng, niềm đam mê, giúp tôi vượt qua khó khăn.

Hơn nữa, với tình yêu mãnh liệt dành cho nhóm, tôi luôn tự động viên bản thân mình. Có lẽ tôi nợ Mắt Ngọc, nợ từ ngày đầu quyết định gia nhập nhóm nên đến nay vẫn cố gắng để tiếp tục dù qua bao khó khăn. Tôi tự nói với lòng là sẽ hát đến khi nào khán giả hết yêu thương Mắt Ngọc nữa thì lúc đó mới buông tay.

{keywords}
Nữ ca sĩ chia sẻ, đã nhiều lần cô muốn buông xuôi vì bao khó khăn, sóng gió, nhưng chính tình cảm của khán giả và cái nợ đối với nhóm đã giúp cô vực dậy tinh thần.


- Chị có nghĩ nếu tách ra theo con đường solo thì bây giờ vị trí của mình trong nghề đã khác? 

Tách ra hát solo là điều chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi. Từ lúc bắt đầu gia nhập nhóm, tôi đã coi đây là mối nợ. Tôi nợ với cái tên Mắt Ngọc, mà đã là nợ thì sẽ trả cho đến khi nào hết mới thôi nên chưa bao giờ nghĩ đến con đường solo.

Về điều này, tôi không hề hối tiếc. Mắt Ngọc đã theo tôi cả thời thanh xuân, tuổi trẻ của tôi đâu đâu cũng có Mắt Ngọc nên không có gì hối tiếc cả. Tôi đồng hành cùng nhóm là vì đam mê, vì cái duyên và vì món nợ mà tôi đã xác định ngay từ đầu, nó cho tôi nhiều niềm vui, kỷ niệm.

Đi hát vì đam mê, kinh tế không còn là vấn đề

- Mặc dù vẫn có những sân khấu, những show diễn và lượng khán giả riêng, nhưng không còn ở trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp nữa, chị có cảm thấy chạnh lòng không khi tên tuổi của nhóm không còn sức nóng?

Từ khi bước chân vào nghề, tôi đã hiểu được quy luật “tre già măng mọc”, nghề nào thì cũng phải đến lúc tạm biệt ánh hào quang. Đặc biệt đối với nghệ thuật, sự đào thải càng khắc nghiệt hơn nên tuổi thọ rất ngắn.

Càng ngày, các bạn trẻ càng tài năng nên sự hoán đổi vị trí là điều tất yếu. Tôi không cảm thấy buồn mà ngược lại rất vui vì trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, mình vẫn có lượng khán giả và sân khấu riêng. Tôi thấy có chút tự hào vì mình là nhóm nhạc có thể nói lâu đời nhất hiện nay, điều này rất ít nhóm nhạc làm được.

{keywords}
Gần đây, nhóm lại có sự thay đổi nhân sự, Ngọc Kayla ra đi và Yến Nhi là thành viên tiếp theo gia nhập. Mắt Ngọc hiện tại gồm ba thành viên là Ngọc Dung, Thúy Nga, Yến Nhi (từ phải qua trái).

- Hoạt động nhóm có nhiều vấn đề phải lo, đặc biệt là vấn đề kinh tế, tiền cat-xê phải chia ra trong khi phí đầu tư lại nhiều hơn, vậy chị duy trì kinh tế bằng cách nào? 

Nói về vấn đề cat-xê thì các nhóm nhạc thiệt thòi hơn ca sĩ hát solo rất nhiều, kinh phí phải chia ra theo số lượng các thành viên và khoản đầu tư cũng tốn kém hơn.

Bản thân tôi cũng may mắn vì kể từ khi đi hát, số tiền cat-xê đều đưa cho mẹ giữ giúp. Mẹ hay khuyên tôi nên xài tiền cho phù hợp, đừng hoang phí nên cũng dành dụm được một phần.

Sau này khi lớn hơn một chút, tôi sử dụng số tiền đó để mua bất động sản nên bây giờ cũng có lợi nhuận từ việc đầu tư và cho thuê nhà.

Những năm gần đây, đi hát đối với tôi là vì niềm đam mê. Vui là chính chứ kinh tế không còn là vấn đề làm mình phải suy nghĩ nhiều nữa.

- Trong khi nhiều ca sĩ chọn con đường hoạt động nghệ thuật đa năng, lấn sân sang nhiều lĩnh vực như diễn xuất, MC,... còn chị thì vẫn kiên định với chiếc micro. Vì sao vậy?

Tôi từng tham gia đóng vai phụ cho bộ phim truyền hình nhiều tập, cũng có làm MC cho một vài chương trình nhưng chỉ dừng lại ở đó. Sau này, các lời mời đóng phim tôi đều từ chối vì nó không phù hợp với mình, tôi cảm thấy nếu đóng một bộ phim sẽ rất nhiều thời gian.

Vì đoàn phim rất đông, đòi hỏi phải tuân thủ theo giờ giấc của họ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bản thân tôi còn phải lo cho nhóm nên không có nhiều thời gian, tôi rất sợ ảnh hưởng đến công việc của cả nhóm nên quyết định ưu tiên cho nhóm hơn.

Thỉnh thoảng tôi tham gia một vài gameshow phù hợp với bản thân mình. Tôi là người khá cầu toàn nên chỉ nhận lời khi xác định mình có thể làm được chứ không phải chỉ để xuất hiện nhiều cho khán giả nhớ đến mình, vậy nên cũng có nhiều người hỏi tại sao thấy tôi ít xuất hiện trên truyền hình.

- Năm 2015, hình ảnh chị mặc váy cưới lan truyền dấy lên tin đồn chị bí mật tổ chức đám cưới, đó có phải là sự thật?

Nếu nhớ không lầm thì đó là lần tôi chụp hình thời trang đồ cưới cho studio của một người bạn.

Tôi nghĩ cái gì kín kín sẽ khiến mọi người tò mò và đặc biệt quan tâm đến mình hơn nên chuyện tình cảm tôi xin giữ cho riêng mình.

{keywords}
Thúy Nga tâm sự, hiện tại cô chỉ mong mình có cuộc sống bình yên, giữ được sức khỏe tốt để có thể đi cùng nhóm thật lâu. Đến độ tuổi U40, bình yên là điều mà cảm thấy ý nghĩa nhất. 

- Có phong cách khá mạnh mẽ, hiện tại chưa có thông báo chính thức về chuyện gia đình khiến nhiều người hoài nghi về giới tính của chị, chị nghĩ sao về điều này?

Biết đâu Thuý Nga cũng đang hạnh phúc với niềm vui của riêng mình thì sao. Nếu ai thân với tôi sẽ biết, tính tôi xưa nay ít khi thể hiện tình cảm ra ngoài. Tôi sống khá nội tâm, vui buồn gì cũng tự mình giải quyết chứ không bao giờ kể lể, than vãn hay khoe khoang. Trên mạng xã hội, tôi không bao giờ tiết lộ đang yêu ai, đang đi đâu, làm gì mà chỉ khoe những gì liên quan đến công việc.

Tôi nghĩ người nghệ sĩ đã sống hết lòng vì khán giả rồi nên có những chuyện riêng tư nên giữ riêng cho mình. Khi bạn khoe khoang, người thương thì ủng hộ, người ghét thì bàn tán, rắc rối và đôi khi rất đau lòng. Vậy nên tôi chọn cho mình cách sống riêng, thật im ắng sau khi bước xuống sân khấu, về với cuộc sống đời thường như bao người khác.

Minh Tuyền

Hari Won: Quen 6 tháng Trấn Thành cầu hôn, tôi làm cô dâu mà như đi dự sự kiện

Hari Won: Quen 6 tháng Trấn Thành cầu hôn, tôi làm cô dâu mà như đi dự sự kiện

 - Bà xã Trấn Thành tâm sự về những bất an về con đường phía trước khi kết hôn cùng nam MC đình đám của showbiz Việt.