Tị nạnh quà biếu Tết, vợ lao đầu vào tường

Cả cái Tết năm ngoái, bố mẹ tôi, và tôi gần như mất Tết vì cái mặt sưng sỉa như "đâm lê" của cô ấy…

Cả cái Tết năm ngoái, bố mẹ tôi, và tôi gần như mất Tết vì cái mặt sưng sỉa như "đâm lê" của cô ấy…

Trước khi viết lên những dòng này, tôi cũng suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Tôi không muốn đem chuyện của nhà mình ra thiên hạ giống như người ta “vạch áo cho người xem lưng”. Thế nhưng, chỉ còn hai tháng nữa là Tết. Ngày Tết, vui thì có vui, nhưng cũng lắm chuyện rắc rối.

Tôi năm nay 32 tuổi. 2 năm trước, tôi lấy vợ. Vợ tôi người Lạng Sơn còn tôi quê Ninh Bình. Chúng tôi cùng sống và làm việc tại Hà Nội.

Năm đầu tiên lấy nhau, cả hai vợ chồng tay trắng. Ngày Tết, có được 4 triệu tiền thưởng cơ quan, tôi gửi về cho bố mẹ đẻ 2 triệu sắm Tết. Sau đó, hai vợ chồng tôi lên chúc Tết quê ngoại vào chiều 27 Tết. Trước khi đi, tôi đưa cho vợ 1 triệu để vợ mua quà. Còn 1 triệu, tôi cầm lên biếu bố mẹ vợ.

Cứ tưởng, thế là trọn vẹn vì tôi đã tiêu đi toàn bộ tiền thưởng Tết của mình cho hai nhà. Không ngờ, vợ tôi ngấm ngầm khó chịu. Cô ấy cho rằng, tôi trọng bên nội hơn. Biếu bố mẹ hẳn 2 triệu cộng thêm tiền sắm sửa Tết nhất cho nhà nội của cô ấy cũng phải vào 4, 5 triệu.

Tuy nhiên, đó là năm đầu tiên nên cô ấy không phản ứng gay gắt. Đến năm thứ hai, công việc làm ăn bên ngoài của tôi khá khẩm hơn. Tôi bàn với vợ chuyện gửi biếu Tết.

Theo tôi, vì chúng tôi ăn Tết ở nhà nội, bố mẹ tôi sẽ phải tốn kém hơn nên gửi biếu bố mẹ 5 triệu, còn bên ngoại thì biếu 3 triệu. Vợ tôi không tỏ thái độ hài lòng nhưng không nói năng gì. Đến phần mua quà Tết, tôi bảo cô ấy, sắm lễ chúc Tết họ hàng bên nội mỗi gói quà trị giá 150 - 200 nghìn đồng.

Còn chuyện quà cáp họ hàng xa xa bên ngoại chỉ cần mang tính tượng trưng chứ nếu mua như nội thì tiền cao bằng núi. Bên nội nhà tôi, bố tôi chỉ có hai anh em ruột, mẹ tôi cũng chỉ có 3 chị em. Trong khi bố cô ấy có tới 8 anh em ruột, mẹ cô ấy cũng hẳn 6 anh em.

{keywords}
Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Các bác các chú nhà cô ấy lại nhiều tuổi, con cái đều đã dựng vợ gả chồng, chúng tôi đến nhà nào cũng phải quà cáp thì làm sao cào bằng như bên nội nhà tôi. Vậy mà, cô ấy không hiểu, cô ấy gào lên, bảo tôi thiên vị.

Rồi cô ấy lôi ra tất cả mọi chuyện, từ chuyện biếu tiền năm ngoái đến chuyện biếu tiền năm nay. Thậm chí là chuyện quà cáp, mừng tuổi bên nội bên ngoại năm trước cũng bị cô ấy để ý.

Tuy nhiên, tôi nghĩ, mình là đàn ông, cần phải có chính kiến để không hổ danh là người đứng đầu trong gia đình. Tôi gạt tất cả những lời đay nghiến, tị nạnh của cô ấy đi.

Tôi bảo, tôi quyết việc gì cũng có lý do của nó. Đàn bà chỉ biết nghĩ ngắn mà không biết nghĩ dài, cứ đòi hỏi công bằng ở những chuyện không nên.

Không ngờ, cô ấy đùng đùng nổi giận. Mắt cô ấy long lên sòng sọc. Cô ấy lao thẳng đầu vào tường rồi ngã vật ra nhà. Máu chảy thành dòng. Hôm sau, ụ trán của cô ấy sưng như cái bát.

Thậm chí, đến ngày Tết, về ăn Tết nhà tôi, mặt cô ấy vẫn sầm xì, trán vẫn tím bầm. Mẹ tôi hỏi thì cô ấy thản nhiên bảo chúng tôi đánh nhau. Tôi nghe mà nóng mặt nhưng cũng không muốn gây gổ.

Tôi muốn cô ấy tự hiểu vấn đề và không dám trách móc tôi. Thế nhưng, cả cái Tết năm ngoái, bố mẹ tôi, và cả tôi gần như mất Tết vì cái mặt như đâm lê của cô ấy…

Năm nay, dù còn khá nhiều thời gian nữa mới đến Tết, nhưng cách đây 2 tuần, cô ấy đã tuyên bố, năm nay, cô ấy sẽ tự lo Tết nhà ngoại, còn tôi lo Tết nhà nội. Tức là, cô ấy không can thiệp chuyện tôi mua quà biếu Tết bên nội nhưng tôi cũng không được ý kiến về quà chúc Tết bên ngoại của cô ấy.

Mọi người thấy cô ấy làm vậy có được không? Chúng tôi có nên ngồi lại để thống nhất cho rõ ràng hay mạnh ai người nấy sắm?

Chồng thất nghiệp, mẹ ép con dâu chi 30 triệu lo Tết

Chưa đầy 2 tháng nữa là hết năm, chồng thất nghiệp mấy năm nay, lương tôi làm công nhân cộng cả thưởng Tết chỉ vỏn vẹn 7 triệu. Vậy mà mẹ chồng đã lên kế hoạch sắm sửa, bắt tôi chi hơn 30 triệu để lo Tết cho gia đình…

5 năm làm dâu, tôi chưa một lần dám về ngoại ăn Tết

5 năm rồi, kể từ ngày đi lấy chồng, chưa một lần, tôi dám xin phép bố mẹ chồng để về ăn Tết cùng bố mẹ đẻ.

Chúc Tết quê chồng: Vừa ra khỏi cửa, hộp mứt bay vèo ngoài sân

Vợ chồng tôi vừa ra đến cửa thì vèo một cái, hộp mứt bay thẳng ra giữa sân. Kèm theo đó là từ trong nhà, tôi nghe tiếng thím đay nghiến.

Nhìn quà Tết con dâu mua về, mặt bố chồng biến sắc

Mẹ chồng em cẩn thận lên cả danh sách để chúng em mua đồ chúc Tết cho khỏi sót. Em nhìn bản danh sách đến gần 100 nhà, nhà nào cũng được mẹ đóng mở ngoặc yêu cầu lễ to to mà buồn cả lòng.

Lê Minh (Ninh Bình)

tin nổi bật

Mất 270 triệu lấy vợ mà chưa hề được 'yêu': 'Anh ấy thử 4 lần đều thất bại'

"Điều tôi không chấp nhận được là cô ấy không muốn ngủ với chồng. Sau hơn một năm kết hôn, cô ấy thậm chí không muốn cho tôi chạm vào người, vậy tại sao cô ấy lại lấy tôi?", người chồng trải lòng.

'Con cái cũng chịu nhiều áp lực, không sướng như ta nghĩ'

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Mẹ đơn thân giàu có, khóc hết nước mắt đi tìm bố cho con trai

Bạn muốn hẹn hò tập 795 mai mối cho một cặp đôi lớn tuổi, đều đã qua 1 lần “đò”, đến từ Long An.

Trải qua biến cố, 2 gia đình vào rừng dựng nhà gỗ, sống hòa mình vào thiên nhiên

Trong khu rừng cách thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) 40 phút lái xe về phía Tây có 3 căn nhà bằng gỗ. Cả 3 đều thuộc sở hữu của Mục Uy và Vạn Khiêm – 2 kiến ​​trúc sư của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn. Dưới đây là những điều tốt đẹp bạn có thể làm để nuôi dưỡng thái độ tích cực ở trẻ nhỏ.

Mắc 2 bệnh ung thư, U50 vẫn xách xe đi phượt khắp đất nước

Mang trong người 2 bệnh ung thư nhưng chị Nguyễn Thị Phương Loan, 42 tuổi vẫn đi phượt và leo núi khắp trong Nam ngoài Bắc.

Chơi miễn phí, nhận quà ‘thả ga’ trong ngày hội cho trẻ ở Phú Mỹ Hưng

Từ 8:00 ~ 18:00 ngày 22/5/2022, chương trình Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em 11 - 2022” với chủ đề “Ngày hè sôi động” sẽ diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Trả tiền để vợ chồng trẻ Nhật Bản sống cạnh người già

Bắt đầu từ tháng 6, thành phố Chiba (Tokyo, Nhật Bản) sẽ trợ cấp tới 300.000 yen (2.319 USD) cho các cặp vợ chồng mới cưới khi chuyển đến nơi có nhiều người cao tuổi sinh sống.

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

Chồng nuôi sugar baby, vợ sống trong cuộc hôn nhân như 'xác sống'

Không thể đánh ghen, không thể giật chồng về và cũng không tài nào ly hôn... chị Ngân bất lực buông xuôi khi chồng nuôi sugar baby.

Ngày về trào nước mắt của cô gái bị bắt cóc ở ga tàu 30 năm trước

Nhớ lại cái đêm lạc mất em trai và bản thân bị bắt cóc, Tần Lan trào nước mắt. Đó là ký ức kinh hoàng không thể nào quên của cô suốt hơn 30 năm qua.

'Phi công' Hà thành bỏ sự nghiệp vào miền Tây theo vợ

Bỏ cả sự nghiệp nghệ thuật để được đoàn tụ với vợ xinh đẹp, chàng “phi công” mít ướt bất ngờ mang hợp đồng khủng tặng vợ trên sóng truyền hình khiến 2 MC xuýt xoa.

4 điều các đôi vợ chồng 'kiểu mẫu' thường làm để giữ hôn nhân luôn mặn nồng

Những bí quyết hôn nhân đôi lúc sẽ là cứu cánh cho chuyện tình cảm của hai bạn. Nếu áp dụng được nó, đời sống tình cảm của gia đình sẽ được cải thiện.

Cụ bà cao tuổi bậc nhất Việt Nam, có 114 con cháu vẫn 'lén' đi... buôn

Đã 108 tuổi, nhưng cụ Họa vẫn phăm phăm đi lại, hoạt động như thủa mười tám đôi mươi. Cụ bà còn giấu con cháu đội chuối, cắp rổ na, ổi... ra đầu dốc chợ bán.

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt

Ở ngày thứ 10 của hành trình, Lê Thị Phượng mua vé máy bay trở về Hà Nội đón mẹ. Ngày thứ 13, chiếc xe máy của cô có mẹ ngồi sau cùng khám phá, trải nghiệm mọi cung đường.