Muc-HP.jpg

HP đang đẩy mạnh việc ngăn chặn nạn hàng giả tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Cụ thể, số lượng sản phẩm bị phát hiện lên tới 75.000 tem chống hàng giả giả mạo, hơn 400 hộp mực, 318 vỏ hộp mực in laser “nhái” sản phẩm chính hãng của HP Việt Nam.

Theo thông tin từ HP, gần đây lực lượng chức năng tại PhnomPenh (Campuchia) cũng thu giữ hàng chục nghìn vỏ hộp mực, hàng nghìn hộp mực in phun, 558 hộp mực in laser giả đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện, 240 tem giả. “Rất có thể đây là nguồn cung tiếp tay cho hoạt động kinh doanh hàng giả phi pháp tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia”, phía HP cho biết.

Thời gian qua, HP đã phối hợp với các lực lượng chức năng để ngăn chặn hoạt động làm giả, quyết tâm bảo vệ thương hiệu cũng như quyền lợi của người tiêu dùng trên quy mô toàn cầu. Riêng 4 năm gần đây, số lượng sản phẩm và phụ kiện in ấn giả mạo của HP bị thu giữ lên tới con số 35 triệu.

“Nhằm giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, từ năm 2011 HP đã giới thiệu tem an ninh với mã QR, cho phép khách hàng có thể nhận biết và xác thực hàng giả bằng phần mềm đọc mã QR trên điện thoại hoặc phần mềm HP eSupplies”, đại diện HP nói.