Tiền Giang dịch cấp độ 2, hạn chế dân ra đường từ 19h đến 5h hôm sau

Tiền Giang quy định người dân hạn chế ra đường vào ban đêm; khách đến nhà hàng ăn phải tiêm đủ 2 liều vắc xin. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười vừa ký ban hành văn bản áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh, từ 0h ngày 20/10.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu, người dân hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp sau: cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh. Các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lực lượng công an, quân sự, biên phòng… thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, đô thị: xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các phương tiện vận chuyển từ địa phương khác đi ngang qua địa bàn tỉnh trên các quốc lộ thì thực hiện theo Quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế nhưng không được dừng, đỗ.

{keywords}
Người dân Tiền Giang được hạn chế ra đường từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau

Chi phí cách ly, xét nghiệm người dân tự trả 

Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ 2 theo kế hoạch số 295 ngày 17/10/2021 của UBND tỉnh về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo kế hoạch 295, UBND tỉnh Tiền Giang quy định việc đi lại của người dân, đối với người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa và trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch cấp độ 3, phải có kết quả test nhanh âm tính còn giá trị trong 48h hoặc xét nghiệm PCR còn giá trị trong 72 giờ.

Người về từ địa bàn có dịch cấp độ 1, 2 thì không yêu cầu xét nghiệm. Tỉnh Tiền Giang cho rằng, trường hợp không chứng minh được mình đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thì phải có kết quả test nhanh âm tính còn giá trị trong 48h hoặc xét nghiệm PCR còn giá trị trong 72h từ khi lấy mẫu.

Kiểm soát người đến/về Tiền Giang: người từ địa bàn có dịch (như nói trên) về Tiền Giang thì thực hiện cách ly, xét nghiệm, giám sát cụ thể:

Người tiêm đủ 2 liều vắc xin, liều cuối đã qua 14 ngày hoặc khỏi Covid-19 (có giấy xác nhận không quá 6 tháng), phải thực hiện cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Người tiêm 1 mũi vắc xin: thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày. Nếu xét thấy cách ly tại nhà không đảm bảo điều kiện, yêu cầu cách ly và công tác phòng, chống dịch thì cách ly tập trung; xét nghiệm 2 lần. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

Người chưa tiêm vắc xin: cách ly tập trung 14 ngày; thực hiện xét nghiệm 4 lần. Sau đó, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

UBND tỉnh Tiền Giang quy định, toàn bộ chi phí cách ly tập trung và chi phí xét nghiệm (đối với cách ly tại nhà) do cá nhân tự chi trả.

Người đến ăn uống tại nhà hàng phải tiêm đủ 2 liều vắc xin 

UBND tỉnh Tiền Giang cho phép trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích: được hoạt động nhưng phải có kế hoạch gắn với công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, người quản lý và nhân viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đã qua 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Số lượng người mua, bán cùng thời điểm không quá 50% công suất.

Chợ đầu mối, truyền thống: được hoạt động nhưng phải có kế hoạch gắn với công tác phòng, chống dịch. Người lao động (nhân viên đơn vị quản lý chợ, tiểu thương…) phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đã qua 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng.

Nhà hàng, quán ăn, giải khát: được hoạt động, nhưng người bán hàng, nhân viên phục vụ, người đến ăn uống phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vắc xin đã qua 14 ngày hoặc F0 điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng.

Thực hiện giãn cách và phòng, chống dịch, bố trí chỗ ngồi phù hợp đảm bảo giãn cách; khoảng cách tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn. Tối đa phục vụ không quá 50% công suất đối với nhà hàng và không quá 20 người đối với quán ăn, giải khát; khuyến khích bán mang đi.

Tiền Giang tiếp tục dừng hoạt động với vũ trường, karaoke, quán bar, massage, xông hơi, bi da…

Phòng tập thể hình, yoga, hồ bơi, bóng đá, bóng chuyền… được hoạt động, người tham gia phải tiêm đủ 2 liều vắc đã qua 14 ngày hoặc F0 đã khỏi Covid-19; cùng thời điểm không quá 50% công suất.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo: được hoạt động, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: đã tiêm đủ liều vắc xin; đã khỏi Covid-19 không quá 6 tháng…

Cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan: hoạt động không quá 50% công suất.

Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao: hoạt động không quá 50% công suất. Nhân viên và người lao động phải được tiêm đủ 2 liều vắc xin đã qua 14 ngày hoặc F0 đã khỏi Covid-19 không quá 6 tháng.

Thiện Chí 

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: ‘Các địa phương không nên cát cứ nữa’

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: ‘Các địa phương không nên cát cứ nữa’

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, các địa phương cần thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128, không nên cát cứ nữa. 

 

 

tin nổi bật

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Hà Nội

Công an TP.Hà Nội tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Diễn biến mới vụ phó giám đốc sở 'đòi' nhuận bút mới cung cấp thông tin

Tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm vụ "ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu phóng viên phải “chia” nhuận bút cho người cung cấp, soạn thảo thông tin".

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Mẹ chồng và con dâu tử vong trong căn nhà bốc cháy

Lửa bùng lên tại căn nhà ở TP Long Xuyên, An Giang, khiến mẹ chồng và con dâu chết cháy vào sáng nay.

Bảo hiểm y tế - hỗ trợ giảm nhẹ gánh lo chi phí khám chữa bệnh

Tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) mọi người dân có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản đồng thời giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công TP.HCM làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Hà Nội đề xuất di dời trụ sở báo Lao Động, nêu hiện trạng 'đóng cửa' có đúng thực tế?

Trước việc UBND TP Hà Nội có tờ trình danh mục nhà đất phải di dời, trong đó nêu rằng trụ sở báo Lao Động tại số 51 Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) "đóng cửa bỏ không", đại diện tờ báo này đã lên tiếng phản hồi.

Bộ TT&TT tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên…nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nhận thức đúng đắn của xã hội về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo và các chính sách, pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Lý do Bộ Công an đề xuất bổ sung ADN vào dữ liệu căn cước công dân

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) lên tiếng lý giải việc đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân.

Bão số 1 liên tục tăng cấp, miền Bắc mưa lớn 5 ngày

Sáng nay bão số 1 (CHABA) đã tăng thêm một cấp so với tối qua với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong khi đó trên đất liền ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng từ đêm 2/7 đến 7/7.

Nữ trưởng thôn bị điện giật tử vong khi đang đọc loa thông báo

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại xã Trường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An vào ngày hôm qua (30/6).

TP.HCM: Cháy lớn ở quận 1 thiêu rụi nhiều tài sản trong biển lửa

Vào khoảng 6h30 ngày 1/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại số nhà 76, đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Phú Yên kỷ luật 7 cán bộ, lãnh đạo

Ngày 1/7, nguồn tin cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11. Qua đó, quyết định kỷ luật 7 cán bộ, lãnh đạo và 1 tập thể Đảng ủy cấp sở.