Tập 7 The Khang show, MC Nguyên Khang trò chuyện với đôi bạn thân diễn viên Tiết Cương và Cát Tường. Hai nghệ sĩ có tình bạn thân thiết kéo dài 26 năm.

Cụ thể năm 1996, Tiết Cương học lớp diễn viên sân khấu còn Cát Tường học lớp diễn viên điện ảnh. Bất ngờ, nhà trường quyết định gộp 2 lớp làm một. Nhờ vậy, hai người lần đầu quen biết nhau.

Khi ấy, Cát Tường còn trẻ, xinh đẹp, là hoa khôi của lớp diễn viên điện ảnh. Dù vậy, từ thời sinh viên chị đã rất nam tính, luôn tự làm mọi thứ và rất cầu toàn. Thế là Tiết Cương mạnh dạn chơi thân với chị vì "có thể tán con gái cả lớp trừ Cát Tường".

Tiết Cương và Cát Tường.

Cát Tường đáp trả, Tiết Cương là chàng trai đào hoa, từng tán đổ rất nhiều cô gái chỉ với một ổ bánh mì. Dù vậy, nam diễn viên lại hơi cục mịch, không phải gout đàn ông lãng mạn mà chị thích nên chỉ hợp làm bạn.  

Đường tình duyên của đôi bạn thân đều không mấy suôn sẻ. Nếu Cát Tường kết hôn sớm ở tuổi 24 rồi đổ vỡ thì Tiết Cương đến tuổi U50 mới lấy vợ. Hậu đổ vỡ hôn nhân, Cát Tường thú nhận luôn đi tìm hạnh phúc suốt 20 năm qua nhưng vẫn chưa tìm thấy.

"Có lẽ, tính cách tạo nên số phận của tôi. Tôi của hôm nay đón nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng, không cáu gắt hay cay cú với cuộc đời nữa. Đôi lúc, sự cô độc cũng là một loại hạnh phúc, gặm nhấm hay tận hưởng là do mình, biến nó thành "thú đau thương" và tìm niềm vui trong sự cô độc", Cát Tường nói.

Theo Tiết Cương, Cát Tường độc thân nhiều năm vì yêu cầu quá cao. "Người đàn ông của Tường phải cao hơn cô ấy một cái đầu, phải đứng đắn, giỏi giang, thành đạt... lại đòi trẻ đẹp trai, phong độ thì lấy đâu ra? Nhìn qua nhìn lại còn mỗi tôi đáp ứng được", diễn viên hóm hỉnh. 

MC Nguyên Khang nhiều lần hỏi khó hai diễn viên.

Trước câu hỏi của MC Nguyên Khang về mối quan hệ thật của hai diễn viên, Cát Tường khẳng định Tiết Cương không phải gout mình. Chị nói: "Rất nhiều người hỏi tôi câu này. Tôi cũng nhiều lần thăm dò Cương nhưng kiểu gì cũng không hợp. Chúng tôi đẹp đôi về ngoại hình, vừa vặn về tuổi, hợp nhau một số điểm trong tính cách nhưng không phù hợp làm vợ chồng". Đáp lại, Tiết Cương nói MC là "bạn trai" của mình. 

Tiết Cương cũng trải lòng về hôn nhân ở tuổi U50 của mình. Ngày xưa, anh từng vạch ra lộ trình cuộc đời của mình: 24 tuổi ra trường, 30 tuổi sự nghiệp ổn định thì lấy vợ. "Năm 35 tuổi quay lại, tôi chẳng thấy có ai. Người đẹp thì tính không hợp, người hợp thì không đẹp. Năm 40 tuổi, tôi phải hạ tiêu chuẩn xuống, mất thêm 9 năm mới lấy được vợ”, anh nói.

Trước yêu cầu dành lời khuyên cho đối phương, Cát Tường khuyên bạn mình bớt tằn tiện, hãy thoải mái tiêu tiền còn Tiết Cương khuyên nữ MC nên hạ tiêu chuẩn để sớm có chồng.