Những món ăn ngon miệng mà đơn giản trong thực đơn cơm tối dưới đây sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn tấm tắc khen ngon đấy!

1. Canh ngao nấu chua

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh ngao nấu chua:

- 1kg ngao

- 1 quả cà chua to

- Rau dăm, hành lá

- 4 - 5 quả sấu

- Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm

Ngao ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút cho nhả bớt cát rồi cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng thì tắt bếp, tách lấy phần thịt ngao, rửa lại vài lần cho sạch. Nước ngao gạn lấy phần nước trong, để riêng.

{keywords}

Cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau răm cắt khúc ngắn. Phần đầu trắng của hành lá bạn xắt nhỏ, để riêng.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho phần đầu trắng hành lá vào phi thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm.

Thêm ngao cùng 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều khoảng 2 phút.

{keywords}

Thêm sấu nước vừa ăn, đun sôi rồi bớt lửa đun tiếp khoảng 3-4 phút thì dầm sấu, nêm nếm lại cho vừa ăn, thả rau răm và hành lá rồi tắt bếp.

Múc canh ngao ra bát.

Món canh ngao nấu chua rất dễ ăn dù thời tiết nóng hay lạnh, đây là một trong những món được cả gia đình mình yêu thích. Ngao cũng giúp bổ sung rất nhiều chất vi lượng tốt cho sức khỏe của cả nhà nữa đấyy!

2. Su su xào thịt

Mùa su su đang rộ, ăn ngọt và mềm vô cùng, bạn xào hay luộc hay nấu canh đều tuyệt vời. Món su su xào thịt có màu sắc thật bắt mắt và hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi!

{keywords}

3. Chả mực chiên

Để tiết kiệm thời gian nấu ăn trong tuần thì mình thường tranh thủ cuối tuần làm nhiều chả mực rồi chia phần mỗi bữa vào các túi nhỏ, khi ăn chỉ việc lấy ra chiên lại là có ngay một món mặn thơm ngon. Đợt nào bận quá không tự làm chả mực được thì mình cũng mua khoảng 1-2 kg chả mực bán sẵn, về chia túi để dành ăn dần.

{keywords}

Chả mực giòn dai, đậm đà vị mực tươi với các miếng mực nhỏ lẫn bên trong, ăn nhiều và vẫn thòm thèm mà không gây ngán như các loại chả thịt khác! Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

(Theo MASK Online)