Tiết kiệm triệt để, cặp đôi quyết tâm trả nợ mua nhà trước 10 năm

Tiết kiệm từng khoản chi tiêu, vợ chồng Fair Metcalfe ở Anh đang triệt để thực hiện kế hoạch trả hết nợ trước 10 năm.

Fair Metcalfe, 39 tuổi, từng là một quân nhân chiến đấu ở chiến trường Afghanistan và Iraq, hiện là một blogger đời sống - chuyên viết bài chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm và thời trang ở Anh. Cô cho biết vợ chồng cô đang nhắm tới mục tiêu trả hết nợ nhà đất trong vòng 10 năm.

Chia sẻ phương pháp tiết kiệm hiệu quả, cô nói: "Gia đình chúng tôi đang cắt giảm hóa đơn hàng tạp hóa hằng tháng, tự sửa lại quần áo cũ và cắt giảm số tiền chi tiêu vào dịp Giáng sinh".

Tiết kiệm triệt để, cặp đôi quyết tâm trả nợ mua nhà trước 10 năm - 1

Fair Metcalfe (Ảnh: Mirror).

Cô cho biết: "Kế hoạch vợ chồng tôi là trả hết nợ và đạt được tự do tài chính bằng cách nghỉ hưu sớm và tận hưởng những năm tháng còn lại trong độ tuổi còn thanh xuân".

Trước đó, hai vợ chồng Fair metcalfe đã vay thế chấp mua nhà và trả dần hàng tháng trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên, nhiều công ty cho vay thế chấp cho phép chủ nhà trả nhiều hơn khoản nợ hàng tháng phải trả để giảm bớt gánh nặng. Do vậy, hai vợ chồng cô đã lên kế hoạch trả dứt điểm khoản nợ này để sở hữu căn nhà càng sớm càng tốt.

Năm 2016, sau khi đặt cọc 30.000 bảng tiền nhà, cặp đôi chỉ còn 158.950 bảng trong tài khoản. Sau đó, vì mong muốn sớm trả hết nợ, hai vợ chồng Fair Metcalfe bắt đầu lên kế hoạch trả nhiều hơn số tiền hàng tháng phải trả. Kể từ năm 2017, họ đã trả thêm 56.662 bảng Anh ngoài khoản trả nợ thế chấp thông thường.

"Nếu chúng tôi trả nợ như vậy, chúng tôi có thể trả hết nợ sớm hơn 10 năm", Metcalfe giải thích.

Để làm được điều đó, cặp đôi đã phải thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu và tiết kiệm triệt để.

Cứ vào tháng 1 hàng năm, hai vợ chồng lại kiểm kê lại tài chính của gia đình để xem xét có thể cắt giảm những khoản nào. "Chúng tôi đã xem xét nhiều vấn đề và cuối cùng cho rằng trả nợ vẫn là quan trọng nhất. Hai vợ chồng rất cởi mở về vấn đề tài chính, chia sẻ với nhau những đồng tiền lương ít ỏi. Tôi nghĩ đó là lý do giúp chúng tôi thành công", cô kể.

Cặp đôi tự sửa chữa những quần áo vẫn có thể mặc tốt thay vì đồ mới, chỉ khi đã quá cũ không thể tái sử dụng mới chuyển qua mua đồ mới. Họ cũng tự giới hạn số tiền chi tiêu vào dịp Giáng Sinh.

Fair cho rằng, có thể nhiều người không để ý tới khoản chi tiêu này, nhưng dịp Giáng sinh thực sự đã ngốn một khoản khá lớn nếu chúng ta không tiết kiệm. "Chúng tôi đã giới hạn tiền mua quà tặng cho nhau là 50 bảng Anh và chỉ mua những món đồ có thể sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, thiệp mừng cũng sẽ được cắt bỏ thay vào đó, nửa số tiền chi cho thiệp mừng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện", cô chia sẻ.

Ngoài ra, cặp đôi cũng đã cắt giảm số tiền mua đồ ở cửa hàng tạp hóa. "Chúng tôi lên kế hoạch từng bữa ăn và chỉ mua những nguyên liệu cần cho bữa ăn đó với số lượng vừa đủ - không mua thừa", Fair giải thích.

Khi đi làm, Fair Metcalfe sẽ nấu cơm trưa mang đi, ngoài ra cô cũng nấu dư ra để bảo quản trong tủ lạnh. Cô cho biết đã quá mệt mỏi với việc mỗi ngày đều phải nghĩ xem ăn gì, giờ đây đồ ăn sẵn trong tủ lạnh và chỉ cần rã đông đã có thể sử dụng được.

Theo Metcalfe, những thứ nhỏ nhặt như thức ăn cho chó chuyển qua tự làm cũng tiết kiệm được kha khá.

Nếu hai vợ chồng nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào, chẳng hạn như giảm thuế, họ sẽ dùng khoản tiền đó để trả nợ.

Ngoài ra, Metcalfe tiết lộ thêm một mẹo để tiết kiệm tiền đó là ngừng sử dụng những loại kem dưỡng da xa xỉ thay vào đó sử dụng các hãng bình dân nhưng vẫn có hiệu quả cao. "Ngoài ra tôi cũng bắt đầu nhuộm chân mày, làm móng tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc", cô nói đùa rằng sử dụng kem dưỡng da loại nào không quan trọng, từ khi cô chuyển qua loại rẻ hơn da mặt cô vẫn như trước và thật may không trông như bà lão 105 tuổi.

(Theo Mirror/ Dân Trí)

Lương 6-7 triệu/tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

Lương 6-7 triệu/tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

Muốn tiết kiệm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn là cả một nghệ thuật đó!

tin nổi bật

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.